Cách nấu cà ri vịt xiêm mềm béo ngon đậm đà với nước cốt dừa

Để nấu cà ri vịt chuẩn vị thơm ngon thì hãy để Tinh Hoa Quê Nhà bật mí bí quyết nấu thịt vịt ăn mềm, ngon hơn cả cà ri, nước vịt quyện sánh nếu ăn với bánh mì đảm bảo các bạn không thể cưỡng nổi.

Nguyên liệu nấu cà ri vịt

  • Thịt vịt: 900g
  • Khoai lang
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Hành, tỏi khô, ớt. Củ sả
  • Hành tây
  • Nước dừa tươi.
  • Bột bắp
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt, bột cà ri, dầu màu điều

Xem thêm: Hướng dẫn cách nấu cà ri heo, sườn heo thơm ngon béo ngậy

Nguyên liệu nấu cà ri vịtNguyên liệu nấu cà ri vịt

Các bước nấu cà ri vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu cà ri vịt

Thịt vịt rửa sạch với nước sau đó cho vào chậu 1 chút muối hạt, giấm, gừng chà lên thân con vịt cho đỡ có mùi tanh và hôi, sau đó đem rửa sạch với nước chặt miếng vừa ăn

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch, cắt khoanh ngâm nước muối 15 phút cho đỡ thâm rồi vớt lên để ráo. Sau đó đem chiên khoai cho vàng.  Rồi ướp khoai với 1 thìa cà phê bột cà ri, và 2 thìa hạt nêm cho ngấm. 

Ướp khoai lang với gia vịƯớp khoai lang với gia vị

Hành, tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn. 

Củ sả rửa sạch đập dập cho thơm.

Hành tây thái múi cau.

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào bát, ướp cùng 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt, ½ thìa cà phê muối, ½ thìa canh đường, 1 thìa cà phê bột cà ri, 2 thìa canh dầu màu điều trộn đều lên cho thịt vịt ngấm gia vị, ướp trong vòng 30 phút. 

Ướp thịt vịt cùng với gia vị 30 phútƯớp thịt vịt cùng với gia vị 30 phút

Bước 3: Nấu cà ri vịt

Cho dầu vào nồi đun nóng dầu cho phần hành, tỏi băm nhuyễn và sả vào phi thơm. Sau đó cho thịt vịt đã ướp vào xào cho thịt vịt săn lại.

Xào thịt vịt cho săn lạiXào thịt vịt cho săn lại

Cho nước dừa tươi vào đun sôi trong vòng 15 phút cho thịt chín. Cho phần khoai đã chiên rồi ướp vào, nêm thêm 3 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh đường sau đó đun sôi nhỏ lửa thêm 5 phút cho chín.

Nấu cà ri vịt cùng với nước dừaNấu cà ri vịt cùng với nước dừa

Để nồi cà ri sánh ngon thì các bạn pha vào nước cốt đưa 1 thìa canh bột bắp sau đó khuấy đều cho tan rồi đổ vào nồi cà ri vịt rồi khuấy đều cho nồi sôi, sau đó các bạn cho hành tây và ớt vào xong tắt bếp là được. 

Thưởng thức cà ri vịt

Các bạn múc cà ri vịt ra bát và thưởng thức luôn ngay thôi. Món cà ri vịt có thể ăn cùng với cơm hoặc ăn kèm cùng bánh mì các bạn nhé. 

Cà ri vịt thơm ngon, nước sốt đậm đàCà ri vịt thơm ngon, nước sốt đậm đà

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: