Hướng dẫn cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn siêu ngon

Món tôm cuộn khoai tây là lựa chọn hoàn hảo dành cho các tín đồ mê ăn vặt. Nếu bạn ngại mua món ăn bán sẵn ngoài hàng thì hãy tham khảo ngay cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn dễ làm mà siêu ngon. Để có ngay món ăn vặt hấp dẫn thưởng thức mỗi tuần.

Tham khảo cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Tham khảo cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món tôm cuộn khoai tây

Để tự làm món tôm cuộn khoai tây tại nhà, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây:

  • 600g khoai tây tươi
  • 300g tôm tươi
  • 50g bột bắp
  • 1 muỗng canh muối
  • 1 muỗng canh tiêu xay

Hướng dẫn thực hiện cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào chế biến món tôm cuộn khoai tây đơn giản mà siêu ngon theo từng bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế tôm tươi

Tôm bạn bóc sạch vỏ, cắt bỏ đầu và râu cứng, chỉ giữ lại phần đuôi tôm để khi cuộn cùng khoai tây nhìn bắt mắt, hấp dẫn hơn.

Xẻ nhẹ phần lưng tôm để lấy chỉ đen, sau đó khía vài đường nhẹ ở trong bụng tôm để khi chiên tôm không bị cong lại. Bạn ướp tôm với 1 ít tiêu xay và muối ăn, xóc nhẹ rồi ướp khoảng 10 phút.

Sơ chế tôm tươi đúng cách

Sơ chế tôm tươi đúng cách

Bước 2: Sơ chế khoai tây

Khoai tây chọn những củ khoai có kích cỡ lớn, thịt dày. Gọt sạch vỏ, rửa khoai với nước lạnh để làm sạch nhớt. Cắt khoai làm đôi và cắt thành lát mỏng. Tiếp đến, bạn dùng dao bào từ viền ngoài vào trong của các lát khoai tây để tạo sợi khoai mỏng mềm.

Để khoai không bị thâm, bạn nên ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó vớt ra xối lại với nước sạch, để ráo nước.

Khoai tây bào thành sợi mỏng

Khoai tây bào thành sợi mỏng

Bước 3: Luộc khoai tây và trộn bột

Phần khoai tây còn thừa, bạn cho vào trộn với ½ muỗng cà phê muối, ướp khoảng 25 phút rồi cho vào nồi luộc chín mềm. Vớt khoai chín ra tô, dùng muỗng dầm thật nhuyễn mịn.

Trộn khoai dầm với 250g bột bắp, nhào nhẹ để các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Nhào bột với khoai tây luộc tạo thành cục bột mềm mịn

Nhào bột với khoai tây luộc tạo thành cục bột mềm mịn

Bước 3: Cuộn tôm với khoai tây

Bạn lấy một lượng bột khoai tây vừa đủ ra lòng bàn tay, vo thành cục bột tròn rồi ép dẹt. Đặt tôm vào chính giữa miếng bột rồi miết lại để bột phủ kín tôm. Sau đó, dùng sợi khoai tây cuộn quanh con tôm, chỉ chừa lại phần đuôi.

Lưu ý: Sợi khoai tây sau khi ngâm nước muối, bạn nên để ráo nước rồi áo một lớp bột bắp để tạo độ dai, đảm bảo khoai có độ kết dính cao.

Bọc khoai tây cuộn lấy tôm

Bọc khoai tây cuộn lấy tôm

Bước 3: Chiên tôm cuộn khoai tây

Sau khi cuộn hết phần tôm đã chuẩn bị sẵn, bạn bắc chảo dầu lên bếp đun trên lửa vừa để dầu sôi lăn tăn. Tiếp đến, thả từng cuộn tôm vào chiên tới khi chúng chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.

Chiên tôm cuộn khoai tây vàng đều, giòn rụm

Chiên tôm cuộn khoai tây vàng đều, giòn rụm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Món tôm cuộn khoai tây sau khi hoàn thành có màu vàng ươm bắt mắt, bột khoai chín mềm, tôm cũng chín đều với phần đuôi xòe nhẹ hấp dẫn. Món ăn này thực sự là món khoái khấu dành cho người lớn lẫn trẻ em.

Bạn thưởng thức tôm cuộn khoai tây nóng giòn với tương ớt và tương cà, ăn ngay khi vừa chế biến xong rất là ngon.

Thưởng thức tôm cuộn khoai tây với tương ớt

Thưởng thức tôm cuộn khoai tây với tương ớt

Trên đây là hướng dẫn cách làm tôm cuộn khoai tây chiên giòn chi tiết các bước, đảm bảo các chị em nội trợ tự làm không chỉ ngon mà còn tươi sạch.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Cooky TV

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: