Cách làm chả giò chiên giòn rụm, không bị mềm

Cuối tuần có thời gian rảnh rỗi, tự vào bếp làm món chả giòn chiên giòn rụm nhâm nhi thì còn gì bằng. Tham khảo ngay cách làm chả giò chiên mà chúng tôi bật mí trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có ngay món chả ngon, không lo bị mềm nhũn dù để cả tiếng.

Miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng

Miếng chả giò chiên vàng, giòn rụm, thơm ngon khó cưỡng

Nguyên liệu làm món chả giò chiên

  • 200g thịt vai hoặc thịt ba chỉ
  • 200g tôm tươi
  • 1 củ hành tây, hành khô, tỏi
  • 1 quả ớt
  • 10 cái nấm tai mèo
  • 1 củ khoai môn
  • 1 củ cà rốt
  • 50g miến dong
  • 2 quả trứng gà
  • 1 bịch bánh tráng
  • Gia vị: Nước mắm, muôi, giấm, tiêu, hạt nêm, dầu ăn

Nguyên liệu làm món chả giò chiên

Nguyên liệu làm món chả giò chiên

Cách làm chả giò chiên vàng giòn lâu

Thực hiện cách làm chả giò chiên theo từng bước sau đây, đảm bảo bạn có ngay món chả vàng, giòn rụm không kém phần hấp dẫn.

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm chả giò

  • Thịt heo rửa sạch, băm nhỏ hoặc cho vào máy xay nhuyễn. Tôm bóc bỏ vỏ, đầu và băm nhỏ.
  • Hành rửa sạch, băm nhỏ, cà rốt và khoa môn sơ chế kỹ rồi thái sợi.
  • Nấm mèo ngâm nước 10 phút cho nở mềm, rửa sạch, vắt ráo nước rồi thái sợi nhỏ.
  • Miến ngâm nước 10 phút cho mềm, vớt ra để ráo, thái khúc nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu

Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Trộn hỗn hợp nhân chả giò

Cho toàn bộ nguyên liệu đã sơ chế ở bước trên vào tô lớn. Nêm nếm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng tiêu xay, 1 muỗng nước mắm, đập 2 quả trứng gà vào trộn đều tay để chả ngấm đều gia vị.

Trộn hỗn hợp làm chả cho ngấm gia vị

Trộn hỗn hợp làm chả cho ngấm gia vị

Bước 3: Gói chả giò

Bước này vô cùng quan trọng, để chả giò chiên không bị bở và nứt, bạn nên gói đều tay, nén chặt.

Bạn đặt bánh tráng ra bàn, múc một muỗng nhân vừa đủ, dàn đều lên chính giữa bánh tráng. Gấp hai mép bánh lại rồi dùng tay cuốn chặt vừa đủ, nén để nhân không bị trồi ra ngoài. Thực hiện cho tới khi hết hỗn hợp nhân đã chuẩn bị sẵn.

Gói chả giò nén chặt vừa đủ

Gói chả giò nén chặt vừa đủ

Bước 4: Cách chiên chả giò giòn lâu

Bắc chảo lên bếp cho lượng dầu vừa đủ ngập kín chả giò khi chiên. Đun dầu nóng già, vắt một chút nước cốt chanh vào chảo rồi lần lượt thả chả giò vào chiên vàng đều các mặt. Sau đó, vớt chả giò ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.

Chiên chả giò vàng giòn, không lo bị bỡ

Chiên chả giò vàng giòn, không lo bị bỡ

Làm nước chấm chua ngọt ăn kèm chả giò chiên

Món chả giò chiên sẽ ngon hơn khi chấm cùng nước mắm chua ngọt được nêm nếm đậm đà. Cho 8 muỗng nước lọc vào tô, thêm 2 muỗng đường, 2 muỗng nước cốt chanh, 4 muỗng nước mắm, 1 muỗng tỏi, ớt băm nhuyễn. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện, đồng nhất với nhau.

Lưu ý: Chả giò nếu bạn nêm nếm quá mặn thì nên làm nước chấm nhạt vừa miệng, để khi ăn không bị mặn quá, mất ngon. Ngoài ra, bạn cũng có thể chấm món ăn này cùng với tương ớt, tương cà tùy thích.

Nước mắm ăn kèm chả giò

Nước mắm ăn kèm chả giò

Mách bạn:

  • Bí quyết để có món chả giò chiên thơm ngon, giòn rụm là bạn nên chọn thịt heo có nửa mỡ nửa nạc. Thịt xay nhuyễn mịn và xào xơ qua trước khi trộn cùng các nguyên liệu.
  • Chả giò khi cuốn nên cuộn nhẹ tay, không nên nén quá chặt sẽ làm chả bị vỡ lớp  bánh tráng trong lúc chiên.
  • Nếu muốn chả giòn thì bạn cho chả vào ngăn mát tủ lạnh trữ 20 phút sau đó mới lấy ra chiên.

Thực hiện cách làm chả giò chiên mà chúng tôi gợi ý ở trên, chắc chắn không làm bạn thất vọng với thành quả. Thưởng thức món ăn ngon, không bị ngán mà lại bổ dưỡng.

Tags: Chả
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: