Hướng dẫn thực hiện cách làm tôm chiên xù giòn rụm, ráo dầu

Món tôm chiên xù bên ngoài giòn rụm, bên trong chín mềm, thịt tôm được nêm nếm vừa miệng. Đây là món ăn khoái khấu được cả người lớn lẫn trẻ nhỏ ưa chuộng. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy tham khảo cách làm tôm chiên xù đơn giản mà dễ làm sau đây.

Thực hiện cách làm tôm chiên xù đơn giản mà ngon miệng

Thực hiện cách làm tôm chiên xù đơn giản mà ngon miệng

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món tôm chiên xù

Trước khi bắt tay vào chế biến món tôm chiên xù, bạn nên tìm mua nguyên liệu tươi ngon. Món ăn này cần chuẩn bị sẵn:

  • 500g tôm tươi
  • 200g bột chiên xù
  • 150g bột chiên giòn
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Tương ớt, tương cà, dầu ăn, muối, hạt nêm

Hướng dẫn các bước thực hiện cách làm tôm chiên xù

Để thưởng thức hết vị ngon của món ăn này, bạn thực hiện cách làm tôm chiên xù tại nhà theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế tôm tươi

Tôm tươi cần làm sạch nhớt, khử vị tanh bằng cách ngâm qua nước muối pha loãng hoặc nước vo gạo. Ngâm khoảng 5 phút sau đó rửa lại với nước sạch. Bạn cắt bỏ đầu, càng và bóc vỏ, lóc chỉ đen ra khỏi tôm.

Cho tôm đã sơ chế sạch vào tô, ướp trong khoảng 20 phút với ½ muỗng cà phê tiêu xay và 2 muỗng cà phê hạt nêm.

Tôm làm sạch, ướp với gia vị cho vừa ăn

Tôm làm sạch, ướp với gia vị cho vừa ăn

Bước 2: Chiên tôm

Đập trứng gà ra tô, đánh đều để trứng không vón cục. Tiếp theo, bạn cho bột chiên xù ra đĩa, đĩa còn lại để bột chiên giòn. Chuẩn bị sẵn để nhúng tô trước khi chiên.

Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn ngập ½ mặt chảo đun trên lửa vừa để dầu sôi lăn tăn. Trong lúc chờ dầu sôi, bạn nhúng tôm qua lớp bột chiên giòn rồi tới lớp trứng gà, cuối cùng là lớp bột chiên xù.

Nhúng tới khi thấy bột bám đều quanh thân tôm thì thả vào chảo dầu đang sôi. Chiên tới khi thấy bột và tôm chuyển sang màu vàng, giòn rụm thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Thực hiện lặp lại cho tới khi hết tôm còn lại.

Chiên tôm vàng đều, vớt ra để ráo dầu

Chiên tôm vàng đều, vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Trình bày và thưởng thức món ăn

Món tôm chiên xù sau khi hoàn thành, bạn bày ra đĩa, trang trí cùng rau sống, dưa leo cắt lát, chấm kèm tương cà và tương ớt. Món ăn này ăn kèm các món ăn vặt để tăng hương vị, chống ngán hiệu quả.

Thưởng thức món tôm chiên xù giòn rụm, thơm lừng hấp dẫn

Thưởng thức món tôm chiên xù giòn rụm, thơm lừng hấp dẫn

Gợi ý cách chiên tôm ngon, không bị khô cứng

Tôm chiên xù sau khi hoàn thành phải đáp ứng các tiêu chí sau: Lớp bột phủ bên ngoài vàng đều, giòn rụm, thịt tôm bên trong chín mềm ngấm gia vị đậm đà, không bị khô cứng. Do đó, để chiên tôm đẹp mắt, không bị cháy xém, bạn cần áp dụng cách sau đây:

Chọn tôm cỡ vừa, làm sạch vỏ rồi tẩm ướp gia vị vừa ăn. Đảm bảo tôm bên ngoài giòn rụm nhưng bên trong có gia vị đậm đà, ngon miệng.

Khi chiên tôm, bạn nên lăn qua lăn lại nhiều lớp bột đủ để chúng phủ đều các mặt. Lưu ý, nên cho dầu ngập ½ mặt chảo và đun nóng già mới thả tôm vào chiên. Bởi cho quá ít dầu hay dầu không đủ nóng khiến tôm lâu chín, không được giòn nên ăn sẽ không còn ngon nữa.

Ngoài sử dụng bột chiên xù, bạn có thể thêm cốm xanh để bọc tôm trước khi chiên. Cách làm này vừa tăng thêm hương vị vừa thay đổi khẩu vị, ăn không bị ngán.

Qua bài viết hướng dẫn cách làm tôm chiên xù đơn giản mà không kém phần hấp dẫn. Hy vọng giúp bạn có thêm kinh nghiệm chế biến nhiều món ngon tại nhà mà không thua kém bất kỳ nhà hàng nào.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Xanh TV

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: