Hướng dẫn các cách nấu tôm hùm nhanh gọn, ngon và giàu dinh dưỡng

Tôm hùm không chỉ có hương vị hấp dẫn mà còn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Dù bạn chế biến thành món ăn gì cũng cần biết cách nấu tôm hùm làm sao để món ăn vừa ngon vừa giữ được các dưỡng chất vốn có trong loại hải sản này. Vậy bạn đã biết cách chế biến tôm hùm chưa?

Gợi ý cho bạn các cách nấu tôm hùm ngon, lạ miệng

Gợi ý cho bạn các cách nấu tôm hùm ngon, lạ miệng

Hướng dẫn sơ chế, làm thịt tôm hùm đúng cách

Trước khi nấu tôm hùm, bạn cần phải biết cách sơ chế và làm thịt tôm sao cho bắt mắt mà không làm mất đi các chất dinh dưỡng sẵn có trong tôm. Để tôm ngọt, chín mềm sau khi chế biến, bạn cần áp dụng cách sau đây:

Với phần đầu tôm

Bạn nhẹ nhàng tách đầu ra khỏi thân tôm. Sau đó bổ đôi đầu, thái thành lát dài chừng 2cm, dùng kéo cắt bỏ râu tôm rồi sơ chế sạch. Tiếp đến bạn đun nước sôi, cho đầu tôm vào luộc chín mềm. Vớt đầu tôm ra để ráo, còn phần nước luộc thì tận dụng để chế biến các món súp, cháo hoặc lẩu.

Với phần thân tôm

Thân tôm hùm thường được bao bọc bởi lớp vỏ cứng và dày dặn nên bạn bổ tôm làm đôi, tách bỏ chỉ đen trên sống lưng. Có thể để nguyên con hoặc cắt nhỏ thịt tôm hùm tùy theo từng món ăn.

Mách bạn các cách nấu tôm hùm thơm ngon, hấp dẫn

Sau khi biết cách sơ chế, làm sạch tôm hùm thì bạn hãy áp dụng một trong những cách chế biến sau đây để lưu giữ nguồn dinh dưỡng vốn có trong loại hải sản này.

Chế biến tôm hùm thành các món ngon hấp dẫn

Chế biến tôm hùm thành các món ngon hấp dẫn

Tôm hùm nướng phô mai: Quết một lớp phô mai bào sợi lên thân tôm đã tách làm đôi rồi cho vào lò nướng trực tiếp hoặc bạn xào sơ tôm rồi nướng với sốt phô mai, tẩm ướp gia vị vừa ăn.

Cháo tôm hùm: Một trong những cách chế biến tôm hùm vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng. Món cháo dành cho cả người lớn lẫn trẻ em, bạn có thể chế biến cùng các nguyên liệu rau củ để tăng hương vị hấp dẫn hơn.

Tôm hùm hấp xả ớt: Món ăn không tốn quá nhiều thời gian và công sức chế biến. Bạn chỉ cần sơ chế sạch tôm cùng các nguyên liệu rồi cho vào nồi hấp với xả ớt thơm nồng. Thưởng thức tôm hấp với muối tiêu chanh rất là tuyệt.

Lẩu tôm hùm: Khi đi ăn ở các nhà hàng bạn sẽ thấy món lẩu tôm hùm luôn có trong thực đơn. Thế nhưng, bạn hoàn toàn có thể mua các nguyên liệu để tự chế biến lẩu tôm hùm vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Tôm hùm sốt me: Món ăn vặt có vị bùi bùi béo ngậy của thịt tôm hùm hòa quyện với sốt me chua dịu được nêm nếm vừa ăn. Thưởng thức món ăn này trong thực đơn hàng ngày hoặc làm mồi nhậu cùng bạn bè vào các dịp đặc biệt.

Mì tôm hùm: Nếu bạn thích ăn mì thì hãy chế biến món ăn này để thay đổi khẩu vị. Mì tôm hùm không chỉ chống ngán mà còn cung cấp đầy đủ dinh dượng dành cho người không có nhiều thời gian nấu nướng.

Thưởng thức món ngon chế biến từ tôm hùm

Thưởng thức món ngon chế biến từ tôm hùm

Mẹo để nấu tôm hùm ngon

Để chế biến nhiều món ngon từ tôm hùm, bạn cần chú ý chọn nguồn tôm tươi ngon. Quan sát tôm có màu sắc bóng nhớt, thịt săn chắc, vỏ tôm cứng cáp và không bị dập nhũn.

Tùy vào khẩu vị người ăn mà bạn chế biến tôm hùm cùng các nguyên liệu rau củ thanh mát hoặc sốt chua ngọt, nướng cay đậm đà để chống ngán thay cho các món ăn chế biến từ thịt, cá, gia cầm,...

Như vậy, bạn đã học được các cách nấu tôm hùm không chỉ thơm ngon mà còn bổ dưỡng. Mỗi tháng nên thêm loại hải sản này vào thực đơn hàng ngày để thay đổi khẩu vị.

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: