Hướng dẫn cách nấu lẩu đuôi bò thơm ngon đơn giản tại nhà

Món lẩu đuôi bò được rất nhiều người yêu thích, nhưng để nấu được món lẩu đuôi bò ngon thì không phải ai cũng biết. Cùng cào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà ngay để tìm hiểu cách làm món lẩu đuôi bò thơm ngon hấp dẫn này tại nhà nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

  • Đuôi bò: 1 cái
  • Bò viên: 300g
  • Tàu hũ: 1 miếng
  • Củ cải trắng: 1 củ
  • Hành tây
  • Sả: 4 cây
  • Hành tím: 4 củ
  • Tỏi: 5-6 tép
  • Gừng: 1 củ 50g
  • Gia vị nấu lẩu: 10g táo tàu, 10g kỳ tử, 5g hoa hồi, 5g quế, chao ngon. 
  • Rau ăn kèm: Rau cải, mồng tơi...

Nguyên liệu nấu lẩu đuôi bòNguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

Các bước nấu lẩu đuôi bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu đuôi bò

Đuôi bò rửa sạch với nước, cho vào 1 thìa canh muối, 3 thìa canh rượu, 1 chút gừng đập dập sau đó dùng tay bóp mạnh đuôi bò để loại bỏ mùi hôi của bò, rửa sạch lại với nước để ráo, chặt miếng vừa ăn. 

Sả bóc bỏ phần già bên ngoài, rửa sạch đập dập cắt khúc.

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch cắt miếng. 

Hành tây thái múi cau. 

Hành tím bóc vỏ, đập dập băm nhỏ

Tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ. 

Gừng rửa sạch, cắt miếng nhỏ đập dập.

Tàu hũ cắt miếng vừa ăn. 

Cắt tàu hũ cho món lẩu đuôi bòCắt tàu hũ cho món lẩu đuôi bò

Rau ăn kèm rửa sạch với nước, để ráo. 

Bước 2: Ướp đuôi bò

Cho đuôi bò đã chặt vào bát to, cho vào 2 thìa canh hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê đường, ⅔ thìa cà phê muối sau đó trộn đều ướp 30 phút cho đuôi bò ngấm gia vị. 

Bước 3: Hầm nước dùng lẩu đuôi bò

Để nồi lẩu đuôi bò thơm ngon đậm đà, các bạn cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho sả hành tỏi gừng vào phi thơm, cho đuôi bò đã ướp vào đảo đều cho săn. 

Đuôi bò đã săn cho tiếp hồi và quế vào đảo cùng cho dậy mùi thơm, cho tất cả đuôi bò vào nồi áp suất, cho thêm nước và củ cải vào, đậy vung lại và hầm trong 40 phút cho đuôi bò mềm.

Hầm đuôi bò cho nước lẩu bò ngọtHầm đuôi bò cho nước lẩu bò ngọt

Hầm xong các bạn tiến hành nêm nước dùng lẩu, cho vào nồi 1 thìa canh hạt nêm, ⅓ thìa canh bột ngọt, ½ thìa canh muối, 2 muỗng canh đường phèn, 1,5 thìa canh tương đen. Khuấy đều cho gia vị tan ra, cho tiếp táo tàu và kỷ tử vào đun thêm 5 phút nữa. 

Thưởng thức lẩu đuôi bò

Lẩu đuôi bò sẽ ngon hơn khi có bát nước chấm chao, múc 3 miếng chao, 1 chút nước chao, 2 thìa cà phê đường tán nhuyễn đường và chao cùng với nhau, cho thêm 1 thìa sa tế và 1 chút sả thái nhỏ trộn đều lên. 

Thưởng thức lẩu đuôi bòThưởng thức lẩu đuôi bò

Bây giờ chỉ việc mời mọi người vào quây quần bên nồi lẩu đuôi bò, cho bò viên và khoai môn vào đun cho chín và thưởng thức thôi nào.

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Bếp Của Vợ

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: