Cách nấu sữa bắp thơm ngon tại nhà, hoàn toàn không lắng cặn

Sữa bắp hay còn gọi là sữa ngô có vị ngọt thanh, dậy mùi là một trong những loại sữa từ tự nhiên bổ dưỡng. Cách làm sữa bắp dễ dàng, nguyên liệu đơn giản nên các gia đình có thể tự thực hiện tại nhà.

Đến mùa bắp trổ những trái ngọt ngon chắc nịch, bạn hãy cùng Tinh Hoa Quê Nhà vào bếp học cách nấu sữa bắp sánh mịn và thơm ngon chiêu đãi cả gia đình nhé! 

Nguyên liệu nấu sữa bắp (Ngô)

  • Bắp: 4 trái
  • Đường cát: 50g
  • Sữa đặc: 200g
  • ¼ thìa cà phê muối

Các bước nấu sữa bắp (Ngô)

Bước 1: Sơ chế hạt bắp (Ngô)

Bắp chọn loại hạt mẩy, còn non sữa. Tách phần bắp và phần vỏ ra riêng.

Phần bắp các bạn dùng dao bào lấy phần hạt bắp, cho bắp vào chậu. Râu bắp rửa sạch cùng nước muối để ráo, cắt phần râu bắp vào cùng với hạt bắp.

Bào lấy phần hạt bắpBào lấy phần hạt bắp

Giữ lại phần vỏ non bắp, rửa sạch cùng với nước muối pha loãng vớt ra để ráo. Cho cùi bắp và vỏ bắp vào nồi, cho thêm 2 lít nước, đun sôi trong 20 phút để lấy nước tự nhiên từ bắp. 

Luộc cùi bắp và vỏ để lấy nước ngọt tự nhiên của bắpLuộc cùi bắp và vỏ để lấy nước ngọt tự nhiên của bắp

Bước 2: Xay sữa bắp (ngô)

Các bạn vớt bỏ phần vỏ và cùi bắp, cho bắp và râu bắp vào nồi khuấy đều. Đem hạt bắp và nước luộc bắp xay nhuyễn, để sữa bắp không bị lợn cợn các bạn lọc nước sữa bắp qua rây rồi lọc thêm 1 lần nữa cùng với túi vải.

Lọc sữa bắp qua rây để sữa bắp không bị lợn cơnLọc sữa bắp qua rây để sữa bắp không bị lợn cơn

 Để nước sữa bắp được sánh, các bạn có thể xay lại xác bắp 2-3 lần để bắp nhuyễn ra có thể lấy được nhiều tinh bột bắp nhé. 

Bước 3: Nấu sữa bắp (Ngô)

Các bạn bắc nồi sữa bắp lên bếp, cho thêm đường và muối, khuấy đều cho tan, bật mức lửa vừa sau đó vừa đun vừa khuấy đều để nồi sữa bắp không bị cháy.

Nấu sữa bắp cùng với mức lửa nhỏNấu sữa bắp cùng với mức lửa nhỏ

Khi nào thấy nồi sữa bắp sôi lăn tăn các bạn cho thêm sữa đặc vào khuấy đều và đun thêm 10 phút nữa là các bạn có thể tắt bếp. 

Thành phẩm sữa bắp (Ngô)

Bắc nồi bắp xuống để nguội bớt, để cho nồi sữa bắp thơm ngon mùi bắp các bạn cho thêm vài giọt tinh dầu bắp vào cho thơm nhé.

Khi sữa bắp nguội các bạn đổ sữa vào các chai lọ đã được vệ sinh sạch sẽ, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh và bảo quản để được 2-3 ngày các bạn nhé.

Tinh Hoa Quê Nhà vừa chia sẻ đến các bạn cách làm sữa bắp rất là thơm ngon và không bị lắng, các bạn hãy cùng vào bếp và chế biến nhé, chúc các bạn thành công!

*Hình ảnh và nội dung bài viết sử dụng tham khảo youtube SỨC KHOẺ TÂM SINH

Tags:
VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: