2 cách nấu lươn xào xả ớt và lươn xào lăn ngon, dễ làm tại nhà

Sự hoà quyện của các gia vị cùng với thịt lươn dai ngọt tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Tinh Hoa Quê Nhà sẽ hướng dẫn các bạn 2 cách nấu lươn xào sả ớt  chuẩn vị cho bữa cơm cuối tuần thêm đậm đà nhé!

Lươn xào sả ớt

Nguyên liệu nấu lươn xào sả ớt

  • Lươn: 400g
  • Sả: 6 cây
  • Ớt: 1 quả ớt sừng
  • Tỏi: 3 tép
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, bột nghệ. 

Nguyên liệu nấu lươn xào sả ớtNguyên liệu nấu lươn xào sả ớt

Các bước nấu lươn xào sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lươn xào sả ớt

Lươn làm sạch, bóp với chanh và muối loại bỏ độ nhớt và tanh của lươn. Sau đó rửa sạch lại với nước, cắt thành từng khúc dài 2cm. 

Sả đập dập, băm nhuyễn. 

Băm nhuyễn gia vị cho món lươn xào sả ớtBăm nhuyễn gia vị cho món lươn xào sả ớt

Ớt bỏ hạt băm nhuyễn. 

Tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. 

Bước 2: Lươn xào sả ớt

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho 1 nửa sả tỏi ớt băm nhuyễn vào phi thơm vàng, cho lươn vào đảo đều cho săn, nêm 1 thìa canh đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, ⅓ thìa cà phê muối, 2 thìa canh nước mắm, đảo đều cho lươn ngấm gia vị.

Cho thịt lươn vào chảo xào cùng với gia vị Cho thịt lươn vào chảo xào cùng với gia vị 

Cho tiếp 1 thìa canh bột nghệ để lươn có màu đẹp, đảo 2 phút cho lươn có màu đẹp các bạn cho thêm 50ml nước lọc, sau đó đun sôi thêm 10 phút cho lươn chín. 

Đun thịt lươn cùng với 50ml nước cho thịt lươn chín mềmĐun thịt lươn cùng với 50ml nước cho thịt lươn chín mềm

Tiếp theo cho sả tỏi ớt còn lại vào đảo đều, gia đình nào thích ăn khô thì các bạn đun cho nước cạn bớt, còn nếu không thích khô thì các bạn tắt bếp luôn nhé. Múc lươn xào sả ớt ra đĩa và ăn cùng với chén cơm trắng nóng hổi thì quả là tuyệt vời. 

Lươn xào lăn

Nguyên liệu nấu lươn xào lăn

  • Lươn: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành tím: 3-4 củ
  • Nước cốt dừa: 40ml
  • Đậu phộng: 40g
  • Gia vị: Đường, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, bột cà ri, ngũ vị hương. 

Các bước nấu lươn xào lăn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu lươn xào lăn

Lươn làm sạch, rửa cùng chanh và muối loại bỏ nhớt và độ tanh của lươn, sau đó rửa sạch lại với nước cắt khúc vừa ăn.

Cắt lươn thành từng khúc vừa ănCắt lươn thành từng khúc vừa ăn

Hành tây thái múi cau

Hành tím băm nhuyễn

đậu phộng rang chín, tách vỏ, 

Bước 2: Ướp thịt lươn

Thái thịt lươn thành từng khúc vừa ăn, ướp 1 thìa canh đường, ½ thìa canh bột ngọt, ½ thìa canh hạt nêm, ⅔ thìa canh nước mắm, 1 thìa canh bột cà ri, ⅓ thìa ngũ vị, 1 chút hành tím băm sau đó đảo đều lên ướp thịt lươn 20 phút. 

Ướp thịt lươn cùng với gia vịƯớp thịt lươn cùng với gia vị

Bước 3: Nấu lươn xào lăn

Cho dầu ăn vào chảo đun nóng, cho hành tím vào phi thơm, cho tiếp lươn vào đảo đều 5 phút cho thịt lươn săn lại.

Xào thịt lươn cho sănXào thịt lươn cho săn

Thịt lươn săn cho tiếp 40ml nước cốt dừa vào đun cùng với lửa to 10 phút cho nước cốt dừa ngấm vào thịt lươn.

Sau 10 phút khi nước cốt dừa đã cạn bớt cho tiếp hành tây và đậu phộng vào đảo đều, đun thêm 1-2 phút nữa cho hành tây chín tắt bếp.

Đun thịt lươn cùng với nước cốt dừaĐun thịt lươn cùng với nước cốt dừa

Múc lươn xào lăn ra đĩa trang trí thêm vài lát ớt và cọng rau thơm, với món này các bạn ăn cùng với cơm nóng sẽ rất là đưa cơm đấy nhé.

Thưởng thức lươn xào lănThưởng thức lươn xào lăn

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Ăn Gì Đây ? và Bếp Vợ Đậu

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: