-
- Tổng tiền thanh toán:
Cách nấu mực hấp gừng cực kỳ đơn giản mà thơm ngon, giòn ngọt
Thay vì nấu mực nướng hay chiên xào nhiều dầu mỡ, bạn có thể thực hiện cách nấu mực hấp gừng để thay đổi khẩu vị. Món mực hấp đơn giản, giữ được độ ngọt và dai giòn, đảm bảo ăn là nghiền. Tham khảo cách làm chi tiết trong bài viết sau đây.
Cùng tìm hiểu cách nấu mực hấp gừng đơn giản mà giòn ngọt
Chuẩn bị các nguyên liệu làm món mực hấp gừng
Để chế biến món mực hấp gừng đơn giản tại nhà, các chị em nội trợ chuẩn bị nguyên liệu sau đây:
- 100g mực tươi
- 1 củ gừng
- 1 nắm hành lá
- ½ củ hành tây
- 2 quả ớt hiểm
- 1 quả chanh tươi
- Gia vị: Nước mắm, đường, muối, tiêu xay
Bật mí:
Món mực hấp gừng sẽ thơm ngon, ngọt bùi hơn khi bạn chọn được mực tươi. Bởi mua mực ươn hay mực đông lạnh, khi ướp sẽ có vị tanh, thịt mực thường dai và ít ngọt so với mực tươi mới đánh bắt.
Để biết mực có tươi ngon hay không, bạn hãy quan sát các đặc điểm của mực như: Mắt lồi nhẹ, nhìn trong suốt, thân mực thon, thịt dày và có độ đàn hồi. Đặc biệt, mực không có dấu hiệu chảy nhớt hay có mùi tanh quá nồng.
Thực hiện cách nấu mực hấp gừng đơn giản mà ngon, lạ miệng
Sau khi chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu trên, bạn bắt tay vào chế biến món mực hấp gừng như sau:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Mực cần rửa sạch chất màu đen bên trong bụng, làm sạch ruột, bóc bỏ đường chỉ dọc thân mực. Rửa qua với nước muối pha loãng hoặc rượu trắng để khử hết vị tanh. Xối mực nhiều lần với nước lạnh, để ráo.
Hành tây bóc vỏ ngoài, rửa sạch, cắt theo chiều dọc thành lát mỏng. Hành lá cũng sơ chế sạch bụi bẩn, cắt khúc dài chừng 3cm.
Gừng cạo bỏ vỏ, thái chỉ mỏng. Ớt hiểm cắt lát.
Các nguyên liệu sơ chế sạch
Bước 2: Ướp mực cho ngấm gia vị
Trước khi hấp, bạn ướp mực với hạt nêm, muối, bột ngọt sao cho vừa ăn. Trộn đều để các thớ mực ngấm gia vị, ướp trong khoảng 10 phút.
Ướp mực với gia vị
Bước 3: Tiến hành hấp mực
Sau khi ướp mực đủ thời gian, bạn xếp hành tây cắt lát xuống dưới đáy đĩa. Lượt trên là hành lá cắt khúc, sau đó là mực xếp chồng lên. Cuối cùng, rắc gừng và ớt cắt lát trên cùng.
Cho đĩa mực vào xửng hấp cách thủy trong khoảng 10 phút. Hấp mực trên lửa vừa để mực chín đều. Khi thấy mực săn lại, món ăn dậy mùi thơm thì tắt bếp.
Hấp mực cùng hỗn hợp gia vị
Lưu ý: Không nên hấp mực quá lâu khiến mực bị ra mất nước ngọt, thịt khô cứng, ăn không còn giòn ngọt nữa. Do đó, bạn cần canh thời gian hấp sao cho phù hợp.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn
Món mực hấp gừng sau khi hoàn thành phảng phất mùi thơm nồng hấp dẫn. Khi ăn cảm nhận được vị dai giòn, ngọt thanh của mực hòa quyện với vị thơm nồng của gừng, hành lá và ớt ăn kèm.
Đĩa mực hấp gừng thơm ngon, hấp dẫn, ăn là mê
Món ăn đơn giản, dễ làm mà mang lại hương vị lạ miệng không thua kèm bất kỳ loại hải sản nào. Sau khi chế biến xong, bạn thưởng thức món mực hấp gừng cùng các loại rau sống, chấm kèm nước mắm chua cay hay muối tiêu chanh thì còn gì bằng.
Qua hướng dẫn cách nấu mực hấp gừng đơn giản mà dễ làm. Hy vọng giúp các tín đồ mê hải sản học thêm được một công thức chế biến món mực thơm ngon, hấp dẫn. Quan trọng nhất là biết cách sơ chế và hấp mực sao cho đạt chuẩn, giúp mực giữ được độ ngọt, không bị khô cứng khi ăn.
Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.
Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:
GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH
Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm
Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg
Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg
Xuất xứ: Hạ Long