-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm chân giò chiên giòn ăn ngon mỗi ngày
Chân giò hay sú giò, giò lợn hay gọi đơn giản là giò không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe mà còn thơm ngon, hấp dẫn. Thay vì nấu chân giò hầm hay kho, bạn hãy thử ngay cách làm chân giò chiên giòn sau đây. Để có món ăn lạ miệng đãi các thành viên trong gia đình vào các dịp đặc biệt.
Món chân giò chiên giòn béo ngậy, bổ dưỡng
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chân giò heo chiên giòn
Nguyên liệu cần chuẩn bị để bắt tay vào bếp tự làm món chân giò chiên giòn thơm ngon, lạ miệng bao gồm:
- 2 cái chân giò heo tươi
- 200ml dầu ăn
- 20ml giấm ăn
- 1 muỗng muối
- Rau sống, dưa leo
- Tương ớt, tương cà
Nguyên liệu cần chuẩn bị sẵn để tự làm chân giò heo chiên giòn
Cách làm chân giò chiên giòn ngon đúng chuẩn
Món chân giò chiên giòn sau khi hoàn tất phải có màu vàng giòn rụm, thơm dậy mùi đặc trưng, thịt bên trong chín đều, săn chắc. Do đó, bạn hãy thực hiện theo từng bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chân giò chiên
Chân giò heo sau khi mua về, bạn ngâm qua nước pha một ít muối hột hoặc rượu trắng trong khoảng 15 phút. Sau đó rửa qua nhiều lần với nước sạch, để ráo nước.
Sơ chế chân giò, khử bớt mùi hôi
Bước 2: Luộc chân giò heo chín tới
Bắc nồi nước lên bếp, cho một ít muối ăn vào đun sôi. Khi nước sôi thì bạn thả chân giò vào luộc khoảng 1 tiếng trên lửa liu riu để chân giò chín đều từ trong ra ngoài.
Sau khi luộc chín, bạn vớt chân giò ra tô nước đá lạnh. Ngâm 10 phút rồi vớt ra đĩa có lót giấy, thấm bớt nước cho khô. Tiếp đến, bạn cho giấm cùng muối trộn đều với nhau, phết hỗn hợp này lên xung quanh chân giò luộc.
Luộc chín chân giò từ trong ra ngoài
Bước 3: Chiên chân giò giòn rụm, vang ươm bắt mắt
Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm chân giò chiên giòn. Bởi chiên quá lửa sẽ làm chân giò bị cháy xém bên ngoài mà bên trong chưa chín kỹ. Do đó, bạn cần áp dụng cách dưới đây.
Bắc chảo dầu lên bếp, đổ lượng dầu ngập kín chân giò khi chiên. Cho một ít nước cốt chanh vào chảo, đun đến khi dầu sôi lăn tăn thì thả chân giò vào. Chiên vàng đều các mặt. Thấy phần móng giò chuyển sang màu vàng giòn là đạt chuẩn. Sau đó vớt chân giò chiên giòn ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Chiên chân giò vàng giòn
Bước 4: Trình bày và thưởng thức thành phẩm
Chặt chân giò thành miếng nhỏ vừa ăn, trình bày lên đĩa, ăn kèm các loại rau sống, dưa leo thái lát cùng nước mắm chua cay hoặc nước xốt tùy thích.
Thành phẩm thơm ngon
Bí quyết chọn chân giò tươi ngon
Muốn thưởng thức món chân giò chiên giòn ngon, quan trọng là khâu chọn mua chân giò.
Kinh nghiệm chọn mua chân giò ngon
Ưu tiên mua chân giò sau vì chúng có biểu bì da mỏng, ít xương, nhiều thịt và có giá trị dinh dưỡng nhiều hơn cặp giò trước.
Chọn chân giò còn móng nguyên vẹn, độ đàn hồi cao và có màu sắc tươi sáng, không bị bong tróc hay chảy dịch nhớt, mùi hôi khó chịu. Tốt nhất bạn nên chọn cửa hàng cung cấp heo sạch, đạt chất lượng để an tâm mua chân giò đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Nếu thích chân giò vàng giòn từ trong ra ngoài thì bạn có thể nhờ người bán chặt đôi chân giò. Sau đó sơ chế sạch sẽ và chiên vàng giòn theo từng bước trong bài.
Thực hiện cách làm chân giò chiên giòn như trên, bạn sẽ có ngay món chân giò giòn rụm, ăn kèm các món khai vị hoặc làm món đãi tiệc, mời khách vào các dịp lễ Tết.
Tags:
Chân giò