Cách làm gỏi xoài khô cá lóc chua cay, giòn ngọt ăn là mê

Gỏi là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng đậm đà hương vị. Món ăn này có thể kết hợp với nhiều món trong thực đơn hàng ngày. Nếu bạn là tín đồ mê gỏi thì hãy tham khảo ngay cách làm gỏi xoài khô cá lóc đậm vị Nam Bộ, ăn là mê. 

 Cùng tìm hiểu cách làm gỏi xoài khô cá lóc

Cùng tìm hiểu cách làm gỏi xoài khô cá lóc

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món gỏi xoài khô cá lóc

Để bắt vào bếp chế biến món gỏi xoài khô cá lóc, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

  • 1 trái xoài xanh không quá non cũng không chín quá
  • 300g khô cá lóc
  • 1 nắm rau răm
  • 3 trái ớt
  • 1 củ tỏi
  • 50g me chín
  • Gia vị: Đường, nước mắm

Cách chọn nguyên liệu:

Khô cá lóc bạn nên chọn khô cò màu nâu cánh gián nhạt, hạn chế mua khô cá sử dụng phẩm màu hay tẩm ướp gia vị quá mặn. Miếng khô cá lóc ngon, khi nộm cùng gỏi xoài sẽ có độ mềm, mùi cá hơi tanh nhưng không bị khai hay nồng.

Nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá lóc

Nguyên liệu làm gỏi xoài khô cá lóc

Thực hiện cách làm gỏi xoài khô cá lóc

Món gỏi xoài khô cá lóc được chế biến theo từng bước sau đây:

Bước 1: Làm sạch từng nguyên liệu

Khô cá lóc mua về, bạn rửa sơ qua nước lạnh, để ráo nước. Cho khô cá lên bếp nướng chín đều hai mặt. Sau đó, dùng chày đập để thịt cá mềm rồi xé thành sợi nhỏ vừa ăn. Ngoài ra, bạn cũng có thể cho cá vào chảo chiên cho nhanh, tuy nhiên vị khô cá sẽ không ngon bằng cách nướng.

Nướng khô cá lóc

Nướng khô cá lóc

Rau răm, ớt và tỏi cũng rửa sạch. Rau và ớt cắt thành khúc nhỏ, tỏi băm nhuyễn. Xoài xanh thì bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi dùng dao bào thành sợi nhỏ.

Sơ chế xoài

Sơ chế xoài

Bước 2: Pha chế hỗn hợp nước trộn gỏi

Hỗn hợp nước trộn gỏi xoài khô cá lóc gồm: 3 muỗng canh nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường trắng, 1 muỗng nước cốt chanh và ít tỏi ớt băm. Khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, thu được nước trộn gỏi có vị chua cay mặn ngọt đậm đà.

Nước trộn gỏi có vị đậm đà

Nước trộn gỏi có vị đậm đà

Bước 3: Nộm gỏi xoài khô cá lóc

Bạn cho xoài bào sợi vào tô, thêm khô cá lóc vào rồi đổ hỗn hợp nước trộn gỏi lên trên. Dùng tay bóp đều để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, tiếp đến bạn cho rau răm vào trộn cùng.

Bóp nhẹ để khử bớt nước, nếu thích ăn cay thì bạn thêm ớt cắt lát vào tùy theo khẩu vị.

Trộn gỏi xoài khô cá lóc

Trộn gỏi xoài khô cá lóc

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món gỏi xoài khô cá lóc

Gỏi xoài khô cá lóc sau khi hoàn thành có màu sắc bắt mắt, màu vàng ươm và vị chua dịu của xoài xanh hòa quyện với khô cá lóc nướng giòn, dậy mùi thơm hấp dẫn.

Món gỏi xoài này có thể ăn cùng nước mắm me, mắm chua ngọt hoặc ăn kèm bánh phồng tôm, các món salad,...rất là ngon.

Đĩa gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hấp dẫn

Đĩa gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hấp dẫn

Một vài lưu ý khi làm gỏi xoài khô cá lóc

Chế biến gỏi xoài khô cá lóc rất đơn giản đúng không nào, tuy nhiên để thưởng thức món gỏi ngon, bạn cần lưu ý:

Chọn đúng loại xoài xanh, quả không quá non hay chín quá. Mua xoài có độ cứng và chua dịu để khi nộm cùng khô cá lóc, chúng không bị nhão mà ăn giòn hơn.

Ngoài sử dụng khô cá lóc, bạn cũng có thể thay thế bằng loại khô cá khác. Tuy nhiên, bạn cần chọn khô cá có vị nhạt vừa ăn, bởi chọn khô mặn quá sẽ làm mất đi vị đặc trưng, khiến món gỏi xoài mất ngon.

Chúc bạn thực hiện cách làm gỏi xoài khô cá lóc thơm ngon, hấp dẫn để thưởng thức hàng ngày

Tham khảo món Khô Cá Lóc Cà Mau thơm ngon, dân dã

Tags:
Khô Cá Lóc Cà Mau
190.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Xuất xứ: Cà Mau

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: