-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay, giòn ngọt ăn là mê
Gỏi là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng đậm đà hương vị. Món ăn này có thể kết hợp với nhiều món trong thực đơn hàng ngày. Nếu bạn là tín đồ mê gỏi thì hãy tham khảo ngay cách làm gỏi xoài khô cá lóc đậm vị Nam Bộ, ăn là mê.
Cùng tìm hiểu cách làm gỏi xoài khô cá lóc
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món gỏi xoài khô cá lóc
Để bắt vào bếp chế biến món gỏi xoài khô cá lóc, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:
- 1 trái xoài xanh không quá non cũng không chín quá
- 300g khô cá lóc
- 1 nắm rau răm
- 3 trái ớt
- 1 củ tỏi
- 50g me chín
- Gia vị: Đường, nước mắm
Cách chọn nguyên liệu:
Khô cá lóc bạn nên chọn khô cò màu nâu cánh gián nhạt, hạn chế mua khô cá sử dụng phẩm màu hay tẩm ướp gia vị quá mặn. Miếng khô cá lóc ngon, khi nộm cùng gỏi xoài sẽ có độ mềm, mùi cá hơi tanh nhưng không bị khai hay nồng.
Nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá lóc
Thực hiện cách làm gỏi xoài khô cá lóc
Món gỏi xoài khô cá lóc được chế biến theo từng bước sau đây:
Bước 1: Làm sạch từng nguyên liệu
Khô cá lóc mua về, bạn rửa sơ qua nước lạnh, để ráo nước. Cho khô cá lên bếp nướng chín đều hai mặt. Sau đó, dùng chày đập để thịt cá mềm rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá vào chảo chiên cho nhanh, tuy nhiên vị khô cá sẽ không ngon bằng cách nướng.
Nướng khô cá lóc
Rau răm, ớt và tỏi cũng rửa sạch. Rau và ớt cắt thành khúc nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Xoài xanh thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi dùng dao bào thành sợi nhỏ.
Sơ chế xoài
Bước 2: Pha chế hỗn hợp nước trộn gỏi
Hỗn hợp nước trộn gỏi xoài khô cá lóc gồm: 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng nước cốt chanh và ít tỏi ớt băm. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được nước trộn gỏi có vị chua cay mặn ngọt đậm đà.
Nước trộn gỏi có vị đậm đà
Bước 3: Nộm gỏi xoài khô cá lóc
Bạn cho xoài bào sợi vào tô, thêm khô cá lóc vào rồi đổ hỗn hợp nước trộn gỏi lên trên. Dùng tay bóp đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tiếp đến bạn cho rau răm vào trộn cùng.
Bóp nhẹ để khử bớt nước, nếu thích ăn cay thì bạn thêm ớt cắt lát vào tùy theo khẩu vị.
Trộn gỏi xoài khô cá lóc
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món gỏi xoài khô cá lóc
Gỏi xoài khô cá lóc sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, màu vàng ươm và vị chua dịu của xoài xanh hòa quyện với khô cá lóc nướng giòn, dậy mùi thơm hấp dẫn.
Món gỏi xoài này có thể ăn cùng nước mắm me, mắm chua ngọt hoặc ăn kèm bánh phồng tôm, các món salad,...rất là ngon.
Đĩa gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hấp dẫn
Một vài lưu ý khi làm gỏi xoài khô cá lóc
Chế biến gỏi xoài khô cá lóc rất đơn giản đúng không nào, tuy nhiên để thưởng thức món gỏi ngon, bạn cần lưu ý:
Chọn đúng loại xoài xanh, quả không quá non hay chín quá. Mua xoài có độ cứng và chua dịu để khi nộm cùng khô cá lóc, chúng không bị nhão mà ăn giòn hơn.
Ngoài sử dụng khô cá lóc, bạn cũng có thể thay thế bằng loại khô cá khác. Tuy nhiên, bạn cần chọn khô cá có vị nhạt vừa ăn, bởi chọn khô mặn quá sẽ làm mất đi vị đặc trưng, khiến món gỏi xoài mất ngon.
Chúc bạn thực hiện cách làm gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày
Tham khảo món Khô Cá Lóc Cà Mau thơm ngon, dân dã
Tags:
Khô Cá Lóc Cà Mau
190.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg
Xuất xứ: Cà Mau