Gợi ý cách nấu súp tôm rau củ thơm ngon, thanh đạm và bổ dưỡng

Món súp tôm nấu với rau củ có vị thanh đạm, tươi ngọt và không kém phần bổ dưỡng. Nếu bạn cảm thấy ăn súp cua quá ngán thì hãy thay đổi khẩu vị với món ăn này. Tham khảo cách nấu súp tôm đơn giản, dễ làm sau đây để có món súp ngon đãi mọi người.

Cùng tìm hiểu cách nấu súp tôm ngon và bổ dưỡng

Cùng tìm hiểu cách nấu súp tôm ngon và bổ dưỡng

Chuẩn bị các nguyên liệu làm món súp tôm rau củ

Để làm món súp tôm rau củ tại nhà, bạn đi chợ tìm mua nguồn nguyên liệu tươi ngon, bao gồm:

  • 200g tôm tươi
  • 1 củ cà rốt
  • 100g đậu hà lan
  • 100g bắp Mỹ luộc chín
  • 1 quả trứng gà
  • 500ml nước luộc gà
  • 1 ít ngò rí
  • 30g bột bắp
  • Gia vị: Muối, hạt nêm, nước mắm, tiêu xay, sa tế ớt

Hướng dẫn thực hiện cách nấu súp tôm chi tiết từng bước

Chọn được các nguyên liệu tươi ngon, bạn bắt tay vào chế biến món súp tôm rau củ theo công thức sau đây:

Bước 1: Sơ chế tôm

Tôm tươi mua về thường có mùi tanh, nhớt nên bạn cần ngâm qua nước muối pha loãng. Ngâm khoảng 5 phút rồi làm sạch đầu, râu và bỏ chỉ đen trên lưng tôm. Sau đó, rửa lại tôm 1 lần nữa với nước lạnh cho sạch, để ráo nước và cắt tôm thành miếng nhỏ.

Tôm làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Tôm làm sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn

Bước 2: Sơ chế các loại rau củ

Đậu hà lan bạn tách lấy hạt, còn cà rốt thì bào vỏ, rửa sạch rồi thái hạt lựu, để các nguyên liệu ra đĩa riêng.

Với bắp Mỹ nếu bạn mua loại tách sẵn thì cho vào nội luộc sơ qua để bắp chín mềm. Còn bắp nguyên hạt thì bạn dùng dao tách nhẹ, rửa bắp rồi đem luộc, vớt ra để ráo nước.

Các nguyên liệu nấu cùng súp tôm

Các nguyên liệu nấu cùng súp tôm

Bước 3: Tiến hành nấu súp tôm rau củ

Bạn bắc nồi lên bếp, cho nước luộc gà vào đun sôi sùng sục thì cho cà rốt, bắp Mỹ và đậu Hà Lan vào nấu thêm 15 phút để các nguyên liệu chín đều. Tiếp đến, bạn cho tôm vào, nêm gia vị vừa ăn.

Nấu súp tôm với rau củ khoảng 30 phút để các nguyên liệu chín mềm và hòa quyện với nhau. Trong lúc chờ súp chín, bạn tranh thủ cho bột bắp ra chén, thêm 3 muỗng nước lọc khuấy đều rồi đổ từ từ vào nồi súp.

Nước bột bắp giúp món súp sánh lại, khi thấy súp hơi sền sệt thì bạn cho trứng gà vào, khuấy đều để trứng tan hoàn toàn. Nấu súp thêm 3 phút rồi tắt bếp.

Nấu súp tôm với rau củ

Nấu súp tôm với rau củ

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Múc hỗn hợp súp tôm rau củ ra chén, thêm ngò rí cắt lát và ít tiêu xay cùng sa tế nếu bạn thích vị cay nồng đậm đà. Thưởng thức món súp ngay khi vừa chế biến xong để cảm nhận hết hương vị thơm ngon vốn có.

Tô súp tôm rau củ hấp dẫn, thanh đạm và ngon miệng

Tô súp tôm rau củ hấp dẫn, thanh đạm và ngon miệng

Gợi ý dành cho các chị em nội trợ

Ngoài nấu súp tôm với rau củ, bạn có thể thay thế các nguyên liệu nấu kèm như: Bông cải xanh, bí đỏ, thịt bằm,...để tăng hương vị hấp dẫn cho món ăn. Đặc biệt các món chế biến từ súp tôm có thể thêm vào thực đơn ăn dặm dành cho bé từ 6 tháng tuổi trở lên.

Khi chọn mua các nguyên liệu để nấu súp tôm tại nhà, bạn nên ưu tiên thực phẩm tươi sạch, có nguồn gốc rõ ràng. Đừng vì ham rẻ mà mua tôm ươn hay rau củ để lâu ngày, không an toàn khi ăn thường xuyên.

Bên cạnh đó, món súp tôm chỉ nên nấu vừa đủ ăn trong ngày để không phải trữ qua đêm, đảm bảo tận hưởng hết các chất dinh dưỡng có trong món ăn.

Chúc bạn áp dụng cách nấu súp tôm rau củ thơm ngon, chuẩn vị

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: