-
- Tổng tiền thanh toán:
Bí quyết cách nấu cơm ngon với nồi cơm điện
Nấu cơm tưởng chừng như là một việc cực kỳ đơn giản và hầu như ai cũng đều có thể làm được. Tuy nhiên để nấu ra được một nồi cơm ngon, mềm dẻo, không bị quá khô hay quá nhão thì không hề dễ dàng. Với bí quyết và cách nấu cơm ngon mà Tinh Hoa Quê Nhà chia sẻ dưới đây đảm bảo bạn có thể nấu được một nồi cơm dẻo mềm, giúp bữa cơm gia đình ngon lành hơn rất nhiều đó.
Nguyên liệu nấu cơm bằng nồi cơm điện
- Gạo: 0,5kg
- Dầu ăn: 20ml
- Nước lọc: 400ml
- Lá dứa: 1 lá
- Nồi cơm điện
2. Các bước nấu cơm bằng nồi cơm điện
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Các bạn cho nước vào gạo, dùng vá (muôi) đảo nhẹ nhàng loại bỏ bụi bẩn, các bạn vo gạo cùng với nước 3 lần cho sạch nhé.
Vo gạo thật sạch trước khi nấu cơm
Lá dứa các bạn rửa sạch, bó lại thành bó.
Nồi cơm điện các bạn lau khô phần ruột nồi không để bị ướt.
Bước 2: Nấu cơm bằng nồi cơm điện
Các bạn cho 400ml nước vào nồi đun sôi, khi nồi nước sôi các bạn cho lá dứa và dầu ăn vào nồi, sau đó các bạn đổ gạo vào nồi đảo đều cho gạo dàn đều nồi và ngập nước.
Đun nước sôi cùng với lá dứa, sau đó cho gạo vào nồi
Đậy vung lại chờ 15 phút cho nồi cơm chín, sau khi nấu cơm được 20 phút là nồi cơm đã chín. Cơm chín hạt cơm tơi xốp, bóng mượt, không bị vỡ hạt.
Cơm nấu bằng nồi cơm điện rất tơi và đều hạt
Lưu ý khi nấu cơm bằng nồi cơm điện
Khi vo gạo các bạn không dùng tay vo gạo tránh hạt gạo bị vỡ.
Dùng vá đảo đều nhẹ nhàng để loại bỏ bụi bẩn, nhưng không bị mất đi chất dinh dưỡng và độ ngọt của cơm.
Để cơm bóng hơn thì các bạn nên cho dầu ăn vào nấu cùng nhé.
*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Út Bảy
Tags: