Gợi ý cho bạn cách làm me rim muối ớt đơn giản mà ngon hảo hạng

Các tín đồ mê ăn vặt chắc chắn không thể bỏ qua món me rim muối ớt thơm ngon, cay khe khé lưỡi. Ngoài mua thành phẩm bán sẵn ngoài hàng, khi có thời gian, bạn hãy tham khảo cách làm me rim muối ớt dễ làm sau đây. Để có ngay hũ me chất lượng bảo quản ngăn mát dùng cả tháng cũng không bị hư.

Cùng tham khảo cách làm me rim muối ớt thơm nức mũi

Cùng tham khảo cách làm me rim muối ớt thơm nức mũi

Chuẩn bị nguyên liệu làm món me rim muối ớt

Me là nguyên liệu chính của món ăn vặt thành thánh này, cho nên bạn cần chú trọng nguyên liệu tươi ngon. Hạn chế mua me bị thâm nhũn hay bị sâu bọ, nấm mốc, không an toàn khi ăn thường xuyên.

Để làm món me rim muối ớt tại nhà, các chị em nội trợ cần mua sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg me xanh, tươi ngon
  • 1 gói đường cát trắng
  • 1 chén đường hạt to
  • Bột nếp rang vàng
  • 1 chén ớt bột
  • 1 chén muối
  • 1 chén vừng trắng rang vàng giòn
  • Nước lọc

Mách bạn cách làm me rim muối ớt thơm ngon, đậm đà, ăn là mê

Để chế biến món me rim muối ớt thơm ngon, đậm đà và bảo quản được lâu hơn, bạn hãy thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế me xanh

Me xanh mua về, bạn rửa qua nước lạnh để làm sạch bụi bẩn, tạp chất bám bên ngoài vỏ me. Dùng dao khứa vài đường trên lưng me để lột sạch vỏ. Sau đó, cho toàn bộ me vào chậu nước muối pha loãng ngâm khoảng 5 phút để me không bị thâm. Rửa lại một lượt nữa, vớt ra để ráo.

Me xanh sơ chế sạch, vớt ra để ráo nước

Me xanh sơ chế sạch, vớt ra để ráo nước

Bước 2: Đun me chín mềm

Bạn sử dụng chảo chống dính, thêm 250ml nước lọc, 1 muỗng cà phê muối rồi cho me vào cùng. Đun trên lửa nhỏ để thịt me nở mềm, không bị cháy khét.

Khi thấy thịt me chuyển sang màu nầu đỏ, nước trong nồi hơi sánh lại thì bạn dùng muỗng dầm me thật nhuyễn. Lóc bỏ hết hạt me hoặc để nguyên hạt nếu bạn thích.

Me đun chín tới cho nở mềm

Me đun chín tới cho nở mềm

Bước 3: Ngào me với đường

Tiếp đến, bạn cho 100g đường cát trắng vào nồi me dầm, đun lửa liu riu để đường tan hoàn toàn. Khi thấy đường keo lại, bắt đầu kết dính thì bạn cho ớt bột vào đảo đều. Tùy vào khẩu vị thích ăn nhiều hay ít mà bạn cho lượng ớt vừa đủ.

Kế đến, bạn cho thêm 1 muỗng bột nếp rang, đun tới khi các nguyên liệu kết dính với nhau. Đổ me ngào đường ra tô rồi để nguội hẳn. Bước này sẽ giúp me có màu nâu đỏ bắt mát hơn.

Ngào me với hỗn hợp gia vị

Ngào me với hỗn hợp gia vị

Bước 4: Làm hỗn hợp me rim muối ớt

Đường trắng hạt to và vừng, bạn đổ ra đĩa riêng, dàn đều. Khi me ngào đường hơi nguội, thì bạn lăn me lên trên hỗn hợp đường và mè để gia vị bám đều.

Lăn đều đều để đường phủ đều me rồi lăn qua một lớp bột cay. Làm nhanh tay trước khi đường khô cứng, đảm bảo gia vị phủ hết viên me. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết hỗn hợp đã chuẩn bị sẵn.

Lăn me qua hỗn hợp gia vị

Lăn me qua hỗn hợp gia vị

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Xếp từng miếng me rim muối ớt ra đĩa, thưởng thức cùng các món nước giải khát, sinh tố,...Với thành phẩm còn dư nhiều, bạn cần cho vào hũ thủy tinh đậy kín nắp để bảo quản dùng được lâu ngày hơn.

Thưởng thức món me rim muối ớt ngon mà lạ miệng

Thưởng thức món me rim muối ớt ngon mà lạ miệng

Món ăn vặt này chắc chắn khiến người ăn thích mê, nhất là các chị em phụ nữ. Thưởng thức vị me chua chua hòa quyện với mùi cay nồng của ớt, vị mằn mặn của đường và muối.

Trên đây là các bước thực hiện cách làm me rim muối ớt nhanh gọn, dễ làm. Chúc bạn áp dụng thành công!

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: