Mách bạn cách muối dưa bắp cải chua dịu, giòn thơm

Bắp cải là món ăn phổ biến quanh năm trong mâm cơm gia đình, mọi người thường chế biến bắp cải xào, bắp cải luộc, bắp cải muối chua. Nhưng để làm được bắp cải muối chua không phải đơn giản mà phải kết hợp cùng các loại rau khác nữa thì mới cho ra được món bắp cải muối ngon đúng vị. Tinh Hoa Quê Nhà sẽ giới thiệu tới các bạn cách muối dưa bắp cải có vị thơm của rau cần và rau răm, khi ăn bắp cải giòn và không bị mềm. 

Nguyên liệu muối dưa bắp cải

  • Bắp cải: 1 cây to
  • Cà rốt: 1 củ
  • Rau cần: 100g
  • Rau răm: 1 mớ
  • Hành lá: 1 bó nhỏ
  • Ớt: 1 quả
  • Nước: 2 lít
  • Muối: 60g
  • Đường: 60g
  • Hũ thuỷ tinh: 2 cái

Xem thêm: Mách bạn cách làm dưa bắp cải muối xổi ngon mà cực kỳ đơn giản

Nguyên liệu muối dưa bắp cảiNguyên liệu muối dưa bắp cải

Các bước thực hiện muối dưa bắp cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu muối dưa bắp cải

Bắp cải: loại bỏ phần lá già, rửa sạch, sau đó cắt đôi, bỏ phần giữa. Cắt bắp cải thành sợi theo chiều dài của bắp cải, cắt xong đem rửa với nước. 

Cà rốt: gọt vỏ, rửa qua với nước, sau đó cắt lát rồi thái sợi theo chiều dài củ cà rốt.

Ngâm bắp cải và cà rốt vào nước gạoNgâm bắp cải và cà rốt vào nước gạo

Cho 2 thìa cà phê muối vào chậu nước gạo, khuấy đều sau đó cho cà rốt và bắp cải vào ngâm 15 phút, ngâm được 15 phút vớt ra rửa lại với nước sạch, đem ra hong cho khô nước.

Rau cần: nhặt loại bỏ phần lá, chỉ lấy phần cuống, rửa sạch với nước. Cắt khúc vừa ăn khoảng 4-5 phân.

Sơ chế các loại rau muối bắp cảiSơ chế các loại rau muối bắp cải

Rau răm: nhặt phần ngọn và phần lá non, rửa 2-3 lần với nước cho sạch. Sau đó thái khúc 1-2 phân.

Hành lá: rửa sạch với nước cắt khúc khoảng 4-5 phân.

Ớt: loại bỏ phần cuống và hạt bên trong, sau đó thái sợi chỉ.

Hũ thuỷ tinh trần qua nước sôi, đem phơi nắng cho khô hẳn. 

Bước 2: Pha nước muối dưa bắp cải

Cho 2 lít nước vào nồi, cho thêm vào nồi 60g muối và 60g đường khuấy đều cho tan, bắc lên bếp đun sôi 1-2 phút, khi nước đã sôi tắt bếp để nguội.

Bước 3: Muối dưa bắp cải

Bắp cải và cà rốt đã khô hết nước ta tiến hành muối bắp cải, trước khi cho vào lọ các bạn cho rau cần, hành lá, rau răm, ớt trộn đều với nhau.

Trộn đều bắp cải và hành lá, rau răm, ớtTrộn đều bắp cải và hành lá, rau răm, ớt

Tiếp theo cho bắp cải đã trộn vào trong hũ thuỷ tinh, đổ hỗn hợp nước đã đun sôi để nguội vào đầy ngập rau bắp cải, sau đó dùng bát để ràng cho rau bắp cải không bị nổi lên trên sau đó đậy nắp lại để khoảng 2 ngày là sử dụng được.

Bắp cải muối chua sau 2 ngày Bắp cải muối chua sau 2 ngày 

Sau khi muối được 2 ngày là ta đã có 1 hũ bắp cải muối chua, đủ vị các loại rau. Có món dưa bắp cải này sẽ giúp bữa ăn trong gia đình của chúng ta đỡ ngấy. 

Bắp cải muối ăn giải ngấy cho bữa cơm gia đìnhBắp cải muối ăn giải ngấy cho bữa cơm gia đình

*Lưu ý:  Ngâm bắp cải và cà rốt vào nước vo gạo sẽ giảm độ hăng và he của bắp cải.

Nếu muốn chua nhanh các bạn có thể cho thêm 1-2 thìa cà phê dấm vào trong nước muối, nhưng cho dấm vào làm chua nhanh sẽ giảm bớt độ giòn của bắp cải. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Sức Khoẻ Tâm Sinh
 

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: