Hướng dẫn cách làm cơm chiên trứng giòn rụm, thơm ngất ngây, không bị ngấy

Không cần phải sử dụng quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ, món cơm chiên trứng đơn giản, dễ làm mà hương vị vô cùng thơm ngon. Khi ăn bạn cảm nhận rõ từng hạt cơm giòn rụm hòa quyện với vị beo béo của trứng và mùi thơm của hành. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cơm chiên trứng dân giã, chỉ mất 10 phút chế biến.

Tham khảo cách làm cơm chiên trứng đơn giản mà ngon

Tham khảo cách làm cơm chiên trứng đơn giản mà ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cơm chiên trứng

Để làm món cơm chiên trứng giòn rụm, hấp dẫn thưởng thức mỗi tuần, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 3 chén cơm nguội
  • 2 quả trứng gà
  • 1 củ hành tím
  • 3 nhánh hành lá
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, tiêu xay, tương ớt, tương cà

Gợi ý cho bạn:

Món cơm chiên trứng nhất định nên sử dụng cơm nguội hay cơm mới nấu nhưng để nguội. Trứng thì bạn bạn chọn trứng gà hay trứng vịt đều được, quan trọng là chọn nguyên liệu tươi sạch.

Lưu ý: Khi mua trứng gà nếu bạn thấy lớp vỏ ngoài nhẵn bóng, trắng mịn thì không nên mua, bởi chúng thường là trứng bảo quản lâu ngày. Đặc biệt, trứng tươi khi lắc nhẹ, không phát ra âm thanh cũng không có tình trạng chuyển động ở bên trong.

Các bước thực hiện cách làm cơm chiên trứng giòn rụm

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn chế biến món cơm chiên trứng theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Trước tiên, bạn nhặt sạch hành lá, rửa kỹ rồi cắt thành khúc nhỏ, để ra tô riêng. Hành tím thì bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Chuẩn bị hành chiên với cơm

Chuẩn bị hành chiên với cơm

Bước 2: Đánh trứng tan mịn

Bạn đập hai quả trứng gà cho vào tô, nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 ít nước mắm. Dùng đũa khuấy đều để trứng tan hoàn toàn, không bị vón cục.

Đánh tan trứng gà thật nhuyễn mịn

Đánh tan trứng gà thật nhuyễn mịn

Bước 3: Tiến hành chiên cơm

Bạn bắc chảo lên bếp, cho hai muỗng canh dầu ăn vào đun nóng thì cho hành tím vào phi dậy mùi thơm. Đảo tới khi hành chuyển sang màu vàng nâu thì bạn thêm cơm vào xào trên lửa vừa.

Đảo đều cho tới khi thấy cơm săn lại, tiếp tục cho trứng vào trộn đều với cơm. Chiên tới khi thấy trứng chín, bám đều từng hạt cơm thì bạn nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng.

Tiếp tục chiên thêm 5 phút để cơm vàng giòn rồi thêm hành lá, tiêu xay lên cùng. Cuối cùng tắt bếp, dọn món ăn ra và thưởng thức.

Chiên cơm với trứng chín đều, vàng rượm và dậy mùi thơm hấp dẫn

Chiên cơm với trứng chín đều, vàng rượm và dậy mùi thơm hấp dẫn

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp cơm chiên trứng ra đĩa, thưởng thức món ăn nóng hổi cùng canh rau, các món kho xào rất là ngon.

Đĩa cơm chiên hấp dẫn, ăn không bị ngấy

Đĩa cơm chiên hấp dẫn, ăn không bị ngấy

Mẹo làm cơm chiên trứng thơm ngon, đậm đà

Món cơm chiên trứng sau khi hoàn thành có màu vàng ruộm bắt mắt, phảng phất mùi thơm nồng hấp dẫn của trứng và hành lá. Khi căn, bạn cảm nhận từng hạt cơm tơi mềm, trứng béo ngậy được nêm nếm rất vừa miệng.

Ngoài chiên với trứng, bạn cũng có thể thêm các nguyên liệu rau củ, hải sản cắt nhuyễn để chiên cùng cơm. Trước khi chiên, bạn nên lưu ý để cơm tơi mềm, không bị vón cục giúp cơm chín vàng giòn hấp dẫn hơn.

Bên cạnh đó, cơm chiên trứng nên thưởng thức ngay khi vừa chế biến xong, bởi để ở ngoài quá lâu sẽ làm trứng bị tanh.

Vậy là bạn đã học được cách làm cơm chiên trứng đơn giản mà thành phẩm vô cùng thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn ai ăn cũng mê, món ăn dùng thay đổi khẩu vị mà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: