Cách làm gà kho sả thơm ngon, đậm đà chuẩn vị người miền Nam

Gà kho sả ớt là một trong những món ăn hấp dẫn, không thể thiếu trong bữa cơm của mỗi gia đình. Tùy vào khẩu vị mà mỗi vùng miền có cách chế biến khác nhau. Để thưởng thức món ngon chuẩn vị miền Nam, bạn hãy thử cách làm gà kho sả sau đây.

Cách làm gà kho sả chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua

Cách làm gà kho sả chỉ với nguyên liệu dễ tìm mua

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gà kho sả

Để làm món gà kho sả thơm nồng, mang hương vị đặc trưng của người miền Nam, bạn hãy chuẩn bị sẵn nguyên liệu bao gồm:

  • 500g bắp đùi gà tươi ngon
  • 3 nhánh sả
  • 2 quả ớt
  • 1 củ tỏi
  • Các loại gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước mắm, hạt nêm, đường, muối, tiêu xay

Mách nhỏ cho bạn:

Bạn nên chọn bắp đùi gà có màu trắng phớt, lớp da đàn hồi không bị chùng nhão. Quan sát nếu thấy đùi màu xám đen hay có mùi chua, nhiều dịch thường là gà bị nhiễm bệnh, bạn không nên mua.

Với thịt gà đông lạnh thường có lớp đá mỏng bao quanh. Trong khi đó, thịt dày, đá phủ nhiều do bảo quản quá lâu, ít dinh dưỡng nên không được tươi ngon.

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn

Món đùi gà kho sả ớt có vị cay nồng, thịt gà dai mềm được nêm nếm vừa ăn. Để tự nấu món ăn này tại nhà, bạn hãy thử thực hiện theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

Thịt má đùi gà bạn rửa kỹ với nước muối pha loãng, bóp nhẹ để khử hết mùi hôi. Rửa lại nhiều lần với nước sạch cho tới khi thịt không còn bọt là được. Chặt thịt gà thành miếng nhỏ vừa ăn.

Thịt má đùi gà sơ chế kỹ, chặt miếng vừa ăn

Thịt má đùi gà sơ chế kỹ, chặt miếng vừa ăn

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại

Hành tím và tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn. Tiếp đến, bạn bóc bớt lá sả, đập dập rồi băm nhỏ. Ớt thì bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhỏ.

Chuẩn bị nguyên liệu kho cùng thịt gà

Chuẩn bị nguyên liệu kho cùng thịt gà

Bước 3: Ướp thịt gà với gia vị

Đùi gà sau khi sơ chế sạch, bạn cho vào tô ướp với gia vị theo tỉ lệ sau: 1/3 muỗng tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng đường, 1 muỗng muối, ½ muỗng nước mắm. Trộn đều để các nguyên liệu hòa quyện bào từng thớ thịt gà, sau đó ướp khoảng 20 phút.

Thịt gà ướp gia vị đậm đà vừa khẩu vị người ăn

Thịt gà ướp gia vị đậm đà vừa khẩu vị người ăn

Bước 4: Kho thịt gà với sả ớt

Bạn cho phần thịt gà đã ướp gia vị vào nồi kho, bật bếp kho lửa lớn cho tới khi thấy nước sôi lăn tăn thì giảm bớt lửa để gà chín mềm. Sử dụng nồi kho bằng sứ hoặc sành sẽ giúp thịt mềm và ngọt nước hơn.

Trong lúc kho gà gần chín tới, bạn cho 2 muỗng đường vào chảo chống chính, đun tan chảy thành nước màu nâu. Tiếp đến, cho 1 chén nước vào khuấy đều và đun tới khi thu được hỗn hợp nước màu hơi sệt sệt thì tắt bếp.

Kế đến, bạn cho hỗn hợp nước màu vào nồi gà kho. Ninh thêm 15 phút để món gà có màu nâu vàng bắt mắt. Cuối cùng, bạn thêm tí tiêu xay rồi tắt bếp, hoàn thành món kho.

Kho gà với sả tới khi thịt chín mềm và săn lại

Kho gà với sả tới khi thịt chín mềm và săn lại

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Món gà kho sả chuẩn vị miền Nam phải có màu nâu vàng cánh gián, thịt chín mềm. Khi ăn, cảm nhận được thịt gà ngọt và hơi cay của sả ớt ăn kèm. Thưởng thức món ăn này cùng với cơm nóng, rau luộc đơn giản mà ngon.

Thưởng thức món gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức món gà kho sả thơm ngon, hấp dẫn

Như vậy, cách làm gà kho sả chuẩn bị miền Nam chỉ với nguyên liệu dễ tìm, công thức đơn giản nên bất cứ ai cũng có thể tự nấu tại nhà.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: