Cách nấu lẩu dê thuốc bắc vừa ngon vừa bổ mà đơn giản

Lẩu dê là món được dùng nhiều trong những ngày se lạnh, với hương thơm nồng nàn vị thảo dược, khó ai cưỡng lại được sự hấp dẫn tỏa ra từ món ăn này. Nước lẩu đậm đà, cùng thịt dê mềm ngon thấm vị, củ sen tươi bùi bùi khiến người dùng cảm nhận được sự kích thích vị giác tuyệt vời.

Cách nấu lẩu dê hơi cầu kì, nhưng chỉ cần người nấu tinh tế một chút thì kết quả đạt được sau khi nấu xong thì không ai có thể cưỡng được sự hấp dẫn toả ra từ món ăn này. Hãy cùng vào bếp nẩu lẩu dê theo công thức của Tinh Hoa Quê Nhà trong những hôm cả nhà sum vầy nhé.

Nguyên liệu nấu lẩu dê

  • Thịt dê: 1,6kg (đùi dê và sườn dê)
  • Xương heo: 1kg (xương ống)
  • Gia vị nấu lẩu dê: 1 gói
  • Hạt sen: 300g
  • Củ sen tươi: 400g
  • Khoai môn: 500g
  • Tàu hũ ky:  200g
  • Gừng: 100g
  • Sả: 200g
  • Thục địa: 4g
  • Gia vị nêm lẩu: Chao, muối, hạt nêm, bột ngọt

Các bước nấu lẩu dê

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu dê

Thịt dê non mua về cho vào chậu, cho thêm 1 thìa canh muối, 1 chút rượu trắng, dùng tay xoa đều bề mặt thịt dê sau đó rửa sạch lại với nước.

Sơ chế nguyên liệu nấu lẩu dêSơ chế nguyên liệu nấu lẩu dê

Dùng khò, khò vàng phần da thịt dê để thịt dê bớt có mùi, dùng dao thái miếng vừa ăn. Đem chần với nước đã cho thêm gừng, sả và 1 chút rượu đun sôi, chần khoảng 2-3 phút vớt ra rửa sạch lại với nước để ráo. 

Cho nước vào nồi đun sôi, cho thêm vài lát gừng và sả đập dập, sau đó cho xương vào chần 5 phút vớt ra rửa sạch để ráo. 

Hạt sen ngâm nước nóng 10 phút, sau đó vớt ra rửa sạch lại với nước, đem luộc cho hạt sen chín mềm. 

Củ sen gọt vỏ, cắt khoanh tròn ngâm trong hỗn hợp nước có pha muối và chanh, sẽ giúp cho củ sen trắng hơn. Ngâm được 10 phút vớt củ sen lên rửa sạch lại với nước sau đó đem luộc 30 phút cho củ sen chín mềm.

Luộc củ sen và hạt sen cho món lẩu dê

Luộc củ sen và hạt sen cho món lẩu dê

Khoai môn gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, đem chiên qua với dầu ăn. 

Tàu hũ ky chiên cùng với dầu ăn cho phồng đều lên là được nhé. 

Bước 2: Xào thịt dê

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho thịt dê vào đảo đều, cho tiếp 25g chao đỏ, 15g muối, 15g hạt nêm, 2 thìa canh rượu trắng đảo đều khoảng 5 phút cho thịt dê ngấm gia vị.

Đảo thịt dê cho món lẩu dêĐảo thịt dê cho món lẩu dê

Các bạn tắt bếp nêm thêm 15g bột ngọt rồi đảo đều nhé

Bước 3: Nấu lẩu dê

Cho vào nồi 6 lít nước, cho xương vào hầm 30 phút để lấy nước ngọt. Sau 30 phút hầm xương cho tiếp thịt dê đã xào vào nồi, cho thêm 100g sả , 4g thục địa và gói gia vị lẩu dê. 

Hầm nước dùng cho món lẩu đêHầm nước dùng cho món lẩu đê

Tiếp tục hầm nồi lẩu dê thêm 1 tiếng cho thịt dê mềm, thịt dê mềm các bạn vớt thịt dê ra ngoài, châm thêm nước cho đủ số nước đã cạn. 

Sau đó nêm 100g đường phèn, 40g muối và hạt nêm khuấy đều đun cho nồi sôi trở lại. Nồi nước lẩu dê đã hoàn thành, các bạn cho thêm 40g bột ngọt nữa khuấy đều. 

Thưởng thức lẩu dê

Các bạn cho củ sen và hạt sen vào nồi, tiếp theo cho khoai môn đã chiên vào đun thêm 1 chút nữa cho nồi sôi trở lại là các bạn có thể nhúng rau ăn được luôn cùng mọi thành viên trong gia đình.

Thưởng thức lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡngThưởng thức lẩu dê thơm ngon, bổ dưỡng

Lẩu dê thơm không có mùi hôi, miếng thịt dê đậm đà và mềm, ăn kèm cùng với rau và tàu hũ ky thì quá là tuyệt vời. 

Các bạn hãy thử nấu món lẩu dê với công thức trên nhé, đảm bảo không làm bạn thất vọng, chúc bạn thành công.

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube Ăn Gì Đây ?

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: