Bật mí cách nấu mướp đắng nhồi thịt nhanh mềm, ngọt nước, ít đắng

Mướp đắng nhồi thịt là món canh được yêu thích trong nhiều gia đình Việt. Vị thơm ngon cùng với giá trị dinh dưỡng cao; món canh này trở nên khá quen thuộc và thường xuyên xuất hiện trong các bữa ăn. Tuy đơn giản nhưng nếu không có bí quyết chế biến, bạn khó có thể làm được tô canh mướp đắng nhồi thịt thơm ngon, chuẩn vị. Cùng vào bếp với Tinh Hoa Quê Nhà nấu món canh thanh mát bổ dưỡng này nhé.

Nguyên liệu nấu mướp đắng nhồi thịt

  • Mướp đắng (Khổ qua): 1kg
  • Thịt lợn vai: 300g
  • Chả cá thác lác: 200g
  • Hành tím: 2-3 củ
  • Nấm mèo: 50g
  • Hành lá, ngò rí
  • Gia vị: Đầu hành lá, rau ngò rí, hạt nêm gà, muối, đường phèn, hạt tiêu, nước mắm. 

Các bước nấu mướp đắng nhồi thịt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu nấu mướp đắng nhồi thịt

Mướp đắng rửa sạch, cắt đôi quả, khoét hết phần ruột bên trong rạch 1 đường giữa quả, dùng thìa khoét hết phần ruột bên trong. 

Khoét bỏ phần ruột bên trong mướp đắngKhoét bỏ phần ruột bên trong mướp đắng

Hành tím bóc vỏ, đập dập băm nhuyễn. 

Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, sau đó cắt bỏ chân nấm, rửa sạch lại với nước, để ráo thái sợi nhỏ. 

Nấm mèo thái sợi nhỏNấm mèo thái sợi nhỏ

Hành lá và ngò rí rửa sạch thái nhỏ. 

Thịt lợn vai chỉ lọc bỏ bì, thái miếng nhỏ, cho vào máy xay xay nhuyễn. Bỏ ra bát 1 chút để nấu canh, cho chả cá thác lác vào máy xay cùng thịt lợn, băm, xay nhuyễn thịt heo và chả cá. Xay nhuyễn xong trộn nấm mèo vào cùng với thịt sau đó nhồi thịt vào mướp đắng.

Nhồi thịt vào mướp đắngNhồi thịt vào mướp đắng

Bước 2: Xào thịt băm

Cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn đun nóng, cho hành tím băm nhuyễn vào phi thơm, tiếp theo cho thịt băm vào đảo đều lên cho thịt săn lại và hòa quyện vào cùng với hành các bạn tắt bếp. 

Bước 3: Nấu canh mướp đắng nhồi thịt

Cho vào nồi 1 lít nước đun sôi, nêm 7g muối, 10g hạt nêm, 3g đường khuấy đều cho gia vị tan.

Nấu canh mướp đắng nhồi thịtNấu canh mướp đắng nhồi thịt

Khi nồi nước sôi trở lại lần lượt cho mướp đắng vào nồi đun 10 phút, được 10 phút cho phần thịt năm vừa đảo vào nồi, đun thêm 5 phút nữa là được. 

Thưởng thức canh mướp đắng nhồi thịt

Múc canh và mướp đắng ra bát, rắc thêm chút hành lá và ngò rí lên bề mặt canh, canh mướp đắng có vị ngọt từ thịt và mùi thơm của hành phi.

Thưởng thức canh mướp đắng nhồi thịtThưởng thức canh mướp đắng nhồi thịt

Canh dùng để ăn với cơm rất là ngon, thanh mát, các bạn hãy thử nấu với công thức trên cho gia đình nhé!

Hình ảnh và nội dung bài viết tham khảo youtube Kĩ Năng Vào Bếp

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: