Cách nấu giả cầy vịt thơm ngon, lạ miệng, cả nhà mê li

Nếu đã quá quen với giả cầy từ thịt lợn, các bạn hãy thử ngay nấu giả cầy từ thịt vịt. Hương vị vẫn rất thơm ngon, dinh dưỡng nhưng lại rất lạ miệng khiến cả nhà mê li. Cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà thực hiện ngay món giả cầy vịt đổi món cho cả gia đình thôi nào!

Nguyên liệu nấu giả cầy vịt

  • Thịt vịt ( nửa con): 800g
  • Riềng: 50g
  • Tỏi: 4-5 tép
  • Ớt: 4-5 quả
  • Xả: 6-7 tép
  • Mẻ: 2 thìa canh
  • Mắm tôm: 1 thìa canh

Các bước nấu giả cầy vịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu giả cầy vịt

Dùng máy khò thui vàng phần da thịt vịt, sau đó đem rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. 

Riềng rửa sạch, thái mỏng, 1 phần băm nhỏ, 1 phần thái sợi

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhuyễn.

Ớt bỏ hạt, băm nhuyễn. 

Xả rửa sạch, 1 phần nhăm nhỏ, phần còn lại đập dập cắt khúc. 

Nguyên liệu nấu giả cầy vịtNguyên liệu nấu giả cầy vịt

Bước 2: Ướp thịt vịt

Cho thịt vịt vào bát, cho thêm 2 thìa canh mẻ, 1 canh mắm tôm, 1 thìa canh hạt nêm, ½ thìa canh đường, ⅓ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa cà phê nước màu.

Ướp thịt vịt cùng gia vị cho ngấmƯớp thịt vịt cùng gia vị cho ngấm

Tiếp theo cho ớt băm, riềng băm, 1 nửa xả băm, 1 nửa tỏi băm sau đó trộn đều cho thịt vịt ngấm gia vị trong 15 phút. 

Bước 3: Nấu giả cầy vịt

Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho xả băm, xả thái khúc và tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho thịt vịt ướp vào đảo đều lên cho thịt vịt săn lại.

Hầm thịt vịt 15 phút cho thịt vịt chín mềmHầm thịt vịt 15 phút cho thịt vịt chín mềm

Khi thịt vịt săn các bạn cho nước dừa tươi vào đun cho sôi, khi nồi sôi các bạn hạ nhỏ lửa hầm 15 phút cho thịt vịt mềm. 

Sau đó nêm thêm ½ thìa cà phê đường, cho thêm riềng thái sợi và 2-3 quả ớt đỏ cho đẹp là các bạn tắt bếp nhé.

Thưởng thức thịt vịt nấu giả cầy

Thịt vịt nấu giả cầy đã hoàn thành, các bạn múc thịt ra bát và thưởng thức ngay thôi. Các bạn nhớ khi làm món giả cầy phải có mẻ và mắm tôm, riêng thì món giả cầy mới ngon nhé.

Thưởng thức thịt vịt nấu giả cầy thơm ngon, lạ miệngThưởng thức thịt vịt nấu giả cầy thơm ngon, lạ miệng

Khi được ướp các loại gia vị nấu lên thì thịt vịt không còn mùi hôi của vịt nữa mà rất là thơm, thỉnh thoảng đổi món vịt bằng cách làm thịt vịt giả cầy với công thức trên nhé.

Chúc các bạn thành công.

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bêp Của Vợ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: