Chia sẻ cách nấu bánh canh tôm siêu ngon, ai ăn cũng khen

Bên cạnh hủ tiếu, bún huế, bún riêu thì bánh canh chính là món ăn sáng quen thuộc được nhiều người lựa chọn. Nếu có thời gian tự nấu nướng tại nhà thì bạn hãy vào bếp thực hiện cách nấu bánh canh tôm vừa đơn giản vừa đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để thưởng thức mỗi tuần.

Dùng sườn non ninh nước lèo ngọt thanh tự nhiên

Gợi ý cách nấu bánh canh tôm thưởng thức buổi sáng hàng tuần

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh canh tôm

Chuẩn bị các nguyên liệu sau đây để tự chế biến món bánh canh tôm thơm ngon, đậm đà ngay tại nhà:

  • 0.5 kg tôm
  • 800g sườn heo
  • 100g nấm hương
  • 400g củ cải trắng
  • 2 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 quả chanh
  • 4 quả ớt cắt lát
  • 1 củ hành tây cắt lát nhỏ
  • 1 củ tỏi băm nhuyễn
  • 15g hành lá, ngò rí cắt nhuyễn
  • Gia vị: Đường phen, muối, hạt nêm, đường cát, tương ớt, tương cà,...

Hướng dẫn thực hiện cách nấu bánh canh tôm ngon, hấp dẫn

Bạn hãy thực hiện sơ chế các nguyên liệu và nấu món bánh canh tôm theo từng bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế sườn heo làm nước lèo

Sườn heo bạn chà xát chút muối hạt để khử hết nhớt cũng như loại bỏ hoàn toàn mùi hôi đặc trưng. Rửa lại với nước sạch rồi chặt khúc nhỏ vừa ăn.

Cho sườn vào nồi ninh với 3.5 lít nước trên lửa vừa. Ninh tới khi sườn chín mềm, trong quá trình nấu bạn nên kiểm tra vớt sạch bọt để nước lèo được trong. Nêm nếm 1.5 muỗng muối, 20g đường phèn và củ cải trắng cắt lát vào ninh cùng.

Ninh nước lèo khoảng tiếng, nếu có thời gian thì ninh lâu hơn để nước có vị ngọt thanh đậm đà. Sau đó, bạn vớt sườn non ra tô riêng, để nguội rồi xé thịt lóc bỏ xương.

Dùng sườn non ninh nước lèo ngọt thanh tự nhiên

Dùng sườn non ninh nước lèo ngọt thanh tự nhiên

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Trong lúc chờ ninh nước lèo, bạn sơ chế tôm tươi, làm sạch đầu, chỉ đen và vỏ. Rửa tôm với nước muối pha loãng khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, vớt ra để ráo.

Nấm hương thì cho vào nước nóng ngâm cùng 1 muỗng muối ăn, ngâm khoảng 2 tiếng. Sau đó, rửa sạch, bóp ráo nước.

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu kèm

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu kèm

Bước 3: Phi tỏi và hành tím

Cho dầu ăn vào chảo đun sôi lăn tăn thì cho hành tím vào phi vàng đều, tiếp theo bạn thêm tỏi băm vào phi thêm 2 phút rồi vớt ra chén riêng, để ráo dầu.

Hành tím và tỏi phi dậy mùi thơm

Hành tím và tỏi phi dậy mùi thơm

Bước 4: Xào nấm và tôm tươi

Phần dầu thừa trong chảo, bạn cho thêm 1muỗng canh dầu điều vào đun sôi. Tiếp đến cho tôm vào xào chín mềm, sau đó vớt tôm ra để nguội rồi giã thành sợi nhuyễn.

Tôm sau khi giã, tiếp tục cho vào chảo xào cùng nấm hương. Nêm nếm 1 muỗng canh đường và 1muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn.

Xào tôm và nấm hương cho vừa ăn

Xào tôm và nấm hương cho vừa ăn

Bước 5: Nấu nước dùng ăn bánh canh

Phần nước luộc sườn, bạn thêm nấm hương vào xào chung. Tùy theo khẩu vị mà nêm nếm đường, hạt nêm, bột ngọt cho vừa miệng. Khi nước sôi thì bạn cho đầu hành lá vào để tăng hương vị.

Để tạo độ sánh mịn cho nước lèo, bạn pha 1 muỗng canh tinh bột bắp với 1 muỗng canh tinh bột khoai tây cùng 3 muỗng nước lọc. Khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào nước lèo, khuấy đều tay để nước sền sệt.

Làm nước lèo ăn bánh canh

Làm nước lèo ăn bánh canh

Bước 6: Thưởng thức món ăn

Lấy 1 nắm bánh canh trụng qua nước sôi, bày ra tô, thêm giá đỗ rồi múc hỗn hợp nước lèo gồm sườn non xé sợi, nấm hương và tôm giã cua vào. Sau cùng, rắc tí tiêu xay, ngò rí và hành phi lên trên rồi thưởng thức.

Món ăn sáng hấp dẫn

Món ăn sáng hấp dẫn

Chúc bạn thực hiện cách nấu bánh canh tôm đạt được hiệu quả như mong đợi!

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Vành Khuyên Lê

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: