Gợi ý cách nấu mực nhúng giấm ngon tuyệt cú mèo, ai ăn cũng thích

Bên cạnh cách chế biến mực nướng, chiên, xào thì mực nhúng giấm cũng là món ngon, hấp dẫn mà bạn nên thêm vào bữa cơm của gia đình. Tham khảo cách nấu mực nhúng giấm đơn giản, dễ làm sau đây để có ngay món ngon thưởng thức hàng tuần.

Cùng tham khảo cách nấu mực nhúng giấm thơm ngon tại nhà

Cùng tham khảo cách nấu mực nhúng giấm thơm ngon tại nhà

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món mực nhúng giấm

Để chế biến món mực nhúng giấm thơm ngon, hấp dẫn, bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau đây:

  • 500g mực ống
  • 500ml nước dừa tươi
  • 80ml giấm gạo
  • 80ml rượu trắng
  • 30g hành tím
  • 30g sả
  • 30g hành tây
  • 20g ớt sừng
  • 65g gừng
  • Gia vị: Nước mắm, đường, dầu ăn, muối

Hướng dẫn chi tiết các bước thực hiện cách nấu mực nhúng giấm

Bắt tay vào chế biến món mực nhúng giấm theo từng bước dưới đây, để có ngay món ngon đãi cả nhà:

Bước 1: Sơ chế mực ống

Mực ống bạn lột bỏ da, cắt làm đôi rồi rửa mực cùng với rượu trắng ngâm với vài lát gừng đập dập. Bóp mực nhiều lần để loại bỏ nhớt, khử mùi tanh, sau đó rửa lại với nước sạch.

Bạn khứa vài đường lên thân mực, giúp mực có hình dáng bắt mắt khi ăn. Ướp mực với 1 muỗng đường, bóp nhẹ để chúng ra bọt, sau đó bạn rửa lại mực một lần nữa. Sau đó, để mực ráo nước.

Mực ống sơ chế sạch, khứa vài đường cho bắt mắt

Mực ống sơ chế sạch, khứa vài đường cho bắt mắt

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch và cắt thành hình múi cau. Sả cũng sơ chế sạch, đập dập, cắt thành khúc dài chừng 3cm.

Gừng và hành tím thì bạn bỏ vỏ, rửa sạch rồi thái sợi nhỏ. Ớt cũng rửa sạch, cắt thành lát mỏng vừa ăn.

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu kèm mực

Chuẩn bị các nguyên liệu nấu kèm mực

Bước 3: Chế biến nước giấm

Bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho hành tím cắt lát vào phi dậy mùi thơm. Tiếp tục cho nước dừa, nước giấm vào cùng, nêm nếm 1 muỗng muối, 3 muỗng canh đường, khuấy đều để gia vị tan hoàn toàn.

Đun nước giấm sôi lăn tăn thì cho hành tây, gừng, sả và ớt vào nấu cho tới khi nước sôi sùng sục là được. Tùy vào khẩu vị mà bạn có thể nêm thêm gia vị để nước giấm có vị cay hoặc chua ngọt.

Chế biến nước giấm nhúng mực

Chế biến nước giấm nhúng mực

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món ăn

Bày mực ra đĩa, nồi nước giấm kèm bún, rau sống và các món ăn kèm. Khi nào cần ăn thì đun sôi nước giấm rồi nhúng mực tươi vào, thưởng thức món ăn nóng hổi đậm đà.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể nhúng mực qua giấm rồi cuốn với bánh tráng, thịt heo luộc kèm nước mắm chua ngọt rất là tuyệt vời.

Thưởng thức thành phẩm thơm ngon

Thưởng thức thành phẩm thơm ngon

Món mực nhúng giấm sau khi chế biến xong có màu vàng ươm bắt mắt, thịt mực tươi ngon ăn kèm vô cùng hấp dẫn. Nhúng mực qua giấm đủ để thịt mực chín mềm, dai giòn sần sật, ăn kèm nước mắm được pha chế đậm đà.

Mẹo để có món mực nhúng giấm ngon

Do sử dụng mực tươi để nhúng giấm nên bạn cần lựa loại mực ống hoặc mực cỡ vừa. Cắt miếng mực vừa miệng để khi nhúng đảm bảo thịt mực chín mềm, cảm nhận được độ tươi ngon khi ăn.

Nước giấm bạn nên nêm nếm vừa miệng, chắc chắn không thể thiếu sả băm tạo mùi thơm hấp dẫn cho món ăn.

Bên cạnh đó, nước giấm khi để lâu thường bị chua nên bạn chỉ cần chế biến trước khi ăn khoảng 15 phút, không nên để nước giấm qua đêm.

Hy vọng bài viết hướng dẫn cách nấu mực nhúng giấm đơn giản mà dễ làm, giúp bạn có thêm món ngon để đãi cả nhà vào các dịp cuối tuần tụ họp đông đủ. Món ăn này ăn kèm lẩu hay cuốn bánh tráng rất lạ miệng.

Tham khảo món Chả Mực Giã Tay Hạ Long từ mực mai giòn, ngọt tự nhiên cùng hương vị đậm đà đặc trưng vùng biển Hạ Long.

*Hình ảnh và công thức tham khảo kênh youtube Cooky TV

Tags:
Chả Mực Hạ Long
285.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg

Số lượng: 10 - 12 miếng/0.5kg

Xuất xứ: Hạ Long

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: