-
- Tổng tiền thanh toán:
Hướng dẫn 2 cách làm thịt kho và thịt heo chiên thơm ngon đơn giản tại nhà
Thịt lợn có rất nhiều cách chế biến khác nhau như thịt kho, thịt chiên. Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn làm 2 món ăn ngon từ thịt lợn thơm ngon lạ miệng cho gia đình.
Cách làm thịt kho
Nguyên liệu làm thịt kho
- Thịt ba chỉ
- Đường: 1 thìa cà phê
- Muối: ⅓ thì cà phê
- Nước mắm
- Tiêu xay
- Hành lá: 3 nhánh
- Hành tím 60g
- Tỏi: 10g
- Ớt: 2 quả
Cách làm thịt kho
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba chỉ rửa sạch cắt miếng dầy khoảng 1-2 phân vừa ăn cho vào bát.
Hành lá rửa sạch thái thật nhỏ
Hành tím, tỏi bỏ vỏ cắt lát
Ớt bỏ cuống cắt đôi.
Bước 2: Ướp thịt
Cho vào thịt 1 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê nước mắm, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, tiêu xay trộn đều ướp 15 phút.
Ướp gia vị cho thịt ngấm đều
Bước 3: Thắng nước màu
Cho 15ml dầu ăn vào nồi, cho thêm 1 thìa cà phê đường cát vàng, bật nhỏ lửa lắc đều nồi cho đường tan ra khi nào lên màu vàng đẹp các bạn hạ nhỏ lửa, cho vào 1 thìa cà phê tương ớt và 1 thìa cà phê nước tương đảo đều sẽ ra màu rất đẹp.
Xem thêm: Cách làm nước màu kho thịt, kho cá từ đường đơn giản, màu đẹp
Thắng nước màu
Bước 4: Kho thịt
Khi nước màu đã lên được màu rất đẹp rồi các bạn cho hỗn hợp hành tỏi ớt vào đảo đều cho hành tỏi thơm sau đó cho thịt vào nồi, giữ lại phần nước ướp trong bát, sau đó đảo đều lên cho miếng thịt săn lại.
Kho thịt trên bếp tới khi nước kho sệt lại
Các bạn bật lửa to và đảo đều cho miếng thịt mỡ trong thì các bạn đổ phần nước ướp trong bát vào và đảo đều. Các bạn cho khoảng 200ml nước nóng vào nồi xâm xấp thịt và hạ lửa đun cho khi nào nước kho thịt sền sệt lại là được.
Thịt kho thơm béo ngậy
Các bạn cho thêm hành, một chút tiêu, vậy là món thịt kho đã xong rồi các bạn ạ. Miếng thịt có màu đẹp, thịt thấm gia vị, nước màu không bị đắng, ăn kèm với một bát cơm nóng rất là ngon luôn các bạn. Chúc các bạn thành công nhé
Thịt kho mềm thơm ngon
Cách làm thịt lợn chiên nước mắm
Nguyên liệu làm thịt lợn chiên nước mắm
- Thịt lợn ba chỉ: 300g
- Ớt sừng: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 5 tép
- Chanh: 1 thìa cà phê nước cốt chanh
- Gia vị: đường, nước mắm, dầu ăn, bột chiên giòn
Nguyên liệu làm món thịt chiên mắm tỏi
Cách làm thịt lợn chiên nước mắm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm thịt lợn chiên nước mắm
Thịt ba chỉ mua về cạo sạch phần da và rửa sạch với nước muối, sau đó thái miếng mỏng vừa ăn.
Gừng cạo bỏ phần vỏ bên ngoài rửa sạch để ráo sau đó băm nhuyễn
Tỏi bóc bỏ vỏ đập dập băm nhuyễn
Ớt bỏ cuống tách hạt băm nhuyễn
Chanh vắt lấy đủ 1 thìa cà phê
Bước 2: Chiên thịt
Trước khi chiên thịt các bạn sẽ tẩm bột chiên giòn để cho thịt khi chiên được giòn, các bạn cho thịt vào hộp cho tiếp bột chiên giòn vào đậy nắp lại và lắc đều cho bột chiên giòn phủ hết miếng thịt.
Chiên giòn thịt
Bắc chảo lên bếp cho một lượng dầu vừa đủ đun nóng lên, các bạn cho thịt vào chiên, cho thịt vào các bạn hạ nhỏ lửa và lật miếng thịt cho vàng đều, miếng nào đã vàng và chín các bạn vớt ra để vào giấy thấm dầu.
Bước 3: Pha sốt nước mắm
Cho vào bát 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê nước mắm khuấy đều cho đường tan, sau đó cho 1 thìa cà phê nước cốt chanh vào, cho thêm tỏi ớt gừng vào khuấy đều. Chia hỗn hợp làm 2 phần, 1 phần cho ra bát để chấm thịt, 1 phần để sốt thịt
Sốt mắm tỏi
Bước 4: Sốt thịt ba chỉ
Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp nước mắm tỏi ớt vào chảo đun cho phần nước mắm lăn tăn sôi các bạn tắt bếp
Đảo đều thịt đã chiên với hỗn hợp mắm tỏi
Cho phần thịt chiên vào đảo đều cho phần sốt ngấm vào miếng thịt, phần tỏi ớt bám vào miếng thịt là được các bạn nhé.
Thịt chiên mắm tỏi
Miếng thịt giòn, bề mặt ngấm tỏi ớt có màu rất là đẹp. Với 2 công thức làm thịt lợn trên Tinh Hoa Quê Nhà chúc bạn sẽ thành công.
* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Vành Khuyên Lê và Ăn gì đây?
Tags: