Cách nấu lẩu cá thác lác khổ qua ngon, nước dùng trong, cá thác lác dai ngon ít đắng

Vào bếp cùng Tinh Hoa Quê Nhà thực hiện món lẩu các thác lắc khổ qua thơm ngon, thịt cá dai ngọt, nước dùng trong, ngọt thanh. Chỉ cần vài bước là hoàn thành món lẩu cá thác lác chiêu đãi cả gia đình!

Nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

  • Chả cá thác lác: 500
  • Xương heo: 300g
  • Nấm rơm: 300g
  • Hành tím: 70g
  • Khổ qua (mướp đắng): 3 quả 200g
  • Rau ăn kèm: Cải cúc, bông bí, mồng tơi, hành lá, ngò rí. 

Nguyên liệu nấu lẩu á thác lác khổ quaNguyên liệu nấu lẩu á thác lác khổ qua

Các bước nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu cá thác lác khổ qua

Xương các bạn chần với nước nóng để loại bỏ phần máu còn đọng lại, sau đó đem rửa sạch lại với nước. 

Nấm các bạn cắt chân, bổ đôi ngâm với nước muối pha loãng 5 phút. sau đó rửa lại với nước sạch.

 Ngâm nấm với nước muối pha loãng 5 phútNgâm nấm với nước muối pha loãng 5 phút

Hành tím khô bóc vỏ, thái mỏng. 1 phần đem chao với dầu ăn, 1 phần băm nhuyễn. 

Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Khổ qua bỏ phần ruột bên trong, rửa sạch, thái mỏng

Bước 3: Trộn gia vị làm chả cá thác lác.

Cho hành tím thái nhuyễn vào chả cá thác lác, cho tiếp hành lá, ½ thìa cà phê bột canh, hạt nêm, ⅓ muối, 1 chút bột ngọt và hạt tiêu, 1 thìa canh đường và nước mắm.

Cho thêm 1 nửa hành phi, sau đó trộn đều cho gia vị và cá hoà quyện vào nhau.

Cán chả cá thác lác trong túi bóng tạo độ dai cho chả cáCán chả cá thác lác trong túi bóng tạo độ dai cho chả cá

Các bạn cho chả cá vào bịch túi bóng có bôi qua lớp dầu, sau đó dùng tay cán qua cán lại cho chả cá được dai nhé.

Tiếp theo các bạn cho chả cá ra bát, dùng tay bắt chả thành viên tròn lại.

Bước 2: Hầm nước lẩu cá thác lác

Cho xương vào nồi, cho vào 2 lít nước sau đó bật bếp đun sôi lăn tăn, có bọt các bạn vớt bọt cho nước lẩu trong.

Khi nồi nước lẩu sôi mạnh, các bạn hạ nhỏ lửa, đun nhỏ lửa ninh khoảng 30 phút.

Hầm xương lấy nước dùng cho nồi lẩu cá thác lác khổ quaHầm xương lấy nước dùng cho nồi lẩu cá thác lác khổ qua

Khi nước dùng đã ngọt các bạn cho nấm vào đun cùng, nêm gia vị theo khẩu vị của từng gia đình các bạn nhé.

Cho chả cá vào đun cho đến khi chả cá chín nổi lên là được, các bạn cho khổ qua, cho thêm chút hành phi, hành lá và ngò gai. 

Thưởng thức lẩu cá thác lác khổ qua

Các bạn để nồi lẩu sôi liu riu, nhúng các loại rau vào nồi ăn kèm với bún và 1 miếng chả cá và khổ qua nữa thì quả là tuyệt vời.

Cách nấu lẩu cá thác lác rất đơn giản và dễ làm, các bạn hãy thực hiện cho cả gia đình và ngồi quây quần bên nồi lẩu nhé. 

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: