-
- Tổng tiền thanh toán:
Chia sẻ công thức thực hiện cách làm gỏi xoài tôm khô chua ngọt đậm đà
Món gỏi xoài tôm khô có vị chua dịu của xoài hòa quyện với vị béo ngậy của tôm khô, ăn kèm nước mắm chua ngọt hoặc bánh phồng tôm giòn rụm thì còn gì bằng. Vậy bạn đã biết cách làm gỏi xoài tôm khô chưa? Tham khảo công thức gợi ý trong bài viết sau đây sẽ giúp bạn có thêm món ngon hấp dẫn.
Cùng tham khảo cách làm gỏi xoài tôm khô ngon, lạ miệng
Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món gỏi xoài tôm khô
Tự vào bếp chế biến món gỏi xoài tôm khô tại nhà vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Để làm món gỏi này, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm:
- 1 trái xoài xanh ngon
- 50g tôm khô
- 1 củ cà rốt
- 20g húng quế
- 20g húng lủi
- 1 củ hành tây
- 1 quả ớt sừng
- 2 trái ớt không cay
- 1 củ tỏi băm
- 2 trái tắc
- Gia vị thông dụng: Nước mắm, đường, bột ngọt
Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm gỏi xoài tôm khô
Món gỏi xoài tôm khô có thể dùng thưởng thức hàng ngày hoặc làm món ăn vặt nhâm nhi cùng bạn bè. Sau khi mua sẵn các nguyên liệu trên, bạn bắt tay vào chế biến như sau:
Bước 1: Sơ chế xoài xanh
Xoài xanh bạn bào bỏ vỏ, rửa sạch nhựa rồi dùng dao bào thành sợi nhỏ vừa ăn. Ngâm xoài qua nước muối pha loãng khoảng 3 phút, bóp nhẹ rồi rửa qua nước lạnh, vớt ra để ráo.
Xoài xanh bào sợi nhỏ vừa ăn
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
Tôm khô cho vào tô nước ấm ngâm khoảng 10 phút để tôm nở mềm, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Ớt sừng tách bỏ hạt, cắt sợi nhỏ.
Rau húng quế và húng lủi nhặt lấy lá, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành lát mỏng, để khử bớt mùi hăng thì bạn cho hành vào ngâm với nước đá.
Chuẩn bị các nguyên liệu làm gỏi
Bước 3: Pha hỗn hợp nước mắm trộn gỏi
Pha nước mắm trộn gỏi theo liều lượng sau: 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê một ngọt, 2.5 muỗng canh đường. Khuấy đều để các gia vị tan đều, hòa quyện với nhau. Sau đó, bạn thêm tỏi băm và 2 trái ớt cắt lát vào khuấy đều.
Nếu thích nước gỏi sánh đặc thì bạn cho vào nồi đun sôi rồi mới thêm tỏi và ớt vào trộn cùng.
Làm hỗn hợp nước mắm trộn gỏi xoài
Bước 4: Tiến hành trộn gỏi xoài với tôm khô
Cho xoài xanh bào sợi cùng tôm khô đã ngâm mềm vào tô. Thêm rau húng quế, húng lủi và hành tây cắt lát vào trộn cùng. Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp nước mắm vào bóp nhẹ để gỏi ngám đều gia vị.
Bóp gỏi xoài với tôm khô đậm đà hương vị
Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn
Món gỏi xoài trộn với tôm khô có vị chua chua của xoài điểm xuyết với vị dai mềm của tôm khô, dậy mùi thơm hấp dẫn của các nguyên liệu trộn cùng. Món ăn không chứa nhiều dầu mỡ, thích hợp để chống ngấy trong thực đơn có nhiều thịt cá.
Bạn có thể thưởng thức cùng bánh phồng tôm, chân gà xả tắc hoặc làm mồi nhắm với bia thì còn gì bằng.
Đĩa gỏi xoài tôm khô thơm ngon, hấp dẫn làm mồi nhắm cùng bia
Mách nhỏ:
Bạn nên chọn loại xoài cát chu hoặc xoài thái để làm gỏi. Xoài không quá non cũng không quá chín nhũn, khi trộn gỏi sẽ giòn hơn. Tôm khô cũng chọn loại đảm bảo chất lượng, không tẩm ướp hóa chất để an tâm dùng mỗi ngày.
Như vậy, cách làm gỏi xoài tôm khô vừa đơn giản vừa nhanh gọn, bất kỳ ai cũng có thể tự chế biến ngay tại nhà, dùng làm món ăn thưởng thức mỗi tuần rất là ngon.
Tham khảo món Tôm khô Vũng Tàu thơm, giòn, đậm vị biển.
*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Cooky TV
Tags:
Tôm khô Vũng Tàu
450.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hũ trụ nhựa nắp bạc - 0.35kg (không tính hũ)
Xuất xứ: Vũng Tàu