Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên thơm ngon như nhà hàng

Một trong những món ăn vặt yêu thích của giới trẻ hiện nay là khoai lang chiên. Món ăn này xuất hiện ở nhiều nhà hàng lớn nhỏ, quán vỉa hè hay các xe đẩy của thành phố nơi chúng ta sinh sống. Để có thể làm được món khoai lang chiên thơm ngon như nhà hàng tại nhà rất đơn giản. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không tham khảo cách làm khoai lang chiên giòn dưới đây nhé.

Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên thơm ngon như nhà hàng

Hướng dẫn cách làm khoai lang chiên thơm ngon như nhà hàng

Cách làm khoai lang chiên thơm ngon như nhà hàng

Cách làm khoai lang chiên thơm ngon rất đơn giản, bạn chỉ cần làm theo những bước dưới đây.

Nguyên liệu món khoai lang chiên thơm ngon

Nguyên liệu món khoai lang chiên thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 3 củ khoai lang ruột vàng
  • Đường: 1 thìa
  • Bột chiên giòn: 3 thìa
  • Muối: 1/3 thìa nhỏ
  • Bột năng, bột khoai: 3 thìa
  • Nước lạnh và nước cốt dừa
  • Dầu ăn, chảo, giấy thấm dầu
  • Vừng trắng đã rang sẵn
  • Tương ớt

Cách làm khoai lang chiên thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị 1 chậu nước lạnh hòa thêm chút muối

 Ngâm khoai lang trong chậu nước lạnh hòa thêm chút muối

Ngâm khoai lang trong chậu nước lạnh hòa thêm chút muối

Bước 2: Dùng nạo hoặc dao để loại bỏ lớp vỏ bên ngoài, sau đó cắt khoai thành thanh dài khoảng 1 - 2cm. Hoặc bạn có thể cắt khoai thành hình thú theo sở thích của mình. Thái khoai lang đến đâu bạn cho vào chậu nước ngâm đến đó, điều này giúp khoai không bị thâm. Ngâm khoảng 10 phút rồi rửa lại bằng nước, đổ ra rổ cho ráo nước

Bước 3: Trong thời gian đợi khoai ráo nước, bạn trộn hỗn hợp bột. Bạn đổ bột năng, bột bắp và bột chiên giòn theo tỷ lệ 1:1 vào bát tô. Sau đó đổ chút nước lạnh và nước cốt dừa vào bát tô chứa bột để tạo thành hỗn hợp.

Chiên khoai lang

Chiên khoai lang

Bước 4: Đặt chảo lòng sâu lên bếp rồi đổ dầu ăn, đun sôi và cho nhỏ lửa

Bước 5: Khi dầu ăn sôi, bạn nhúng từng thanh khoai lang vào tô bột rồi cho vào chảo dầu. Cứ cách một lúc bạn lại lật lại để khoai chín vàng đều 2 mặt.

Bước 6: Bạn chuẩn bị đĩa có lót giấy thấm dầu để vớt khoai lang ra.

Bước 7: Cho khoai lang chiên ra đĩa, rắc thêm ít vừng ở trên

Bước 8: Thưởng thức món khoai lang chiên cùng với tương ớt.

Thành phẩm món khoai lang chiên

Thành phẩm món khoai lang chiên

Lưu ý: Để cảm nhận được món khoai lang chiên thơm ngon, hấp dẫn và béo ngậy của nước cốt dừa thì hãy ăn vào lúc còn nóng nhé.

Công dụng của khoai lang đối với sức khỏe

Trước khi đi tìm hiểu về cách làm khoai lang chiên thì hãy cùng tinhhoaquenha xem khoai lang có những công dụng đối với sức khỏe của chúng ta nhé.

Khoai lang là một loại thực phẩm quen thuộc trong đời sống của chúng ta và còn có thể chế biến được thành nhiều món ăn siêu ngon. Khoai lang chứa rất nhiều vitamin, chất dinh dưỡng và khoáng chất cần thiết. Tuy nhiên ít tai biết được công dụng của khoai lang mang lại.

Công dụng của khoai lang đối với sức khỏe

Công dụng của khoai lang đối với sức khỏe

  • Ức chế tế bào ung thư: Theo nghiên cứu chỉ ra rằng, khoai lang là loại thực phẩm xếp hàng đầu trong việc ức chế tế bào ung thư
  • Hỗ trợ kiểm soát cân nặng
  • Tăng cường sức khỏe đường ruột, hệ thống miễn dịch
  • Kiểm soát lượng đường huyết trong máu và giảm nguy cơ đột quỵ
  • Giảm nguy cơ mắc bệnh tăng huyết áp
  • Chống viêm và bảo vệ khớp

Với 8 bước chia sẻ trên của chúng tôi, chắc hẳn các bạn đã biết cách làm khoai lang chiên thơm ngon rồi phải không nào. Chúc các bạn thành công.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: