-
- Tổng tiền thanh toán:
Mách bạn cách nấu cà ri gà thơm ngon tại nhà
Cà ri gà ngon thì thịt gà phải tẩm ướp kỹ, mùi thơm của hành hòa quyện trong nước súp sánh ngọt. Món cà ri gà kết hợp từ gà và các loại rau củ. Hãy cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà để nấu món cà ri gà ngon cho gia đình nhé!
Nguyên liệu nấu cà ri gà
- Thịt gà: 1kg
- Khoai lang: 600g
- Hành tây: 1 củ
- Hành tím, tỏi
- Sả: 2 cây
- Lá cà ri tươi
- Sữa đặc, nước cốt dừa, bột cốt dừa.
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, sa tế, dầu cà ri, bột cà ri.
Các bạn có thể linh động trong việc lựa chọn rau củ nấu cùng. Nếu bạn không thích khoai tây, có thể thay thế bằng hành tây, khoai lang hoặc bí đỏ.
Nguyên liệu nấu món cà ri gà
Các bước nấu cà ri gà
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri gà
Thịt gà mua về các bạn cho vào chậu, cho thêm chút muối chà phần bên ngoài cho sạch, sau đó đem rửa lại với nước sạch. Chặt thịt gà thành các miếng vừa ăn.
Khoai lang rửa sạch, gọt vỏ cắt khoanh ngâm vào chậu nước muối loãng,
Hành tây rửa sạch thái múi cau.
Hành tím, tỏi bóc vỏ. Đập dập băm nhuyễn vắt lấy nước cho vào bát.
Xả rửa sạch lấy phần gốc, đập dập
Pha 2 thìa sữa đặc với nước cốt dừa, cho thêm 2 thìa bột cốt dừa khuấy đều lên.
Bước 2: Ướp thịt gà
Cho gà vào bát to, nêm ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối hạt, 2 thìa cà phê đường, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê sa tế, 3 thìa cà phê cà ri dầu, nước hành tỏi.
Trộn đều gia vị với thịt gà ướp trong 30 phút cho thịt gà ngấm gia vị
Trộn đều cho thịt gà ngấm gia vị, cho 4 thìa canh sữa tươi không đường vào ướp 30 phút.
Bước 3: Chiên khoai lang
Các bạn cho 1 lượng dầu vừa đủ ngập khoai vào nồi, đun khi nào dầu sôi các bạn cho khoai vào chiên qua, chiên cho bên ngoài khô 1 chút là các bạn sẽ vớt khoai ra để ráo dầu.
Chiên sơ khoai lang để khi nấu cà ri khoai không bị nát
Bước 4: Nấu cà ri gà
Cho nồi lên bếp, cho vào nồi 3 muỗng dầu, cho xả đập dập vào đảo cho thơm, sau đó cho nửa hành tỏi băm nhuyễn vào đảo đều phi thơm, cho lá cà ri tươi vào đảo, tiếp theo cho 2 thìa cà phê bột cà ri vào đảo đều cho màu đẹp. Tiếp theo cho thịt gà đã ướp vào đảo đều cho săn lại, sau đó đổ nước ướp vào đun cho sôi liu diu, tiếp tục cho 1 lít nước vào nồi. Đun sôi trong khoảng 20 phút, các bạn gắp bỏ phần xả trong nồi, cho khoai lang vào nấu thêm 20 phút cho khoai chín với mức độ lửa nhỏ.
Nấu cà ri gà
Để nồi cà ri gà sánh các bạn cho hỗn hợp sữa đặc với bột cốt dừa vào nồi đảo đều sau đó cho hành tây vào. Sau đó các bạn thử lại nồi cà ri theo khẩu vị gia đình mình rồi tắt bếp. Vậy là đã nấu xong món cà ri gà.
Thưởng thức cà ri gà
Các bạn múc cà ri gà ra bát, chỉ cần múc ra bát thôi mà bạn có thể cảm nhận được vị thơm ngon béo ngậy của cà ri là các bạn đã thành công rồi nhé.
Cà ri gà thơm ngon béo ngậy
Món cà ri gà này ăn nóng và rất phù hợp ăn cùng với bánh mì.
Lưu ý khi nấu cà ri gà
Muốn khoai lang trắng không bị thâm bạn bắt buộc phải ngâm nước muối.
Nước để hầm cà ri gà ngon nên dùng nước dừa.
Nếu các bạn ăn cà ri với bánh mì thì hãy cho hỗn hợp sữa đặc với bột cốt dừa để tạo độ sánh, còn không ăn với bánh mì các bạn không cần cho nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Sức Khoẻ Tâm Sinh
Tags: