-
- Tổng tiền thanh toán:
Học ngay cách làm khô gà bằng chảo vị dai giòn, hấp dẫn
Khô gà không cần phải sử dụng lò nướng hay máy sấy mới làm được, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này tại nhà chỉ với chiếc chảo chống dính. Để thưởng thức vị ngon hấp dẫn, bạn hãy trổ tài vào bếp với cách làm khô gà bằng chảo sau đây.
Thực hiện cách làm khô gà bằng chảo nhanh gọn và dễ làm
Chuẩn bị các nguyên liệu làm khô gà bằng chảo
Món khô gà làm bằng chảo vừa đơn giản vừa nhanh gọn, chỉ cần bạn có sẵn các nguyên liệu sau:
- 450g thịt ức gà đã lóc sạch xương
- 1 củ gừng
- 4 củ hành tím
- 1 nắm lá chanh
- 1 củ tỏi
- 1 cây sả
- Gia vị: Đường nâu, muối, nước mắm, bột ớt, dầu điều, bột ngũ vị hương.
Nguyên liệu làm khô gà
Cùng vào bếp thực hiện cách làm khô gà bằng chảo
Làm khô gà lá chanh bằng chảo dành cho các chị em nội trợ không có lò nướng hoặc máy sấy. Thành phẩm sau khi hoàn thành vẫn dai giòn, hấp dẫn khi bạn thực hiện như sau:
Bước 1: Sơ chế ức gà
Ức gà mua về rửa sạch nhớt, cho vào nồi cùng ít lá chanh, gừng cắt lát và 3 củ hành tím đã bóc võ. Tiếp theo, bạn đổ nước ngập ½ ức gà, nêm bếm ½ muỗng muối rồi đậy nắp lại, luộc khoảng 8 phút.
Sau khi luộc, bạn tắt bếp nhưng vẫn đậy nắp nồi 15 phút để hơi nóng giúp ức gà chín đều. Sau đó, vớt thịt ra tô riêng vẫn giữ lại nước luộc gà.
Ức gà luộc chín tới
Bước 2: Xé sợi thịt gà
Thịt ức gà sau khi để nguội hẳn, bạn xé thành sợi vừa ăn. Lưu ý không nên xé quá nhỏ dễ làm thịt bị nát khi sên khô.
Xé sợi gà
Bước 3: Rim gà bằng chảo
Cho 1 chén nước luộc gà vào chảo, thêm 3 muỗng nước mắm, ½ muỗng ớt bột, ½ muỗng ngũ vị hương, 1 ít tỏi băm, ½ chén sả băm, 1 muỗng đường, 1 muỗng dầu điều vào trộn đều.
Đun hỗn hợp gia vị trên cho tới khi chúng sôi lăn tăn thì cho thịt ức gà đã xé sợi vào. Tiếp tục, rim cho tới khi nước trong chảo cạn dần, ức gà chuyển sang màu vàng nâu và khô lại là được.
Rim thịt gà cho tới khô săn lại
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
Lá chanh bạn cắt nhỏ rồi rang cho tới khô lại. Trộn cùng với khô gà vừa hoàn thành xong. Tùy vào khẩu vị thích ăn cay mà bạn thêm ớt bột hoặc ớt khô nguyên trái vào trộn cùng để tạo màu sắc bắt mắt cho khô gà.
Đĩa khô gà hấp dẫn làm bằng chảo
Làm thế nào để có khô gà ngon, chất lượng?
Thực hiện món khô gà bằng chảo cần một chút khéo léo, bởi ướp không đúng cách hay sên quá lửa sẽ làm món ăn bị cháy khét, khô cứng nên ăn không còn ngon nữa.
Tốt nhất, bạn nên chọn thịt ức gà tươi đã làm sạch xương. Hấp thịt cùng sả, lá chanh và hành tím để thịt ngọt, dậy mùi thơm hấp dẫn rồi mới đem đi ướp gia vị.
Ngoài ra, nếu làm cho trẻ nhỏ hay người già cùng thưởng thức tại nhà thì bạn nên nêm nếm khô gà vừa ăn, hạn chế nêm quá mặn hay quá cay. Đảm bảo món ăn vừa miệng, phù hợp khẩu vị mọi người.
Với khô gà làm số lượng nhiều, cần được cất trữ trong bao ni lông, hũ thủy tinh đậy kín không để không khí hay côn trùng lọt vào, ảnh hưởng tới chất lượng thành phẩm.
Tóm lại, cách làm khô gà bằng chảo đơn giản, không tốn quá nhiều nguyên liệu cũng như công sức nấu nướng mà bạn có ngay món ăn vặt hấp dẫn. Món ăn này có thể trữ trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần trong vòng 1 tháng.
*Hình ảnh và video tham khảo kênh youtube Small Kitchen Corner
Tags:
các món gà