Chia sẻ cách nấu măng khô với giò heo đậm đà hương vị

Nấu măng khô với giò heo là món ăn khá quen thuộc với các gia đình. Nguyên liệu và cách nấu măng khô với giò heo cũng vô cùng đơn giản. Bạn có thể áp dụng theo công thức chia sẻ trong bài viết sau đây.

Thưởng thức hương vị đậm đà của món măng khô nấu với giò heo

Thưởng thức hương vị đậm đà của món măng khô nấu với giò heo

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu măng khô với giò heo

Để bắt tay vào bếp tự nấu món măng khô với giò heo, bạn hãy tìm mua và chuẩn bị sẵn các nguyên liệu dưới đây:

  • 1 cái giò heo nặng khoảng 500 – 600g
  • 100g măng khô
  • 1 củ hành khô
  • 10 tai nấm hương hoặc nấm đông cô đều được
  • 1 nắm hành lá và ngò rí
  • Gia vị: Hạt nêm, đường, muối, mắm,...

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chân giò hầm măng khô

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chân giò hầm măng khô

 Chia sẻ kinh nghiệm chọn chân giò và măng khô ngon

Chọn chân giò heo sau nhiều thịt, xương mềm hơn chân trước. Chú ý màu sắc, mùi hương và độ săn chắc của chân giò cũng như ưu tiên nơi bán hàng chất lượng, đáng tin cậy.

Măng khô mua loại măng hơi bóng có màu vàng nhạt. Tránh mua nhầm măng tẩm ướp chất chống mốc có màu sắc hấp dẫn, có mùi hắc. Hãy chọn đoốt măng có búp đều nhau, đốt mềm, ít xơ.

Cách nấu chân giò hầm măng khô ngon đậm đà hương vị

Bắt tay vào bếp thực hiện cách nấu măng khô với giò heo theo từng bước sau đây để thưởng thức thành phẩm ngon khó cưỡng.

Bước 1: Sơ chế chân giò heo

Chân giò heo bạn cần chú ý làm sạch các kẽ móng, cạo bỏ lớp lông tơ rồi hơ qua lửa để lớp da săn lại. Nếu không có thời gian, bạn nên nhờ người bán hơ sẵn. Sau đó mua về, chặt thành miếng nhỏ, rửa qua nước muối pha loãng rồi xối nhiều lần với nước sạch.

Chặt chân giò heo thành miếng vừa ăn

Chặt chân giò heo thành miếng vừa ăn

Bước 2: Sơ chế măng khô

Măng khô rửa sạch bụi bẩn, cho vào nước gạo ngâm khoảng 2 tiếng để măng hết màu. Tiếp theo, bạn thái măng thành miếng nhỏ vừa ăn, cho vào nồi luộc cùng chút muối, ninh khoảng 20 phút để măng chín mềm. Sau đó vớt ra, rửa lại, để ráo nước.

Măng khô khi luộc nên mở vung để loại bỏ chất độc
Măng khô khi luộc nên mở vung để loại bỏ chất độc

Trong lúc luộc măng, bạn cho nấm hương ngâm trong nước 15 phút để nở mềm. Rửa sạch, vắt khô nước, cắt làm đôi nếu nấm có kích cỡ to. Hành khô bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.

Bước 3: Nấu giò heo hầm măng khô

Cho chân giò vào nồi, đổ nước ngập kín chân giò. Ninh khoảng 1 tiếng để thịt chín mềm. Tiếp đến, bạn phi thơm hành, cho măng vào xào sơ qua, nêm nếm gia vị vừa ăn.

Sau đó, cho măng vào ninh cùng chân giò khoảng 20 phút. Thêm nấm hương vào ninh 10 phút cho chín đều, khi thấy thịt chân giò mềm nhừ thì tắt bếp.

Ninh chân giò cùng măng khô

Ninh chân giò cùng măng khô

Bước 4: Hoàn thành và thưởng thức món ăn

Múc chân giò hầm măng khô ra tô, rắc ít tiêu xay và hành lá cùng ngò rí cắt khúc lên trên. Thưởng thức món ăn ngay khi còn nóng, bởi để nguội sẽ giảm bớt vị ngon vốn có.

 Thưởng thức tô măng khô hầm chân giò thơm lừng

Thưởng thức tô măng khô hầm chân giò thơm lừng

Lưu ý: Măng khô rất dai, dễ bị xơ khi nấu nên bạn cần chọn loại măng khô vừa. Ngâm và sơ chế măng thật kỹ trước khi hầm cùng chân giò để măng chín mềm, ngấm đều gia vị, giúp món ăn được thơm ngon hơn. Đặc biệt nếu thích ăn cay thì bạn thêm chút ớt thái lát vào nấu cùng món ăn này rồi thưởng thức ngay.

Như vậy, bạn đã học được cách nấu măng khô với chân giò thơm ngon, đậm đà hương vị mà không kém phần bổ dưỡng. Món ăn này ăn kèm với cơm, bún tươi hay các món kho xào đều rất ngon.

Tags: Chân giò
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: