Hướng dẫn cách làm khoai mỡ chiên đơn giản mà thơm ngon, lạ miệng

Nếu bạn là tín đồ mê ăn vặt thì không thể không biết tới món bánh khoai mỡ chiên giòn rụm. Thưởng thức món ăn này cùng với tương cà, tương ớt đơn giản mà ngon cực kỳ. Vậy bạn hãy vào bếp thử ngay cách làm khoai mỡ chiên hấp dẫn sau đây để có thêm nhiều món ngon vào thực đơn.

Hướng dẫn cách làm khoai mỡ chiên giòn rụm

Hướng dẫn cách làm khoai mỡ chiên giòn rụm

Chuẩn bị nguyên liệu làm món bánh khoai mỡ chiên

Món bánh khoai mỡ chiên tự làm tại nhà vừa đảm bảo vệ sinh vừa ngon miệng. Để làm món bánh này, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu gồm:

  • 350g khoai mỡ tươi ngon
  • 140g bột năng
  • 100g bột bắp
  • 50g đường
  • 60g sữa đặc có đường
  • 40ml sữa tươi không đường
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, tương cà, tương ớt

Gợi ý cho bạn:

Khoai mỡ bạn chọn củ kích cỡ vừa phải, lớp thịt bên trong có màu tím đậm, thường khoai mỡ vốn có nhiều nhớt. Tuy nhiên nếu mua khoai làm sẵn thì không nên mua khoai có nhớt kèm bọt hay mùi hôi lạ.

Tốt nhất nên mua cả củ về tự chế biến để an tâm về chất lượng cũng như đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Hướng dẫn cách làm khoai mỡ chiên giòn rụm, thơm ngon hấp dẫn

Chọn được củ khoai mỡ tươi ngon, thay vì nấu canh như thông thường, bạn hãy chế biến thành bánh khoai giòn rụm. Áp dụng công thức sau đây để có món ăn vặt hấp dẫn cho cả nhà cùng thưởng thức:

Bước 1: Sơ chế khoai mỡ

Khoai mỡ gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, rửa nhiều lần với nước lạnh để làm sạch nhớt và đất bám xung quanh. Sau đó, cắt khoai thành khúc nhỏ, đem hấp hoặc luộc chín.

Khi khoai vừa chín tới thì múc ra tô, dùng muỗng hoặc nĩa dầm thật nhuyễn mịn. Thu được phần bột khoai mỡ màu tím bắt mắt.

Khoai mỡ hấp chín, dầm nhuyễn mịn

Khoai mỡ hấp chín, dầm nhuyễn mịn

Bước 2: Trộn bột làm bánh

Tiếp đến, bạn cho bột năng, bột bắp, đường và sữa đặc vào tô trộn cùng với khoai mỡ dầm. Nhào và trộn thật đều để thu được lớp bột mềm mịn. Sau đó, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô, ủ bột trong khoảng 30 phút.

Trộn bột và ủ trong khoảng nửa tiếng để bột nở mềm

Trộn bột và ủ trong khoảng nửa tiếng để bột nở mềm

Bước 3: Tiến hành nặn bánh khoai mỡ

Sau khi ủ bột đủ thời gian, bạn xoa vào tay một ít bột năng để khi nặn bánh không dính vào tay. Múc một ít bột khoai mỡ ra lòng bàn tay, vo thành viên tròn hoặc nặn thành hình dáng tùy thích. Tuy nhiên, bạn nên nặn bánh có kích cỡ nhỏ để khi chiên bánh giòn đều, ăn không bị ngấy bột.

Nặn bột khoai mỡ kích cỡ nhỏ nhắn

Nặn bột khoai mỡ kích cỡ nhỏ nhắn

Bước 4: Chiên bánh khoai mỡ

Trong lúc nặn bột, bạn tranh thủ cho ½ lượng dầu ăn vào chảo. Đun dầu sôi lăn tăn rồi thả từng miếng bánh khoai mỡ vào chiên, thỉnh thoảng đảo đều để bánh vàng giòn.

Chiên tới khi bột chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. Thực hiện cho tới khi hết lượng bột đã chuẩn bị sẵn.

Chiên bánh khoai mỡ vàng giòn

Chiên bánh khoai mỡ vàng giòn

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món bánh khoai mỡ hấp dẫn

Trình bày bánh khoai mỡ ra đĩa, thưởng thức kèm xà lách, dưa leo cắt lát và chấm tương cà, tương ớt. Khi ăn, bạn cảm nhận được vị ngọt đậm đà, bánh giòn rụm bên ngoài mà bên trong bùi bùi.

Thưởng thức món bánh khoai mỡ thơm ngon khó cưỡng

Thưởng thức món bánh khoai mỡ thơm ngon khó cưỡng

Mách nhỏ cho bạn:

Ngoài làm bánh khoai mỡ chiên, với nguyên liệu này bạn cũng có thể chế biến thành khoai mỡ hấp nước cốt dừa. Hoặc làm bánh khoai chiên xù để thay đổi khẩu vị hàng ngày.

Áp dụng cách làm khoai mỡ chiên theo từng bước như trên, đảm bảo bạn có ngay món ăn vặt “thần thánh”, đơn giản mà ngon khó cưỡng.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: