Gợi ý cách nấu canh chua tôm rau muống chua dịu đậm đà

Món canh chua rau muống nấu với tôm có vị bùi bùi, dai giòn hấp dẫn. Nếu bạn thích vị thanh mát thì lựa chọn món canh này chính là gợi ý dành cho bạn. Để chế biến món ăn này tại nhà, bạn hãy tham khảo cách nấu canh chua tôm rau muống theo công thức gợi ý trong bài.

Gợi ý cách nấu canh chua tôm rau muống thơm ngon

Gợi ý cách nấu canh chua tôm rau muống thơm ngon

Chuẩn bị nguyên liệu làm canh chua tôm rau muống

Món canh chua tôm rau muống không quá cầu kỳ, dù bạn bận rộn cũng có thể tự chế biến ngay tại nhà trong tích tắc. Nguyên liệu làm món canh này cần phải có:

  • 500g rau muống
  • 200g tôm tươi
  • 1 vắt me
  • 50g lá húng quế
  • 1 củ tỏi
  • Gia vị thông dụng: Dầu ăn, nước mắm, đường trắng, muối, hạt nêm, muối ớt

Mẹo chọn mua nguyên liệu:

Bạn chọn tôm tươi có lớp vỏ sáng bóng, thân chắc thịt, tôm không có dấu hiệu nhũn nát, thịt không có mùi hôi nồng để khi nấu canh được ngon hơn.

Rau muống thì bạn chọn loại muống hạt, thân nhỏ, có vị ngọt và giòn khi nấu canh. Tránh mua rau quá già cũng như mua rau tại cửa hàng uy tín để không mua nhầm rau bẩn.

Hướng dẫn cách nấu canh chua tôm rau muống thơm ngon

Thưởng thức canh chua tươi mát vào những ngày nóng bức vừa ngon vừa không lo bị nóng trong người. Món canh chua tôm rau muống được chế biến theo các bước sau đây:

Bước 1: Sơ chế rau muống

Rau muống bạn nhặt lấy phần thân non, bỏ hết lá bị sâu vàng. Ngâm rau khoảng 15 phút trong chậu nước muối pha loãng rồi rửa lại nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo.

Tương tự, rau húng quế bạn cũng nhặt lấy phần lá tươi ngon, rửa sạch, để ráo rồi cắt khúc nhỏ.

Rau muống nhặt sạch, rửa kỹ

Rau muống nhặt sạch, rửa kỹ

Bước 2: Sơ chế tôm

Tôm tươi có thể bóc bỏ vỏ hoặc để nguyên con tùy thích, làm sạch phần đầu và cắt bớt râu tôm. Rửa tôm nhiều lần với nước sạch, vớt ra để ráo.

Tôm tươi rửa sạch

Tôm tươi rửa sạch

Bước 3: Lọc lấy nước cốt me

Me chua cho vào chén, ngâm với một chút nước nóng trong khoảng 10 phút cho mềm. Sau đó, dằm lấy cốt me, lọc bỏ hết bã và hạt, chỉ giữ lại phần nước cốt.

Nước cốt me lọc sạch bã

Nước cốt me lọc sạch bã

Bước 4: Nấu canh chua tôm rau muống

Bạn bắc chảo lên bếp, đun nóng một muỗng dầu ăn rồi cho tỏi băm nhuyễn vào phi dậy mùi thơm, sau đó vớt ra chén để riêng.

Tiếp theo, bạn cho 1.5 lít nước sạch vào nồi, đun trên lửa vừa. Nêm nếm 2 muỗng canh nước cốt me, ½ muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối, 1.5 muỗng canh đường phèn. Khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.

Sau khi nước sôi thì bạn cho tôm cùng tỏi phi vào nấu cùng. Khi thấy tôm chuyển sang màu hồng nhạt thì bạn thêm rau muống vào nấu thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Nấu canh tôm với rau muống

Nấu canh tôm với rau muống

Bước 5: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp canh tôm rau muống ra tô, thêm ít rau quế và vài lát ớt lên trên cùng. Thưởng thức món canh này cùng cơm nóng, chấm tôm với nước mắm tận hưởng vị ngon khó cưỡng. Canh chua nên ăn trong ngày, tuyệt đối không trữ qua đêm làm mất hết chất dinh dưỡng vốn có.

Tô canh tôm rau muống nhìn rất hấp dẫn

Tô canh tôm rau muống nhìn rất hấp dẫn

Ngoài sử dụng tôm tươi, bạn cũng có thể thay thế bằng tôm khô để chế biến cùng canh chua rau muống. Món canh này có thể ăn mỗi tuần, thay thế khẩu vị, thanh lọc cơ thể không lo bị ngán.

Hy vọng bài viết chia sẻ cách nấu canh chua tôm rau muống nhanh gọn, dễ làm giúp bạn có ngay món ngon, hấp dẫn để thêm vào thực đơn hàng ngày của gia đình.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube CKK Cooking

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: