Gợi ý chế biến các món mực hấp dẫn, ngon quên sầu

Mực tươi có thể chế biến thành nhiều món ngon hấp dẫn để bạn đãi các thành viên trong gia đình. Nếu bạn chán thịt, cá thì hãy trổ tài vào bếp với các món mực dễ làm mà chúng tôi gợi ý trong bài viết sau đây.

Cùng trổ tài vào bếp chế biến các món mực ngon quên sầu

Cùng trổ tài vào bếp chế biến các món mực ngon quên sầu

Những tác dụng tuyệt vời khi ăn mực đều đặn

Mực là loài hải sản tươi ngon, có quanh năm, giá thành cũng phải chăng nên đuôc nhiều gia đình yêu thích. Ăn các món chế biến từ mực tươi không chỉ thơm ngon mà còn mang lại nhiều lợi ích. Chẳng hạn như:

  • Giúp cơ thể hấp thu hàm lượng sắt cao: Đây là nguyên nhân dẫn tới sự hình thành và phát triển các tế bào hồng cầu, giúp cơ thể sản sinh lượng máu cần thiết, ngăn ngừa thiếu máu.
  • Ngăn ngừa bệnh viêm khớp dạng thấp: Do trong mực có chứa chất chống oxy hóa có tác dụng giảm các cơn đau, kháng viêm và ngăn chặn sự hình thành các gốc tự do.
  • Duy trì cơ bắp, cải thiện làn da, móng và mái tóc: Mực cung cấp hàm lượng protein thiết yếu cho cơ thể. Một trong những chất đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng tới sự phát triển của cơ bắp, làn da và mái tóc.
  • Giảm các triệu chứng đau nửa đầu: Nhờ mực có chứa hàm lượng vitamin B12 cao, giúp giảm đau nửa đầu hiệu quả.

Với những lợi ích tuyệt vời kể trên, chắc hẳn bạn nên bổ sung mực vào thực đơn của gia đình để bồi bổ và cải thiện sức khỏe.

Danh sách các món mực ngon nhất định nên thử qua

Sau khi nắm rõ từng công dụng của mực tươi đối với sức khỏe. Vậy với nguyên liệu này, bạn có thể chế biến thành món gì? Các món mực mà chúng tôi gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều món ngon hấp dẫn vào thực đơn hàng ngày:

Món ngon chế biến từ mực nên thử qua

Món ngon chế biến từ mực nên thử qua

Các món từ mực ống

Các món từ mực một nắng

Các món từ mực trứng

Các món từ mực khô

Kinh nghiệm để chế biến món ngon từ mực

Để chế biến nhiều món ngon từ mực, quan trọng nhất chính là khâu chọn nguồn mực tươi ngon. Vì vậy, bạn hãy lưu ý:

Chọn mua mực tươi ngon, chất lượng để an tâm khi chế biến

Chọn mua mực tươi ngon, chất lượng để an tâm khi chế biến

Đối với mực tươi

Bạn quan sát màu sắc thân mực phải sáng bóng, phần màu nâu trên thân nhìn sậm màu còn thân mực có màu trắng đục như sữa. Khi sờ tay vào thớ mực có cảm giác thịt săn chắc, độ đàn hồi cao và không có vết lõm khi ấn nhẹ.

Mực mới đánh bắt trong ngày thưởng có mắt trong suốt, đầu và xúc tua dính chắc chắn vào thân, không bị rơi ra ngoài.

Nếu thấy mực có màu trắng phớt, chảy dịch nhớt và có mùi hôi nồng là mực ươn đã để lâu ngày. Tốt nhất bạn không nên mua.

Đối với mực khô

Bạn nên quan sát lớp phấn bên ngoài da mực. Với mực tươi mới đánh bắt trong ngày, lớp phấn có màu trắng dày thì thịt mực càng chắc và dai giòn, ngọt.

Kiểm tra độ khô của mực bằng cách ấn nhẹ vào thên nếu thấy mực còn ẩm, không dính tay tức là con mực đó được phơi tự nhiên, đảm bảo an toàn.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn cửa hàng, siêu thị cung cấp mực uy tín. Nhằm hạn chế mua nhầm mực tẩm ướp hóa chất độc hại, không tốt cho sức khỏe khi dùng thường xuyên.

Trên đây là gợi ý các món mực hấp dẫn, dễ làm mà các chị em nội trợ nhất định nên trổ tài vào bếp nấu nướng để đãi gia đình.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: