Cách nấu lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam

Lẩu cua đồng là một món ăn rất bổ dưỡng và hợp khẩu vị của khá nhiều thực khách. Nhưng không hẳn cứ phải ra nhà hàng thì chúng ta mới có được một nồi lẩu cua đồng thơm ngon. Bài viết dưới đây Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn nấu món lẩu cua đồng mồng tơi thơm ngon, ngọt nước chuẩn vị Miền Nam. Chúng ta cùng bắt đầu nhé!

Nguyên liệu chính nấu món lẩu cua đồng

Nguyên liệu chính nấu món lẩu cua đồng

Nguyên liệu nấu món lẩu cua đồng

  • Cua xay: 500g
  • Nấm rơm: 300g
  • Chả cá: 200g
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Cà chua: 3 quả
  • Hột vịt lộn: 3 quả
  • Hành củ: 5-6 củ
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Rau ăn kèm: Rau mồng tơi, hoa bí đỏ, mướp
  • Gia vị: Muối, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, 

Các bước nấu món lẩu cua đồng

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cua xay: Lược qua ray lấy gạch cua nấu nước dùng. Cho 1/2 muỗng caffe muối vào gạch cua; cho nước vào từ từ khuấy đều lược qua ray đến khi bã cua chuyển qua màu trắng và nước trong. Đợi nước cua lắng xuống mới đem đi nấu).

Lược qua ray để lấy gạch cua

Lược qua ray để lấy gạch cua

Nấm: Chuẩn bị 1 thau nước muối, chẻ đôi nấm và ngâm một lát. Chả cá: Cho vào 1 chút hành phi và hành lá đã thái nhỏ cùng 1 muỗng dầu ăn sau đó đảo đều

Sơ chế nấm và chả cá

Sơ chế nấm và chả cá

Bước 2: Nấu món lẩu cua đồng

Bắc chảo lên bếp phi thơm hành củ cho 1/2 phần cà chua vào chảo xào đều; thêm 1 muỗng caffe hạt nêm - chờ cà chua mềm và tắt bếp (nguyên liệu này lát nữa cho vào nồi nước lẩu sẽ tạo màu rất đẹp).

Phi hành và xào cà chua 

Phi hành và xào cà chua 

Nấu gạch cua: Bắp nồi nước cua đã để lắng xuống trước đó lên bếp (lưu ý đun lửa nhỏ và khuấy nhẹ tay để gạch cua không bị vỡ). Khi gạch cua nổi lên trên thì vớt gạch cua ra ngoài.

Nấu gạch cua

Nấu gạch cua

Cho phần cà chua đã xào vào nồi nước dùng, đun sôi. Lấy từng thìa nhỏ chả cá từ từ cho vào nồi. Nêm nếm thêm gia vị: 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng caffe bột ngọt, 1/2 muỗng caffe hạt nêm (nêm nếm tùy khẩu vị gia đình).

Cho chả cá vào nồi

Cho chả cá vào nồi

Tiếp theo cho nấm rơm, đậu hũ cùng 1/2 phần cà chua còn lại vào nồi nước dùng, đun sôi.

Cho chả cá vào nồi

Món lẩu cua đồng chuẩn vị Miền Nam đã hoàn thành

Vậy là món lẩu cua đồng đã hoàn thành. Các bạn thêm hột vịt lộn, gạch cua, các loại rau ăn kèm vào và quây quần cùng người thân, bạn bè thưởng thức thôi nào!

* Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp của vợ

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: