Chia sẻ cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa chuẩn vị miền Tây

Bạn đang lăn tăn không biết cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa chuẩn vị miềng Tây như thế nào? Để thưởng thức món ăn này và tự chế biến ngay tại nhà, bạn hãy cập nhật công thức mà chúng tôi gợi ý trong bài viết dưới đây.

Tham khảo cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa ngon chuẩn vị

Tham khảo cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa ngon chuẩn vị

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh canh tôm nước cốt dừa

Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu cơ bản sau đây trước khi bắt tay vào chế biến món bánh canh tôm nước cốt dừa đậm đà hương vị xứ miền Tây miệt vườn:

  • 1.5kg bánh canh bột gạo
  • 1kg tôm tươi
  • 500g thịt heo bằm
  • 700g dừa nạo
  • 4 củ hành tím
  • 1 nắm hành lá
  • 1 nắm ngò rí, rau răm
  • Gia vị: Đường trắng, hạt nêm, muối, bột ngọt, dầu ăn, nước mắm, tiêu xay

Hướng dẫn thực hiện cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa

Món ăn này không quá cầu kỳ, để chế biến ngay tại nhà thưởng thức hàng ngày vừa sạch vừa tiết kiệm thời gian, bạn thực hiện theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế và ướp tôm với thịt bằm

Tôm bạn sơ chế sạch nhớt, khử hết vị tanh, làm sạch vỏ và đầu tôm. Sau đó, băm thật nhuyễn.

Cho tôm cùng thịt bằm vào tô, ướp với ½ muỗng cà phê muối và ½ muỗng tiêu xay. Đảo đều để các gia vị ngấm đều qua thịt tôm. Ướp khoảng 15 phút.

Ướp tôm và thịt với gia vị

Ướp tôm và thịt với gia vị

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Trong lúc chờ ướp tôm, bạn nhặt ngò rí, hành lá và rau răm, rửa thật kỹ, bắt ráo nước rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Với hành tím thì bạn bỏ vỏ, cắt thành lát mỏng.

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu bánh canh

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu bánh canh

Bước 3: Lọc nước cốt dừa tươi

Cho dừa nạo vào nồi, thêm 1 tô nước ấm vào khuấy đều tay. Đổ hỗn hợp này vào túi vải hoặc lọc qua rây, bỏ hết cán, chỉ giữ lại phần nước cốt. Lọc thêm một lần nữa để nước cốt được trong, không còn cặn lợn cợn.

Lọc lấy nước cốt dừa tươi

Lọc lấy nước cốt dừa tươi

Bước 4: Phi hành tím

Cho dầu vào chảo làm nóng già, thêm hành tím cắt lát vào phi dậy mùi thơm. Khi thấy hành chuyển sang màu vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Phi hành tím vàng giòn, dậy mùi thơm và để ráo dầu

Phi hành tím vàng giòn, dậy mùi thơm và để ráo dầu

Bước 5: Xào hỗn hợp thịt và tôm bằm

Phần dầu còn lại sau khi phi hành, bạn cho hành lá cắt khúc vào xào sơ. Tiếp đến, cho thịt bằm vào đảo đều, xào nhanh để thịt săn lại, không bị cháy cạnh. Sau đó, thêm tôm vào tiếp tục xào thêm 3 phút để các nguyên liệu chín đều và hòa quyện với nhau rồi tắt bếp.

Xào thịt bằm và tôm chín đều

Xào thịt bằm và tôm chín đều

Bước 6: Làm bánh canh nước cốt dừa

Nấu ½ nước cốt dừa cùng hỗn hợp tôm thịt, đun sôi thì nêm nếm ½ muỗng muối, 1 muỗng bột ngọt, đường và hạt nêm cho vừa miệng.

Tiếp theo, bạn thêm bánh canh bột gạo bạn cho vào nồi nấu nước lèo khoảng 2 phút để bánh chín mềm. Khi nước sôi thì bạn cho phần nước cốt dừa còn lại vào nấu cùng, đun trên lửa vừa cho tới khi nước sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Nấu bánh canh nước cốt dừa

Nấu bánh canh nước cốt dừa

Bước 7: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp bánh canh nước cốt dừa ra tô, rắc ngò rí, hành lá và rau răm lên trên cùng. Nếu thích ăn cay thì bạn thêm ớt cắt lát cùng tiêu xay, thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hôi hổi.

Tô bánh canh hấp dẫn

Tô bánh canh hấp dẫn

Trên đây là cách nấu bánh canh tôm nước cốt dừa thơm ngon, không kém phần hấp dẫn. Món ăn được nêm nếm đậm đà, chuẩn vị miền Tây có thể dùng làm món ăn sáng mỗi tuần.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: