Gợi ý cách nấu mì quảng tôm thịt đơn giản mà ngon, ai cũng mê

Mì quảng tôm thịt là một trong những món đặc sẳn của xứ Quảng – miền Trung. Ngay khi ăn món này lần đầu, chắc chắn bạn bị hấp dẫn bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu không có thời gian ra ngoài hàng thì bạn hãy tham khảo cách nấu mì quảng tôm thịt sau đây để tự chế biến ngay tại nhà.

Tham khảo cách nấu mì quảng tôm thịt ngon chuẩn vị miền Trung

Tham khảo cách nấu mì quảng tôm thịt ngon chuẩn vị miền Trung

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu mì quảng tôm thịt

Món mì quảng tôm thịt tự chế biến tại nhà cần phải có sẵn các nguyên liệu cơ bản sau đây:

  • 400g sợi mì quảng
  • 500g xương đuôi heo
  • 500g tôm tươi
  • 500g thịt ba rọi
  • 20 quả trứng cút luộc, bóc vỏ
  • 100g đậu phộng rang
  • 1 quả trứng gà
  • 10 cái bánh đa nướng giòn
  • 1 củ hành tây
  • 5 củ hành tím
  • 1 củ cải trắng
  • 1 nắm củ nén
  • 3 nhánh hành lá
  • 1 nhánh nghệ
  • Gia vị: Dầu ăn, dầu điều, nước mắm, đường, bột ngọt, muối, tiêu xay
  • Các loại rau ăn kèm: Giá đỗ, diếp cá, xà lách,...

Cùng vào bếp trổ tài với cách nấu mì quảng tôm thịt ngon, hấp dẫn

Để cảm nhận hương vị mì quảng đậm chất miền Trung, bạn bắt tay vào chế biến theo các bước dưới đây:

Bước 1: Sơ chế và nấu nước lèo xương heo

Xương đuôi heo bạn rửa sạch, cho vào nồi nước trụng sơ rồi vớt ra rửa lại với nước lạnh.

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 3 lít nước vào đun sôi rồi cho xương đuôi heo vào ninh thêm 45 phút. Thỉnh thoảng mở vung nồi, vớt sạch bọt để nước dùng được trong.

Sau khi ninh được 1 tiếng, bạn thêm củ cải trắng và hành tây vào ninh thêm 50 phút. Cuối cùng, thêm 1.5 lít nước vào nấu sôi sùng sục rồi tắt bếp.

Ninh nước dùng xương heo cho đậm đà

Ninh nước dùng xương heo cho đậm đà

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu

Trong lúc ninh xương heo, bạn sơ chế đậu phộng và nghệ đem giã nhỏ. Củ nén thì bỏ vỏ, rửa sạch rồi giã nhuyễn.

Các loại rau ăn kèm mì quảng ngâm qua nước muối pha loãng khoảng 5 phút, sau đó rửa lại rồi vớt ra rổ đế ráo nước.

Ngò gai, hành lá và hành tím cũng sơ chế sạch, thái lát nhỏ vừa ăn, để ra đĩa riêng.

Các nguyên liệu nấu mì quảng sơ chế sạch

Các nguyên liệu nấu mì quảng sơ chế sạch

Bước 3: Ướp thịt ba rọi

Thịt ba rọi rửa sạch, trụng qua nước sôi cùng ½ muỗng cà phê muối. Sau đó, vớt thịt ra xối qua nước lạnh, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Bạn cho thịt vào tô lớn, ướp với 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng củ nén và 2 muỗng hành tím băm. Trộn đều, ướp thịt khoảng 30 phút.

Thịt ba rọi cắt lát, ướp gia vị đậm đà

Thịt ba rọi cắt lát, ướp gia vị đậm đà

Bước 4: Sơ chế và ướp tôm

Tôm tươi bỏ đầu, chân và vỏ tôm nếu bạn không thích ăn vỏ. Rửa tôm thật sạch rồi ướp với gia vị gồm: 1 muỗng cà phê củ nén, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng muối và 1 muỗng bột ngọt. Trộn đều, ướp tôm khoảng 30 phút.

Tôm cũng sơ chế sạch, ướp với gia vị

Tôm cũng sơ chế sạch, ướp với gia vị

Bước 5: Xào tôm và thịt

Bạn cho dầu đậu phồng vào chảo, đun sôi khoảng 2 phút rồi múc 1 phần ra chén riêng. Phần còn lại cho củ nén vào phi dậy mùi thơm, vớt ra để ráo dầu.

Dầu còn thừa trong chảo, bạn cho tôm vào xào chín tới. Thêm thịt vào xào nhanh 5 phút.

Phi củ nén xào tôm thịt

Phi củ nén xào tôm thịt

Bước 6: Nấu mì quảng

Cho tôm thịt vào nồi nước hầm xương heo, thêm trứng cút rồi nêm nếm vừa ăn. Thêm 2 muỗng dầu điều tạo màu, cuối cùng bạn đánh trứng gà cho vào nồi để tạo độ sánh. Tắt bếp và thưởng thức món ăn

Thưởng thức mì quảng tôm thịt

Thưởng thức mì quảng tôm thịt

Chúc bạn thực hiện cách nấu mì quảng tôm thịt thành công!

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Natha Food

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: