-
- Tổng tiền thanh toán:
Gợi ý 4 cách nấu canh rong biển thanh mát chuẩn vị Hàn Quốc không tanh
Canh rong biển là món ăn truyền thống của người Hàn Quốc, thường được ăn trong ngày sinh nhật vì đây là món ăn mà người mẹ thường ăn đầu tiên sau khi sinh con để cơ thể khỏe lại.
Vì là món ăn rất bổ dưỡng nên ai cũng muốn thưởng thức, nhưng rong biển có mùi vị hơi tanh, để nấu được bát canh rong biển vừa ý thật không dễ dàng.
Hôm nay Tinh Hoa Quê Nhà sẽ cùng bạn tìm hiểu 4 cách nấu canh rong biển thanh mát chuẩn vị Hàn Quốc không tanh tại nhà để mọi người trong gia đình đều được thưởng thức nhé.
Canh rong biển khô nấu đậu hũ, tôm khô
Nguyên liệu nấu canh rong biển khô, đậu hũ, tôm khô
- Rong biển khô: 50g
- Đậu hũ non: 1 gói 300g
- Tôm khô: 10g
- Cà rốt: 1 củ 100g
- Hành lá
- Gia vị: Nước mắm, đường, hạt nêm, hạt tiêu.
Các bước nấu canh rong biển khô, đậu hũ, tôm khô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh rong biển khô, đậu hũ, tôm khô
Rong biển cắt đôi ngâm nước ấm 30 phút cho nở ra các bạn cắt khúc ngắn vừa ăn.
Ngâm rong biển khô vào nước cho nở
Đậu hũ non cắt miếng vuông vừa ăn
Tôm khô rửa qua nước cho sạch bụi sau đó ngâm với nước ấm cho mềm.
Cà rốt gọt vỏ rửa sạch thái hạt lựu
Hành lá rửa sạch, đầu hành đập dập cắt nhỏ để riêng, hành lá cắt nhỏ để riêng.
Bước 2: Nấu canh rong biển khô, đậu hũ, tôm khô
Các bạn cho dầu ăn vào nồi, cho phần đầu hành vào phi thơm sau đó cho tôm vào đảo đều cho thấm dầu, các bạn cho 1,5 lít nước vào nồi đun sôi sau đó cho cà rốt vào đun 5 phút cho nồi sôi và cà rốt chín.
Đảo tôm cùng với hành phi thơm cho ngấm gia vị
Tiếp tục cho đậu hũ non vào đun tiếp 2 phút các bạn cho rong biển vào nêm 1 thìa canh đường, ½ thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh nước mắm khuấy đều các bạn tắt bếp và cho hành lá vào.
Thế là món canh rong biển đậu hũ, tôm khô đơn giản đã được hoàn thành các bạn nhé.
Canh rong biển khô nấu đậu hũ, tôm khô
Canh rong biển khô nấu thịt bằm
Nguyên liệu làm canh rong biển khô nấu thịt băm
- Rong biển khô: 1 gói 350g
- Thịt băm: 100g
- Hành tím: 5 củ
- Hành lá, rau mùi.
- Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.
Nguyên liệu nấu canh rong biển khô với thịt băm
Các bước nấu canh rong biển khô thịt băm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh rong biển khô thịt băm
Rong biển khô ngâm với nước ấm trong 30 phút cho nở, sau đó cắt miếng vừa ăn.
Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng
Hành lá, rau mùi rửa sạch thái khúc 1-2 phân.
Bước 2: Nấu canh rong biển thịt băm
Cho dầu ăn vào nồi, phi thơm hành tím, cho thịt vào xào cho săn lại, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm 1 chút tiêu đảo đều lên.
Đảo thịt cho săn
Cho 1,5 lít nước sôi vào đun sôi. Sau đó cho rong biển vào nồi đun sôi nêm thêm ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê bột ngọt khuấy đều cho gia vị tan.
Nấu canh rong biển khô với thịt băm
Các bạn tắt bếp. Múc canh ra bát cho thêm chút hành lá và rau mùi là có thể thưởng thức thôi các bạn
Thành phẩm canh rong biển khô nấu thịt băm
Canh rong biển khô nấu thịt bò
Nguyên liệu nấu canh rong biển khô thịt bò
- Rong biển khô: 1 gói
- Thịt bò: 300g
- Xương gà: 500g
- Đậu hũ non: 1 hộp
- Mì u đông: 1 gói
- Tỏi: 1 củ
- Hành lá
- Gia vị: Hạt nêm, dầu ăn, nước tương
Các bước nấu canh rong biển khô thịt bò
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu canh rong biển thịt bò
Rong biển khô ngâm nước ấm 30 phút cho nở hết các bạn rửa sạch với nước lạnh, sau đó cắt khúc vừa ăn.
Ngâm rong biển khô vào nước
Thịt bò các bạn chọn bắp bò, bắp bò có gân ăn sật sật rất ngon các bạn nhé. Thịt bò thái miếng mỏng vừa ăn, ướp với 1 thìa canh nước tương và hạt tiêu trộn đều cho ngấm.
Ướp thịt bò cùng gia vị cho ngấm
Mì u đông ngâm nước lạnh cho nở vớt để ráo.
Đậu hũ non các bạn thái miếng vuông vừa ăn.
Hành lá rửa sạch thái nhỏ
Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.
Bước 2: Hầm nước xương gà
Để nước canh được ngọt hơn các bạn dùng xương gà để hầm lấy nước, xương gà các bạn rửa sạch cho vào nồi, cho 1,5 lít nước hầm 20 phút.
Hầm xương gà 20 phút để lấy nước dùng
Bước 3: Nấu canh rong biển thịt bò
Canh rong biển chuẩn vị Hàn Quốc thường dùng tỏi băm, các bạn cho tỏi băm vào dầu ăn phi thơm cho thịt bò và rong biển vào đảo đều.
Xào thịt bò cùng với rong biển
Các bạn đổ nước hầm xương gà vào đun sôi 10 phút, tiếp theo các bạn cho đậu hũ non và mì u đông vào đun thêm 5 phút.
Canh rong biển khô nấu thịt bò
Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê nước tương khuấy đều lên cho hành lá các bạn tắt bếp và múc canh ra bát thưởng thức thôi các bạn nhé
Canh rong biển nấu tôm
Nguyên liệu canh rong biển nấu tôm
- Rong biển khô: 1 túi 350g
- Tôm tươi: 100g
- Đậu hũ: 1 bìa
- Hành tím: 3 củ
- Gia vị: Hạt nêm, muối
Các bước nấu canh rong biển nấu tôm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu rong biển nấu tôm
Rong biển khô đem ngâm nước 30 phút cho nở, sau đó đem cắt miếng vừa ăn.
Đậu hũ cắt miếng vuông vừa ăn
Tôm tươi lột bỏ vỏ rửa sạch
Tôm bóc vỏ, bỏ đầu, rửa sạch
Hành tím bóc vỏ thái lát mỏng
Bước 2: Nấu canh rong biển tôm tươi
Cho vào nồi 1 lít nước, đun sôi nồi nước. Nước sôi cho tôm và hành tím vào, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường khuấy đều cho nước canh ngọt.
Đun sôi tôm và hành tím
Tiếp theo cho đậu hũ vào đun sôi sau đó cho rong biển vào đun thêm 2 phút nữa các bạn tắt bếp.
Cho rong biển và đậu phụ vào nấu cùng tôm
Vậy là canh rong biển nấu tôm tươi đã xong bây giờ các bạn chỉ việc thưởng thức.
Thưởng thức canh rong biển khô nấu tôm tươi
Chúc các bạn thành công !
*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ăn gì đây?, Bếp của Vợ, Nhà Ốc Lác và Mụ Thông Vlogs
Tags: