Cách nấu lẩu cá thu ngon miệng và bổ dưỡng

Lẩu cá thu được nấu từ những nguyên liệu dễ tím kiếm, không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng. Thay vì ăn ngoài hàng, bạn có thể bắt tay vào bếp tự áp dụng cách nấu lẩu cá thu đơn giản và dễ làm sau đây.

Thưởng thức món lẩu cá thu đổi gió cho những ngày cuối tuần

Thưởng thức món lẩu cá thu đổi gió cho những ngày cuối tuần

Nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu lẩu cá thu

Để áp dụng cách nấu lẩu cá thu tại nhà, bạn hãy chuẩn bị sẵn nguồn nguyên liệu tươi ngon, bao gồm:

  • 2 đầu cá thu tươi, mới xẻ bán trong ngày
  • ½ kg xương heo
  • 200g măng củ
  • 50g me tươi
  • 1 củ gừng
  • ½ quả dứa
  • 2 quả cà chua
  • 3 tép hành lá
  • 1 quả chanh
  • 1 quả ớt
  • Các loại rau ăn lẩu: Rau cải xanh, cải thảo, rau muống cọng, diếp cá, hoa chuối bào,...
  • Các loại gia vị: Đường, nước mắm, hạt nêm,...

 

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu cá thu

Chuẩn bị nguyên liệu làm món lẩu cá thu

Cách nấu lẩu cá thu thơm ngon tại nhà

Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết, bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến món lẩu cá thu theo từng bước sau đây:

Sơ chế các nguyên liệu

Cá thu, xương heo mua về rửa sạch, để ra rổ riêng cho ráo nước.

Sơ chế đầu cá thu nấu lẩu

Sơ chế đầu cá thu nấu lẩu

Các loại rau ăn kèm lẩu bạn cũng nhặt sạch lá bị hư, rửa nhiều lần với nước cho sạch đất cát và bụi bẩn, để ráo nước.

Rửa sạch các loại rau ăn kèm lẩu

Cà chua, dứa rửa sạch, thái lát nhỏ vừa ăn. Măng tươi cũng rửa qua nước muối, cắt thành miếng nhỏ, để ráo nước.

Sơ chế cà chua, dứa và măng tươi

Sơ chế cà chua, dứa và măng tươi

Cách thực hiện món lẩu cá thu

Bước 1: Bạn cho xương heo vào nồi ninh khoảng 1 tiếng để lấy nước dùng.

Ninh xương heo lấy nước dùng

Ninh xương heo lấy nước dùng

Bước 2: Đầu cá thu cắt thành lát nhỏ, ướp cùng muối hạt trong khoảng 10 phút, rửa sơ qua. Sau đó bạn ướp cá cùng gừng thái chỉ và rượu trắng để đầu cá không bị tanh. Khâu này rất quan trọng nên cần chế biến kỹ.

Chế biến đầu cá thu khử sạch mùi tanh

Chế biến đầu cá thu khử sạch mùi tanh

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, cho một ít hành băm vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho đầu cá thu vào xào sơ qua, không cần chín quá.

Xào sơ qua đầu cá thu

Xào sơ qua đầu cá thu

Bước 4: Măng tươi cho vào luộc với nước muối để khử độc, nếu bạn mua măng đã luộc sẵn thì chỉ cần luộc sơ qua khoảng 10 phút, sau đó xối qua nước lạnh, để ráo.

Luộc sơ măng tươi

Luộc sơ măng tươi

Bước 5: Khi nước ninh xương đủ thời gian thì bạn cho đầu cá thu vào. Thêm ít ngò gai để tạo mùi hương, nêm nếm nước lẩu vừa ăn. Sau đó, bày nồi lẩu lên bàn, xung quanh bày trí bún tươi, rau ăn kèm, chén nước mắm hoặc muối chanh ớt.

Bày trí vá thưởng thức món lẩu cá thu

Bày trí vá thưởng thức món lẩu cá thu

Kinh nghiệm tạo màu đẹp mắt cho nước lẩu cá thu

Món lẩu cá thu ngon hay không phục thuộc vào nồi nước dùng. Do đó, bạn cần chọn loại xương ống ngon để ninh lấy nước ngọt, hạn chế dùng gia vị tạo ngọt làm mất đi hương vị đặc trưng của món lẩu.

Để nước dùng có màu sắc đẹp mắt, bạn hãy xào sơ đầu cá thu cùng với cà chua rồi mới cho vào nước lẩu. Món lẩu muốn có vị cay nồng thì bạn thêm một chút sa tế để tăng mùi hương hấp dẫn hơn.

Lẩu cá thu ăn kèm các loại rau xanh, ăn đến đâu thì cho rau vào nhúng đến đấy. Tùy vào khẩu vị mà gia đình có thể ăn kèm các loại hải sản khác như: Tôm, nghêu, cua,...

Trên đây là hướng dẫn cách nấu lẩu cá thu đơn giản mà ngon, áp dụng cách này để có món lẩu hấp dẫn mà không kém phần bổ dưỡng. Thưởng thức món lẩu cá cùng gia đình nhâm nhi những ngày thời tiết se lạnh thì còn gì bằng.

Tham khảo món cá thu 1 nắng Vũng Tàu tươi ngon, ngọt vị, giàu dinh dưỡng tại Tinh Hoa Quê Nhà

Tags: Cá thu
Cá Thu 1 Nắng Vũng Tàu
320.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 1kg

Số lượng: 3 - 4 khoanh/kg

Xuất xứ: Vũng Tàu

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: