-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu chè chuối chưng nước cốt dừa thơm ngon tại nhà
Chè chuối là một món ăn ngon, dễ nấu, tốt cho sức khỏe. Chuối có vị ngọt thanh thanh, hoà quyện với hương thơm bùi bùi của nước cốt dừa sẽ có vị ngon khó tả. Cùng Tinh Hoa Quê Nhà nấu chè chuối chưng nước cốt dừa thơm ngon tại nhà.
Nguyên liệu nấu chè chuối
- Chuối: 1kg
- Nước cốt dừa: 400ml
- Đường: 50g
- Bột báng kim: 60g
- Bột khoai: 60g
- Lá dứa: 1 bó
- Đậu phộng: 100g
Các bước nấu chè chuối
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Chuối bóc vỏ ngâm vào nước muối pha loãng, đảo nhẹ nhàng loại bỏ phần chát bên ngoài. Sau đó vớt ra để ráo nước, cho vào bát ướp với 150g đường trong 30 phút.
Chuối bóc vỏ ngâm nước muối pha loãng
Cho bột báng và bột khoai vào bát ngâm với nước 10 phút, sau đó vớt lên cho vào bát ngâm với nước sôi cho mềm.
Đậu phộng rang chín, lột bỏ vỏ lụa bên ngoài, cho vào cối giã sơ.
Bước 2: Nấu chè chuối
Chuối đã ướp được 30 phút các bạn cho chuối vào nồi, đổ hết cả phần đường. Bật bếp đảo nhẹ cho chuối sôi, đảo nhẹ nhàng cho chuối ngấm đường.
Đảo nhẹ nhàng chuối với đường trên bếp
Khi nào thấy đường sệt lại các bạn cho 800ml nước vào nồi, cho thêm 200ml nước cốt dừa, lá dứa đun sôi nồi chè.
Đun chè chuối cùng với nước cốt dừa
Chè sôi các bạn cho thêm 50g đường, ⅓ thìa cà phê muối đảo đều đun sôi thêm 5 phút.
Tiếp theo các bạn cho bột báng và bột khoai vào, đun thêm 5 phút nữa cho bột báng và bột khoai có màu trắng là đã chín.
Các bạn cho thêm 200ml nước cốt dừa vào khuấy đều đun thêm 2 phút nữa là các bạn tắt bếp nhé.
Thưởng thức chè chuối thơm ngon lạ miệng
Các bạn múc chè ra bát, rắc thêm 1 chút đậu phộng rang. Nhìn thôi đã thấy ngon rồi các bạn ạ, mùi thơm của lá dứa, vị béo ngậy của nước cốt dừa.
Chè chuối nước cốt dừa thơm ngon béo ngậy
Các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện luôn món chè chuối này cho gia đình.
Chúc các bạn thành công!
* Hình ảnh và nôi dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Cô Ba Bình Dương
Tags:
Các món chè