Cách làm mực trứng chiên nước mắm ăn là nghiền

Thời tiết lúc này nếu được làm một ly bia tươi mát cùng với mực chiên nước mắm thì thật tuyệt vời. Giòn dài, mặn mặn, ngọt ngọt, một món nhậu khá là nghiền. Cùng THQN vào bếp với món mực trứng chiên nước mắm này nhé!

Cách làm mực trứng chiên nước mắm ăn là nghiền

Cách làm mực trứng chiên nước mắm ăn là nghiền

Chuẩn bị nguyên liệu cho món mực trứng chiên nước mắm

Nguyên liệu chính

  • 500gr mực trứng tươi
  • 1 củ hành tây và hành lá

Gia vị

  • 2 thìa canh đường
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 3 thìa canh tương ớt
  • 3 tép tỏi băm nhuyễn
  • 1 củ hành khô
  • 3 6 lát gừng
  • 1 ít bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Trang trí

  • Rau xà lách
  • 1 quả cà chua
  • 1 chút ngò tây hoặc ngò

Nguyên liệu chính mực trứng tươi

Nguyên liệu chính mực trứng tươi

    Thực hiện sơ chế các loại nguyên liệu

    Cách sơ chế mực trứng

    Mực trứng sau khi mua ở ngoài chợ về, chúng ta thực hiện làm sạch, rửa kỹ, lấy cẩn thận túi mực ra khỏi mực. Nếu túi mực bị vỡ nó có thể ám màu đen vào thịt và trứng mực.

    Trong lúc đó chuẩn bị 1 nồi nước, bỏ vào 1 nhánh nhỏ hành tím vào nồi. Song song đó chúng đã chuẩn bị sẵn 1 chậu nước đá.

    Luộc sơ mực rồi đem ngâm nước lạnh

    Luộc sơ mực rồi đem ngâm nước lạnh

    Cách làm mực trứng chiên nước mắm ngon luộc sơ qua mực. Khi nước đã sôi bỏ mực vào, đảo đều, không cần chờ mực chín thì vớt ra liền bỏ vào chậu đá đã chuẩn bị sẵn. Cách làm này giúp mực vẫn giữ được độ tươi, giòn của thịt mực khi chiên nước mắm. Mực đã luộc sơ, ngâm nước lạnh khoảng từ 15- 20 phút thì vớt ra để ráo nước.

    Chuẩn bị nước mắm

    Các loại gia vị như hành, tỏi, ớt, gừng đã chuẩn bị sẵn ở bước trên, tiến hành rửa sach, băm nhỏ để sẵn sàng cho bước pha nước mắm.

    Cách làm mực trứng chiên nước mắm có ngon hay không phụ thuộc yếu tố quan trọng là nước mắm được pha có ngon hay không. Công thức pha như sau:

    Trộn đều 2 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh đường, 1 – 3 thìa canh tương ớt (tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người). Sử dụng tương ớt ngoài góp phần làm dậy mùi của mực, nó còn tăng thêm màu sắc hấp dẫn của món ăn.

    Có một lưu ý nhỏ đối với việc cho tương ớt vào món ăn, là có một số loại tương ớt có vị khá mặn, các bạn nên cẩn thận khi pha nước mắm. Trách trường hợp làm theo công thức như món ăn hoàn thiện lại có mùi vị không được ngon.

    Cách làm mực trứng chiên nước mắm

    Bước 1: Chuẩn bị 1 chảo dầu sâu lòng. Khi dầu đã đủ nóng, sôi. Cho mực chiên ngập dầu đến khi chín và vàng đều thì vớt ra.

    Chiên mực ngập dầu

    Chiên mực ngập dầu

    Bước 2: Để nóng chảo dầu, phi thật thơm hành, tỏi, gừng đã băm nhuyên. Lưu ý không nên để cháy hành, tỏi khi đang phi, vì như vậy món ăn sẽ mất đi vị thơm ngon.

    Đảo đều mực cùng hỗn hợp nước mắm

    Đảo đều mực cùng hỗn hợp nước mắm

    Bước 3: Đổ bát nước mắm đã pha vào chảo dầu đã phi thơm hành tỏi. Chờ chảo nước mắm sôi, ta đổ mực vào đảo đều đến khi hỗn hợp nước mắm và mực quyện lại với nhau, nước sốt keo hơn, bám đều vào mực. Lúc này bạn có thể nêm nếm lại món mực chiên nước mắm sao cho vừa miệng là được.

    Bước 4: Xà lách, cà chua được xếp đẹp trên đĩa. Gắp mực trứng ra đĩa rồi mới đổ nước sốt lên. Lúc này bạn có thể rắc thêm chút tiêu. Kết thúc việc trang trí bằng một vài cọng ngò tây.

    Bày ra đĩa và thưởng thức

    Bày ra đĩa và thưởng thức

    Đến đây mọi người có thể tự tin làm món ăn này tại nhà chứ. Rất dễ phải không nào. Hãy cùng share với mọi người cách làm mực trứng chiên nước mắm này nhé.

    Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

    Tags:
    Chả Mực Hạ Long
    285.000₫
    Khối lượng:

    GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

    Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

    Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

    Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

    Xuất xứ: Hạ Long

    VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

    Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    ×
    popup

    Số lượng:

    Tổng tiền: