Áp dụng cách làm cua rang muối tỏi ớt đậm đà, vị cay nồng hấp dẫn

Cua chế biến được nhiều món ăn không chỉ ngon, giúp thay đổi khẩu vị. Món ăn chống ngán thay cho các món chiên xào nhiều dầu mỡ. Để thưởng thức và cảm nhận hết hương vị hấp dẫn của loại hải sản này, bạn hãy áp dụng cách làm cua rang muối mà chúng tôi gợi ý sau đây.

Cùng tìm hiểu cách làm cua rang muối tỏi ớt cay nồng đậm đà

Cùng tìm hiểu cách làm cua rang muối tỏi ớt cay nồng đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm cua rang muối tỏi ớt

Để bắt tay vào chế biến món cua rang muối tỏi ớt cay nồng đậm đà, bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 1kg cua biển hoặc cua đồng tùy thích
  • 30g hành tím
  • 30g sả
  • 30g tỏi
  • 1 ít rau răm
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 ít muối hạt

Mách bạn cách làm cua rang muối thơm ngon, đậm đà, ăn là nghiền

Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món cua rang muối mằn mặn theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế cua

Cua mới mua về, bạn cho vào chậy nước muối pha loãng. Sau đó, rửa cua một lượt với nước sạch, bóc tách vỏ yếm và mai cua, để ra rổ cho ráo nước.

Cua sơ chế sạch, bóc tách mai và vây

Cua sơ chế sạch, bóc tách mai và vây

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại

Sả, ớt và hành tím bạn sơ chế sạch, băm nhuyễn, để ra đĩa. Hành lá và rau răm cũng nhặt lấy lá non, bỏ hết lá bị héo nhũn, rửa kỹ rồi cắt khúc vừa ăn.

Các nguyên liệu sơ chế sạch, chuẩn bị sẵn

Các nguyên liệu sơ chế sạch, chuẩn bị sẵn

Bước 3: Rang cua

Bạn chuẩn bị chảo lớn, cho dầu ăn vào đun sôi lăn tăn. Khi dầu vừa nóng tới thì bạn cho cua vào chiên sơ qua ở lửa vừa để cua chuyển sang màu đỏ vàng. Kế đến, bạn vớt cua ra để ráo dầu.

Phần dầu còn lại trong chảo, bạn cho hành tím và tỏi ớt vào phi dậy mùi thơm. Xong cho cua vào xào chung với hỗn hợp gia vị. Nêm nếm 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường. Đảo đều để cua ngấm gia vị đậm đà.

Rang tới khi thấy cua bám đều muối, bạn thêm hành lá, sả và ớt vào đảo nhanh 5 phút rồi tắt bếp.

Rang cua với hỗn hợp muối và các gia vị

Rang cua với hỗn hợp muối và các gia vị

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bạn múc hỗn hợp cua rang muối ra đĩa. Trang trí thêm rau răm, thưởng thức món ăn cùng tương ớt hoặc muối tiêu chanh tùy theo khẩu vị của gia đình.

Đĩa cua rang muối dậy mùi thơm hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay

Đĩa cua rang muối dậy mùi thơm hấp dẫn, nhìn là muốn ăn ngay

Yêu cầu thành phẩm

Món cua rang muối tuy không tốn quá nhiều nguyên liệu cầu kỳ nhưng bạn cần chú ý sơ chế cua thật sạch. Với cua đồng thường có vị tanh nồng nên bạn cần ngâm qua nước muối pha loãng để khử tanh.

Cua rang muối sau khi hoàn thành phải có màu cam bắt mắt. Khi ăn, cảm nhận rõ phần thịt cua trắng phau có vị mềm ngọt đậm đà. Món ăn thoang thoảng mùi thơm nồng của sả, ớt và tỏi rang cùng.

Chắc chắn đây là món ăn vặt hấp dẫn mà bạn nên thử qua để có thêm nhiều món ngon cho gia đình.

Bảo quản cua rang muối trong bao lâu?

Trong trường hợp bạn chế biến quá nhiều cua và không ăn hết một lần thì bạn cho cua rang muối vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp. Bảo quản cua trong ngăn mát tủ lạnh rồi lấy ra dùng dần trong ngày.

Sau khi bảo quản lạnh, để cua ngon hơn, bạn cần phải rang lại một lượt nữa. Do đó, bạn nên hạn chế để cua trữ lạnh quá lâu. Mỗi lần chỉ nên nấu đủ ăn cho các thành viên trong gia đình.

Trên đây là thông tin cách làm cua rang muối thơm ngon, đậm đà mà bạn nên thử qua để làm mới thực đơn cho gia đình

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: