Gợi ý cách làm cút chiên bơ đơn giản, dễ làm dành cho người bận rộn

Cút chiên bơ là món ăn đường phố thu hút nhiều thực khách. Từng miếng cút vàng giòn bên ngoài, bên trong mềm ngọt đậm đà. Cuối tuần có dịp vào bếp thì bạn hãy trổ tài với cách làm cút chiên bơ đơn giản, không tốn quá nhiều nguyên liệu. Cùng tham khảo công thức chia sẻ chi tiết trong bài sau đây.

Gợi ý cho bạn cách làm cút chiên bơ vàng giòn

Gợi ý cho bạn cách làm cút chiên bơ vàng giòn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm cút chiên bơ

Để làm món cút chiên bơ ngon chuẩn vị, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 2kg cút tươi ngon
  • 100g bơ thực vật
  • 200g dưa leo
  • 1 nắm rau răm
  • 1 củ gừng
  • 1 củ tỏi
  • 3 củ hành tím
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 5g màu gạch tôm
  • Gia vị thông dụng: Muối, nước tương, hạt nêm, tiêu xay, dầu màu điều, dầu hào, giấm

Các bước thực hiện cách làm cút chiên bơ giòn rụm hấp dẫn

Chế biến món cút chiên bơ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm ngọt hấp dẫn để đãi gia đình. Bạn áp dụng theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế chim cút

Trước tiên, bạn đập 1 củ gừng cho vào thau lớn, thêm 20g muối vào trộn đều. Dùng hỗn hợp này chà xát lên thân chim cút để khử hết mùi tanh nồng. Chà khoảng 10 phút, sau đó rửa lại chim cút với nước sạch, vớt ra để ráo nước.

Chà muối và gừng khử hết mùi tanh của chim cút, rửa sạch rồi để ráo

Chà muối và gừng khử hết mùi tanh của chim cút, rửa sạch rồi để ráo

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Hành tím, tỏi và sả sơ chế sạch, băm nhuyễn. Rau rau lặt lấy lá non, bỏ hết phần lá giá, rửa kỹ, để ráo nước.

Dưa leo rửa qua nước muối pha loãng để khử hết bụi bẩn, sau đó bào bỏ vỏ nếu bạn thích ăn vỏ thì giữ nguyên. Cắt dưa thành khoanh dày chừng 0,5cm, cho vào tô ướp với gia vị theo tỉ lệ: 50ml giấm, 10g đường. Trộn đều rồi bọc màng thực phẩm, trữ dưa trong ngăn mát tủ lạnh.

Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm chim cút chiên bơ

Chuẩn bị các nguyên liệu ăn kèm chim cút chiên bơ

Bước 3: Ướp gia vị và hấp chim cút

Bạn cho gia vị gồm: 20g hạt nêm, 20g đường, 20g dầu hào, 5g tiêu, 5g màu gạch tôm, 1 muỗng tỏi và hành tím băm nhuyễn. Trộn đều rồi cho chim cút vào ướp cùng gia vị, xóc nhẹ để thịt ngấm vị đậm đà.

Ướp đủ 2 tiếng thì bạn cho cút vào nồi hấp khoảng 30 phút. Sau đó vớt thịt ra, phần nước hấp cút hấp tiếp trứng non rồi giữ lại để làm nuốc chấm.

Ướp thịt cút đậm đà gia vị, đem hấp chín mềm

Ướp thịt cút đậm đà gia vị, đem hấp chín mềm

Bước 4: Chiên chim cút với bơ

Bạn cho dầu ăn ngập ½ mặt chảo, đun nóng tới thì thả từng con cút vào chiên trên lửa vừa. Chiên tới khi thịt cút săn lại, chuyển sang màu vàng đều thì vớt ra để ráo dầu.

Tiếp đến, bạn thêm dầu điều và bơ vào chảo đun nóng chảy. Cho cút chiên vào đảo nhanh 5 phút để bơ thấm đều từng thớ thịt. Phần trứng non bạn cũng chiên sơ qua rồi vớt ra để ráo dầu.

Chiên chim cút với bơ dậy mùi thơm hấp dẫn

Chiên chim cút với bơ dậy mùi thơm hấp dẫn

Bước 5: Pha chế hỗn hợp nước chấm

Cho dầu ăn và tỏi băm, hành tím, sả vào phi dậy mùi thơm hấp dẫn. Tiếp đến, thêm nước hấp cút vào đun sôi, nêm thêm 200ml nước tương. Đun lửa vừa, tới khi nước chấm sánh lại thì tắt bếp.

Nước chấm chim cút

Nước chấm chim cút

Bước 6: Trình bày và thưởng thức món chim cút chiên bơ

Trình bày chim cút chiên bơ ra đĩa, trang trí thêm rau răm, dưa leo ướp. Thưởng thức món ăn cùng nước chấm chua cay đậm đà thì còn gì bằng.

Thưởng thức món ngon tự làm tại nhà

Thưởng thức món ngon tự làm tại nhà

Với hương vị thơm ngon hấp dẫn mà cách làm cút chiên bơ lại đơn giản, nhanh gọn, chắc chắn đây là món ăn nên có trong thực đơn của gia đình

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: