Bật mí cách làm khô bò từ thịt lợn giống 99% ngon chuẩn vị

Bạn quá chán các món chế biến từ thịt heo thông thường và muốn thay đổi khẩu vị? Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm khô bò từ thịt heo tại nhà vô cùng hấp dẫn. Khi ăn, bạn sẽ ngạc nhiên bởi mùi vị thịt không khác gì khô bò thật. Vậy cách làm như thế nào?

Biến tấu khô bò từ thịt lợn

Biến tấu khô bò từ thịt heo

Làm khô bò từ thịt heo có khó không?

Nếu bạn là tín đồ của món khô bò chắc hẳn không thể bỏ qua công thức này. Thay vì làm từ thịt bò thật, bạn có thể biến tấu từ thịt heo. Áp dụng cách làm này không khó như bạn lo lắng.

Chỉ với vài thao tác thực hiện cùng chút khéo tay, bạn sẽ có ngay món khô bò chất lượng, thơm ngon không kém khô bò thật. Quan trọng nhất là bạn chọn gia vị và nếm nếm sao cho vừa ăn cũng như màu sắc đặc trưng giống như khô bò thật.

Cách làm khô bò từ thịt heo nguyên miếng

Thực hiện cách làm khô bò từ thịt heo mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn trổ tài khéo tay, không tốn quá nhiều chi phí và công sức mà có ngay món ngon hấp dẫn.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm khô bò

  • 500g thịt heo, lựa phần thịt mông tươi ngon, chắc thịt
  • 3 cây sả
  • 1 gói ngũ vị hương
  • 1 gói bột điều
  • 1 muỗng ớt bột
  • 2 muỗng đường
  • 1 muỗng bột canh

Sơ chế các nguyên liệu

Thịt heo mua về, bạn ngâm qua nước muối nóng để loại bỏ bụi bẩn, tạp chất cũng như khử mùi tanh của thịt. Sau đó, rửa lại nhiều lần với nước lạnh, để thịt ráo nước.

Rửa sạch, khử mùi tanh của thịt heo

Rửa sạch, khử mùi tanh của thịt heo

Sả cây rửa sạch, đập dập và băm nhuyễn

Sơ chế sả cây

Sơ chế sả cây

Cách thực hiện

Bạn bắc nồi nước lên bếp, cho thịt heo vào luộc vừa chín tới. Tránh luộc thịt quá nhừ sẽ làm thịt bị dai, không còn ngọt nữa.

Luộc thịt heo vừa chín tới, vớt ra thau nước đá rồi để nguội

Luộc thịt heo vừa chín tới, vớt ra thau nước đá rồi để nguội

Khi thịt nguội, bạn dùng dao thật sắc, thái thịt thành miếng dày chừng 1 – 2cm, chiều dài thịt cắt theo thớ thịt.

Cắt thịt heo với độ dày phù hợp

Cắt thịt heo với độ dày phù hợp

Làm gia vị trộn khô bò từ thịt heo gồm: Đường, bột canh, bột ngọt, ngũ vị hương, ớt bột, bột điều và ít sả băm nhuyễn. Sau đó, đổ hỗn hợp này vào nồi nước luộc thịt còn sót lại.

Trộn hỗn hợp gia vị

Trộn hỗn hợp gia vị

Bạn cho phần thịt thái lát vào đun cùng hỗn hợp nước gia vị khoảng 30 phút cho tới khi nước cạn dần, thịt ngấm đều gia vị là được. Sau đó, vớt thịt ra khay inox.

Đun thịt heo cùng hỗn hợp gia vị

Đun thịt heo cùng hỗn hợp gia vị

Trộn bột điều phết lên phần thịt trong khay rồi cho vào lò nướng ở nhiệt độ 100 độ C cho tới khi thịt khô lại. Nếu không có lò thì bạn sên bằng chảo, sên lửa nhỏ cho tới khi thịt se lại thì tắt bếp.

Nướng hoặc sên thịt cho se lại

Nướng hoặc sên thịt cho se lại

Ngoài cách này, nếu thích ăn khô bò sợi thì bạn chỉ cần xé nhỏ thịt heo ra trước khi trộn cùng các gia vị rồi đem đi sấy khô. Thành phẩm có màu sắc bắt mắt, mùi thơm dịu và vị dai ngọt không khác gì khô bò thật.

Thưởng thức thành phẩm ngon, hấp dẫn

Thưởng thức thành phẩm ngon, hấp dẫn

Khô bò từ thịt heo bảo quản được lâu không?

Tự làm khô bò tự thịt heo vừa nhanh gọn vừa giúp bạn có món ngon để thay đổi khẩu vị. Thế nhưng, thành phẩm tự làm thường không sử dụng chất bảo quản nên nhiều người băn khoăn không biết chúng giữ được lâu không.

Thông thường, khô bò làm từ thịt heo nếu sấy thật khô và cất trữ kỹ, bạn có thể sử dụng được từ 4 – 5 tuần.

Nếu bạn thích ăn thịt mềm, sên vừa chín tới thì nên dùng hết trong ngày. Hạn chế để thịt quá lâu dễ bị ẩm mốc, không còn dai giòn và ăn không được ngon như mới nấu xong.

Trong quá trình sử dụng khô bò làm từ thịt nếu, nếu thấy các dấu hiệu ẩm mốc, mùi hôi thì bạn không nên sử dụng mà bỏ luôn để tránh bị bệnh đường tiêu hóa, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mắc bệnh nguy hiểm.

Qua hướng dẫn cách làm thịt lợn giả bò khô, hy vọng cung cấp cho bạn thêm nhiều công thức nấu ăn bổ ích. Để thỏa sức biến tấu nhiều món ngon, thay đổi khầu vị không bị nhàm chán.

Tags: Khô bò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: