Gợi ý cách làm muối tiêu thơm ngon, vị mằn mặn và nồng hấp dẫn

Bên cạnh muối ớt, muối tôm, muối tiêu chính là nguyên liệu không thể thiếu trong chế biến thức ăn. Bạn có thể sử dụng món muối này ăn kèm với trứng luộc, hải sản,...để thay đổi khẩu vị. Vậy còn chần chừ gì, bạn hãy tham khảo cách làm muối tiêu mà chúng tôi chia sẻ trong bài viết sau đây.

Tham khảo cách làm muối tiêu thơm nồng, vị đậm đà

Tham khảo cách làm muối tiêu thơm nồng, vị đậm đà

Chuẩn bị nguyên liệu tự làm muối tiêu tại nhà

Để tự làm hỗn hợp muối tiêu ngon chuẩn vị, không thua muối bán sẵn ngoài cửa hàng. Bạn hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 1kg muối tinh
  • 200g hạt tiêu đen
  • 100g bột ngọt

Gợi ý cho bạn:

Tiêu làm muối nên chọn tiêu phơi đen, tươi sạch và đảm bảo nguồn gốc rõ ràng. Sử dụng tiêu được sàng lọc sạch tạp chất, bán tại nơi uy tín để an tâm về chất lượng khi ăn thường xuyên.

Muối có thể chọn loại muối hạt to hoặc muối tinh đều được. Tùy vào khẩu vị thích mặn nhiều hay nhẹ mà bạn chuẩn bị lượng muối sao cho phù hợp.

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm muối tiêu ngon và hấp dẫn

Sau khi mua đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, để làm hỗn hợp muối tiêu, bạn hãy thực hiện theo từng bước sau đây:

Bước 1: Rang tiêu đen

Trước khi rang, bạn sàng tiêu đen qua mẹt hoặc rổ có lỗ nhỏ. Sàng để lọc sạch bụi bẩn, tạp chất còn xót lại. Sau đó, đun nóng chảo, cho tiêu vào rang trên lửa nhỏ.

Rang tới khi thấy tiêu dậy mùi thơm xộc vào mũi thì tắt bếp. Không cần phải rang kỹ quá, chú ý điều chỉnh lửa để tiêu không bị cháy. Đổ tiêu vừa rang ra tô, để nguội hẳn.

 

Rang tiêu đen sơ qua cho dậy mùi thơm

Rang tiêu đen sơ qua cho dậy mùi thơm

Bước 2: Xay tiêu

Tiếp đến, bạn cho tiêu vào máy xay sinh tố xay thật nhuyễn mịn. Đổ tiêu vừa xay vào rây, lọc lấy phần bột mịn. Phần hạt thô, bạn cho vào máy xay thêm một lượt nữa cho mịn đều.

Xay tiêu nhuyễn mịn

Xay tiêu nhuyễn mịn

Bước 3: Làm hỗn hợp muối tiêu

Tiếp theo, bạn cho muối tinh vào chảo trên lửa vừa, đảo liên tục để muối khô và mịn, tách rời như hạt cát. Sau đó, cho thêm bột ngọt vào rang thêm 5 phút nữa, tránh rang quá lâu làm bột ngọt bị biến chất, không tốt cho sức khỏe khi ăn.

Sau cùng, bạn trút tiêu xay vào trộn với hỗn hợp muối, bột ngọt. Cho toàn bộ nguyên liệu vào máy xay sinh tố, xay thêm một lượt nữa để chúng hòa quyện đồng đều với nhau.

Chế biến hỗn hợp muối tiêu

Chế biến hỗn hợp muối tiêu

Bước 4: Thưởng thức và bảo quản muối tiêu đúng cách

Để muối tiêu nguội hẳn rồi cho vào đĩa, thưởng thức món muối này với trứng gà luộc, trứng vịt lộn, đậu hũ chiên giòn,...không chỉ ngon mà còn lạ miệng.

Phần muối còn dư nhiều, bạn cho vào hũ thủy tinh, đậy kín nắp vào bảo quản ở nơi thoáng mát, sạch sẽ. Tránh để muối tiếp xúc với nước sẽ bị ẩm mốc, không giữ được lâu.

Dùng muối tiêu chấm các món ăn để tăng thêm hương vị

Dùng muối tiêu chấm các món ăn để tăng thêm hương vị

Bật mí cách làm hỗn hợp muối tiêu ngon

Ngoài cách trên, bạn cũng có thể thêm ¼ trái chanh hoặc lá chanh cắt nhuyễn để trộn cùng muối tiêu. Đảm bảo tăng thêm hương vị hấp dẫn cho món ăn hàng ngày.

Muối tiêu sau khi chế biến xong, bạn cần để nguội hẳn trước khi cho vào hũ bảo quản. Sử dụng muối trong vòng 2 – 3 tuần tùy vào số lượng. Tốt nhất mỗi lần bạn chỉ nên làm muối đủ ăn trong tuần, bởi làm quá nhiều mà bảo quản sai cách khiến muốn nhanh ẩm mốc.

Hy vọng bài viết chia sẻ cách làm muối tiêu chỉ với nguyên liệu quen thuộc, dễ tìm mua giúp bạn có thêm một món muối hấp dẫn để dùng hàng ngày.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: