Hướng dẫn cách nấu chân giò hầm thuốc bắc chi tiết

Món chân giò hầm thuốc bắc không chỉ là món ăn thêm vào thực đơn hàng ngày mà còn vô cùng bổ dưỡng, cung cấp nhiều dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai, người già yếu.

Thực chất cách nấu chân giò hầm thuốc bắc không quá cầu kỳ, hãy cùng vào bếp áp dụng theo từng bước mà chúng tôi gợi ý dưới đây.

Nấu món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho gia đình

Nấu món chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng cho gia đình

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc

  • 1 chân giò heo khoảng 500g – 1kg
  • 1 gói thuốc bắc
  • 1 củ cà rốt
  • 100g nấm hương
  • 1 trái dừa xiêm

Bạn có thể tìm mua gói thuốc bắc đóng gói sẵn bán tại các nhà thuốc Đông y hoặc cửa hàng bán gia vị hầm với đầy đủ các nguyên liệu như: Nhãn nhục, thục địa, hoài sơn, táo tàu, hạt sen, câu kỷ tử, kim châm.

Chân giò thì chọn loại tươi ngon bán trong siêu thị hoặc hàng thịt uy tín. Quan sát màu sắc thịt chân giò hồng nhạt, bị thâm hoặc chảy nhớt thì không nên mua.

Nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc

Nguyên liệu làm món chân giò hầm thuốc bắc

Cách nấu chân giò hầm thuốc bắc bổ dưỡng

Thực hiện cách nấu chân giò hầm thuốc bắc với thời gian khoảng 1 tiếng 30 phút. Do đó, bạn cần chuẩn bị và sơ chế sẵn các nguyên liệu để rút ngắn thời gian nấu nướng. Bắt tay vào làm món ăn này theo từng bước sau đây:

Sơ chế chân giò

Chân giò làm sạch kỹ phần móng, rửa qua với nước muối rồi xối nhiều lần với nước sạch. Bạn dùng dao chặt phần móng thành nhiều miếng, còn phần bắp thịt thì để nguyên miếng.

Cho nguyên liệu này vào nồi nước sôi chần qua, khi thấy thịt săn lại thì vớt ra xối qua nước lạnh, để ráo nước. Tiếp theo, bạn cho chân giò vào ướp cùng nước mắm, hạt nêm cho đậm đà, ướp khoảng 20 phút.

Sơ chế và ướp chân giò

Sơ chế và ướp chân giò

Sơ chế thuốc bắc và các loại rau củ hầm

Cà rốt bạn gọt bỏ vỏ, rửa sạch, cắt thành đoạn dài chừng 3 cm. Nấm cho vào chậu nước nóng ngâm nở, sau đó rửa sạch, vắt ráo nước.

Các vị thuốc bắc bạn đổ ra rổ, xối qua nước lạnh để loại bỏ các tạp chất, bụi bẩn nếu có. Để thuốc bắc ráo nước trước khi hầm.

Cà rốt, nấm sơ chế sạch

Cà rốt, nấm sơ chế sạch

Hầm chân giò cùng thuốc bắc

Bạn đổ phần thuốc bắc đã sơ chế sạch vào nồi hầm. Cho 150ml nước lọc cùng nước dừa xiêm vào đun trên lửa vừa cho tới khi nước hầm chuyển sang màu đỏ nâu.

Tiếp theo, bạn cho chân giò vào hầm khoảng 1tiếng, lâu lâu mở vung ra vớt bỏ bọt nếu có. Tùy vào khẩu vị mà nêm nếm nước mắm, muối, hạt nêm sao cho vừa ăn.

Hầm chân giò cùng thuốc bắc cho tới khi thấy thịt chín nhừ thì bạn cho cà rốt cùng nấm hương vào hầm thêm 15 phút, sau đó tắt bếp, cho ngò rí vào.

Hầm chân giò thuốc bắc

Hầm chân giò thuốc bắc

Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp chân giò thuốc bắc ra tô, thưởng thức ngay khi món ăn còn nóng hôi hổi để cảm nhận hết hương vị thơm ngon của các nguyên liệu.

Yêu cầu thành phẩm: Có màu nâu đẹp mắt, thịt chân giò chín mềm nhưng không bị nát. Hạt sen, nấm và cà rốt cũng chín tới, gia vị nêm nếm ngọt thanh vừa miệng.

Tô chân giò hầm thuốc bắc ăn ngon miệng

Tô chân giò hầm thuốc bắc ăn ngon miệng

Món ăn này ăn cùng cơm nóng, cháo trắng hay bún tươi đều ngon. Mỗi tuần bạn nên nấu một lần để cung cấp thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Tóm lại, để thực hiện cách nấu giò heo hầm thuốc bắc, bạn cần chọn được chân giò ngon và mua nguyên liệu thuốc bắc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Sơ chế kỹ các nguyên liệu rồi hầm khoảng 1 tiếng để chúng hòa quyện đồng đều với nhau.

Tags: Chân giò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: