Mách nhỏ cách nấu cá thu sốt chua với me ngon, dễ làm ngay tại nhà

Cá thu có nhiều nạc, thịt thơm ngon, ít xương mà lại cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Do đó, món hải sản này luôn được các chị em nội trợ tìm mua và ưu tiên trong thực đơn hàng ngày. Để thưởng thức hương vị của cá, bạn hãy học ngay các cách nấu cá thu ngon sau đây.

cách làm cá thu chiên sốt cà chua

Cá thu cung cấp nhiều dưỡng chất dinh dưỡng cho người ăn

Cách nấu cá thu ngon, chua ngọt đậm đà

Để chế biến cá thu ngon, bạn chọn cửa hàng bán hải sản đánh bắt cá biển và xẻ bán trong ngày. Thưởng thức hương vị tinh túy của biển cả, thay đổi thực đơn hàng ngày đa dạng hơn.

Nguyên liệu cần có để làm món cá thu sốt chua ngọt

Nếu bạn thích ăn cá thu chua ngọt đậm đà thì hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu sau đây:

  • 300g cá thu tươi cắt khoanh vừa ăn
  • 1 - 2 muỗng me khô
  • 1 tép hành tây thái hạt lựu
  • Gia vị: Tỏi khô, đường, ớt, nước mắm, tiêu xay

Cách sơ chế và chế biến món cá chua sốt chua ngọt

Làm món cá thu sốt chua ngọt không nhàm chán, thay đổi cho món cá chiên giòn thông thường. Bạn thực hiện theo từng bước sau:

Bước 1: Các thu rửa sạch nhớt, để ráo nước. Bạn cho cá vào tô, ướp với hạt nêm, tỏi băm và ít tiêu xay. Trộn đều rồi ướp cá trong khoảng 30 phút cho ngấm vị.

Sơ chế và ướp cá thu cùng gia vị

Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi lăn tăn thì bạn cho cá thu vào chiên vàng đều. Không cần phải chiên quá giòn, sau đó vớt cá ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Chiên vàng đều hai mặt cá, vớt ra để ráo dầu

Bước 3: Cho một ít nước lọc vào chảo, thả me khô vào đun sôi. Dùng nĩa dầm me cho nhuyễn, lọc lấy phần nước cốt và vớt bỏ bã.

Dầm nước cốt me

Bước 4: Cho một ít tỏi băm vào chảo dầu phi dậy mùi thơm, vớt riêng tỏi ra chén. Phần dầu trong chảo, bạn cho nước cốt me vào, nêm nếm đường, muối, nước mắm và hạt nêm cho vừa ăn. Thả cá thu chiên vàng vào, đun trên lửa vừa cho tới khi nước cốt sánh lại.

Rim cá thu cùng nước cốt me chua ngọt

Bước 5: Cá chín tới, nước cốt sền sệt thì bạn rắc ớt và tiêu vào chảo, đun nóng 1 phút rồi tắt bếp. Trình bày món ăn ra đĩa, ăn kèm cơm nóng và rau sống.

Thưởng thức món cá thu sốt chua ngọt

Thưởng thức món cá thu sốt chua ngọt

Món cá thu sốt chua ngọt đạt chuẩn có vị bùi bùi, béo ngậy của thịt cá pha trộn với vị chua dịu của me và cay nồng của tỏi ớt. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị tuyệt vời của biển cả.

Bật mí một vài cách nấu cá thu ngon cho chị em nội trợ

Ngoài cách nấu cá thu sốt chua ngọt như trên, với nguyên liệu này các chị em nội trợ có thể biến tấu thành nhiều món ngon hấp dẫn. Tùy vào khẩu vị mà bạn nấu cá thu sốt cà chua, cá thu rim tiêu gừng, kho với sấu, om nước dừa,...

Để món cá thu ngon, hấp dẫn, bạn nên chọn cá tươi mới đánh bắt trong ngày. Thay vì mua nguồn cá đông lạnh, càng không nên sử dụng cá ươn sử dụng chất bảo quản, không tốt khi ăn thường xuyên.

Món cá thu rất bổ dưỡng nên bạn có thể nấu ăn hàng ngày. Tuy nhiên, bạn nên ăn với liều lượng vừa phải, bởi ăn nhiều quá cũng không tốt. Với người có tiền sử dị ứng hải sản nên cân nhắc trước khi ăn.

Hy vọng cách nấu cá thu ngon mà chúng tôi gợi ý trong bài viết ở trên sẽ giúp ích cho bạn có thêm công thức chế biến nhiều món ăn hấp dẫn từ nguồn hải sản tươi sạch.

Tham khảo món cá thu 1 nắng Vũng Tàu tươi ngon, ngọt vị, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà

Tags: Cá thu
Cá Thu 1 Nắng Vũng Tàu
320.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg

Số lượng: 3 - 4 khoanh/kg

Xuất xứ: Vũng Tàu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: