-
- Tổng tiền thanh toán:
Chi tiết cách nấu lẩu cá lăng măng chua ngon hết sẩy
Lẩu cá lăng măng chua là một món ăn thơm ngon, chưa bao giờ làm thất vọng với các tín đồ của Lẩu. Nếu bạn thích ăn lẩu chua chua cay cay thì Lẩu cá lăng chính là món dành cho bạn, cách thực hiện cũng rất đơn giản. Cùng Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp và nấu món lẩu cá lăng chiêu đãi cả gia đình dịp cuối tuần thôi nào!
Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng
- Cá lăng: 800g
- Măng chua: 300g
- Cà chua: 5 quả
- Dứa: ¼ quả
- Xả: 2 củ
- Gừng: 1 củ 15g
- 5 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ
- Rau thơm: Ngò gai, ngò ôm
- Rau ăn kèm: Hoa chuối bào, rau muống bào, giá đỗ
- Gia vị nêm lẩu: Muối, hạt nêm, bột ngọt, đường
Nguyên liệu nấu lẩu cá lăng
Các bước nấu lẩu cá lăng
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá lăng
Cá lăng các bạn rửa sạch, mổ moi ruột, cắt khúc. Cho muối vào giấm vào rửa tiếp, sau đó các bạn rửa dưới vòi nước sạch để trôi hết phần máu còn tụ lại trên cá nhé.
Măng chua rửa sạch với nước cho bớt chua.
Cà chua rửa sạch thái múi cau.
Dứa thái lát mỏng
Xả rửa sạch, đập dập cắt khúc.
Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn
Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
Rau thơm rửa sạch, để ráo nước.
Bước 2: Xào cá lăng
Để miếng cá khi ăn lẩu đậm đà hơn, các bạn sẽ ướp cá nhé. Cho cá đã ráo nước vào bát, cho ⅓ thìa cà phê muối, ½ thìa cà phê hạt nêm, 1 chút bột ngọt sau đó trộn đều lên ướp 30 phút cho cá thấm gia vị.
Âp chảo cá lăng cho cá săn lại
Cho dầu vào nồi, đun nóng cho sả tỏi gừng vào phi thơm, sau đó cho cá vào, thỉnh thoảng trở cá lăng cho săn đều, khi cá săn các bạn vớt cá ra đĩa.
Bước 3: Nấu nước lẩu cá lăng
Các bạn cho cà chua và dứa vào đảo đều cùng dầu ăn và xả, nêm 1 thìa canh bột nêm và 1 thìa canh đường, đảo cho ngấm vào cà chua, đảo đến khi cà chua chín mềm ra màu đẹp.
Đảo măng cùng cà chua cho ngấm gia vị
Tiếp theo cho măng chua vào đảo đều, nêm 1 thìa canh hạt nêm đảo đều cho măng ngấm gia vị, sau đó các bạn cho nước vào đun sôi, nêm thêm 2 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa cà phê muối, 1 thìa canh nước mắm khuấy đều cho nồi nước lẩu cá lăng thêm đậm đà.
Thưởng thức lẩu cá lăng
Khi nồi sôi các bạn cho cá vào nồi đun chín, cá đã chín các bạn cho lẩu vào nồi, đặt lên bếp lẩu, các bạn cho rau ăn kèm vào và thưởng thức cùng với cá, nước lẩu chua chua ngọt ngọt, thơm của dứa, thịt cá đậm đà, cá lăng được chiên qua nên không hề bị nát.
Thưởng thức lẩu cá lăng thơm ngon
Thịt cá chấm với nước tương kèm thêm vài lát ớt thì quả là càng thêm đậm đà, các bạn hãy thực hiện ngay món lẩu dễ làm mà lại ngon này cùng cả nhà thưởng thức nhé.
* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ
Tags: