-
- Tổng tiền thanh toán:
Kinh nghiệm thực hiện cách làm gà nướng muối ớt cay ngon, không bị khét
Gà nướng muối ớt tuy không tốn nhiều nguyên liệu nhưng bạn phải biết cách nướng sao cho thịt chín mềm, cay vừa ăn. Bởi ướp gia vị quá tay hay nướng lửa quá to sẽ làm gà bị khét, mất ngon. Vậy bạn hãy tham khảo ngay cách làm gà nướng muối ớt thơm ngon, chuẩn vị theo công thức dưới đây.
Hướng dẫn cách làm gà nướng muối ớt cay vừa miệng
Nguyên liệu làm món gà nướng muối ớt cay nồng đậm đà
Để làm món gà nướng muối ớt cay nồng đậm đà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu cơ bản gồm:
- 1 con gà ta tươi ngon
- 3 tép sả
- 1 củ tỏi
- 3 quả ớt hiểm
- 30g tôm khô ngâm nở mềm
- Các loại gia vị thông dụng: Dầu điều, muối hột, ớt bột, nước mắm, bột ngọt, mật ong, tương ớt
Gợi ý cho bạn:
Nếu không có thời gian thì bạn mua gà làm sạch lông, bán tại cửa hàng thực phẩm tươi sạch, đảm bảo uy tín. Khi chọn mua gà nên chú ý màu sắc thịt và da không có dấu hiệu của gà bị bệnh.
Thịt gà tươi ngon thường có lớp da săn, thịt bám chắc, không bị nhão. Gà ta thả vườn có mùi đặc trưng, không bị hăng hay chua như gà tẩm ướp hóa chất.
Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm gà nướng muối ớt
Chuẩn bị đầy đủ nguồn nguyên liệu trên, bạn thực hiện món gà nướng muối ớt theo từng bước sau:
Bước 1: Pha chế hỗn hợp muối ớt
Hỗn hợp muối ớt đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp thịt gà nướng có màu sắc hấp dẫn. Thịt ngấm vị đậm đà, giòn ngon mà không quá cay.
Để làm sốt muối ớt, bạn cho vào tô gồm: tôm khô, tỏi, sả, ốt và 2 muỗng muối hạt. Cho các nguyên liệu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn rồi đổ ra tô, nêm thêm dầu điều, mật ong, nước mắm, bột ngọt và tương ớt.
Trộn đều các gia vị với nhau, thu được hỗn hợp sốt muối ớt có màu đỏ ươm bắt mắt, dậy mùi thơm nức mũi.
Hỗn hợp sốt ớt ướp gà cực kỳ hấp dẫn
Bước 2: Ướp thịt gà với sốt ớt
Gà để nguyên con sơ chế sạch lông tơ, khử hết mùi tanh và nhớt từ trong ra ngoài. Sau khi để ráo nước, bạn phết một ít dầu điều lên toàn bộ thân gà. Tiếp đến, phủ đều hỗn hợp sốt ớt từ trong ra ngoài, ướp thịt gà tối thiểu 2 tiếng cho ngấm vị.
Phủ sốt muối ớt rồi ướp thịt gà trong vòng 2 tiếng
Bước 3: Nướng thịt gà muối ớt
Bạn chuẩn bị bếp than, đun than thật nóng rồi xiên gà nguyên con và que nướng. Thỉnh thoảng trở các mặt gà để nướng thịt chín đều, giúp thịt không bị cháy cạnh.
Nướng tới khi thấy lớp da chuyển sang màu vàng giòn thì bạn dùng xiên chọc vài lỗ lên thân gà để chúng chín đều. Tiếp tục rắc thêm ớt bột lên thịt gà rồi nướng thêm 10 phút.
Nướng thịt gà muối ớt trên bếp than
Bước 4: Trình bà và thưởng thức món ăn
Thịt gà nướng nguyên con xé bằng tay hoặc chặt miếng nhỏ vừa ăn. Xếp ra khay, ăn kèm với rau răm, dưa leo cắt lát. Chấm gà với sốt tiêu chanh, tương ớt ngon tuyệt cú mèo.
Thưởng thức món gà nướng muối ớt cay nồng đậm đà
Mách bạn:
Trong trường hợp nhà không có lò than thì bạn tận dụng nồi chiên không dầu hoặc lò nướng để nướng gà được giòn ngon. Lưu ý, bọc gà thật kỹ bằng giấy bạc rồi nướng nhiệt 200 độ C trong vòng 30 phút. Sau đó, gỡ giấy bạc ra, phết hỗn hợp ớt bột và nướng thêm 10 phút nữa.
Thực hiện cách làm gà nướng muối ớt theo công thức trên, bạn có ngay món thịt gà giòn rụm bên ngoài, bên trong mềm thơm hấp dẫn.
Tags:
các món gà