Bật mí cách làm thịt kho trứng cút nước dừa thơm ngon đậm đà

Thịt kho trứng cút là món ăn ngon, quen thuộc với nhiều gia đình. Đặc biệt vào những ngày se lạnh và dịp Tết, có 1 nồi thịt kho trứng cút mằn mặn, nóng hổi thì đưa cơm ghê lắm. Tinh Hoa Quê Nhà mách bạn cách làm món thịt kho trứng cút thơm ngon và đưa cơm tại nhà.

Nguyên liệu thịt kho trứng cút

  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Trứng cút: 20 quả
  • Dừa nước: 1 quả
  • Đường: 1,5 thìa cà phê
  • ½ thìa cà phê bột ngọt
  • Hành lá: 2 cây
  • Nước mắm: 5 thìa cà phê
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt: 4-5 quả

Nguyên liệu làm món thịt kho trứng cútNguyên liệu làm món thịt kho trứng cút

Cách làm thịt kho trứng cút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Để làm thịt kho trứng cút ngon các bạn chọn thịt lợn ba chỉ có cả mỡ và nạc nhé. Thịt ba chỉ các bạn rửa sạch, cạo sạch phần da, sau đó thái miếng vừa ăn cho vào bát. 

Sơ chế thịt và gia vị cho món thịt kho trứng cútSơ chế thịt và gia vị cho món thịt kho trứng cút

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. Ớt bỏ hạt băm nhuyễn. Hành lá cắt rễ rửa sạch, phần đầu hành đập dập băm nhỏ, phần lá thái nhỏ. 

Trứng cút luộc chín sau đó bóc vỏ rửa sạch để vào bát. Dừa chặt bỏ phần đầu lấy nước.

Luộc trứng cút, Chuẩn bị nước dừa kho thịtLuộc trứng cút, Chuẩn bị nước dừa kho thịt

Bước 2: Ướp thịt kho trứng cút

Cho vào bát thịt ½ thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 5 thìa cà phê nước mắm. Tiếp theo cho hành, tỏi, ớt, đầu hành đã băm nhuyễn vào và trộn đều ướp 30 phút cho thịt ngấm gia vị.

Ướp gia vị cho thịt đậm đà trước khi kho Ướp gia vị cho thịt đậm đà trước khi kho 

Bước 3: Làm thịt kho trứng cút

Cho vào nồi 1 chút dầu ăn sau đó cho đường khuấy đều cho đường tan ra và ngả màu vàng caramen là được, sau đó các bạn đổ thịt đã ướp vào nồi đảo đều cho thịt săn lại, đổ nước dừa vào đun sôi sau đó hạ nhỏ lửa đun thêm 20 phút, sau khi đun được 20 phút các bạn cho trứng cút vào đun thêm 10 phút nữa. 

Kho thịt với nước dừa và trúng cútKho thịt với nước dừa và trúng cút

Thành phẩm thịt kho trứng cút

Thịt kho trứng cút thơm ngon Thịt kho trứng cút thơm ngon 

Nồi thịt kho trứng cút đã xong các bạn tắt bếp và rắc 1 chút hành lá vào, chỉ với một thời gian rất ngắn thôi là bạn đã có 1 đĩa thịt kho trứng cút thơm ngon, màu vàng của nước dùng, vị thơm ngon béo ngậy của thịt và trứng, vị thơm ngọt của nước dừa tạo nên một món ăn rất đặc biệt.

Chúc các bạn sẽ sớm có món thịt kho trứng cút do chính tay mình chế biến thành nhé.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: