3 cách nấu tôm ngon mà các chị em nội trợ nhất định nên thử qua

Tôm ngoài luộc, hấp và nướng còn có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau để thay đổi khẩu vị hàng ngày. Nếu bạn mới học nấu ăn thì hãy cập nhật các cách nấu tôm ngon mà đơn giản, dễ làm ngay tại nhà.

Gợi ý các cách nấu tôm ngon, dễ làm tại nhà

Gợi ý các cách nấu tôm ngon, dễ làm tại nhà

Các cách nấu tôm ngon không tốn nhiều công sức

Sau khi mua được nguồn nguyên liệu tươi ngon, bạn hãy thử áp dụng các công thức chế biến mà chúng tôi gợi ý dưới đây:

Tôm rim thịt ba chỉ

Một trong những món ăn đơn giản, được nhiều gia đình ưa chuộng. Để chế biến tôm rim thịt ba chỉ bạn cần chuẩn bị nguyên liệu gồm: 250g tôm tươi, 100g thịt ba chỉ, hành tím, hành lá, tỏi và các gia vị thông dụng.

Cách chế biến:

Tôm và thịt sau khi sơ chế sạch, để ráo nước. Bạn cắt bỏ phần râu tôm, với thịt thì cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến, cho hai nguyên liệu này vào tô lớn, ướp cùng ½ muỗng hạt nêm, 1 muỗng nước mắm và ít tiêu xay. Ướp nguyên liệu khoảng 20 phút.

Bạn bắc chảo dầu lên bếp đun nóng tới, cho hành tím và tỏi băm vào phi dậy mùi thơm rồi cho hỗn hợp tôm thịt vào xào sơ qua. Chêm nước ngập xâm xấp nồi, nêm lại gia vị cho vừa miệng rồi rim tới khi cạn còn ít nước thì tắt bếp.

Tôm nướng tỏi

Nếu bạn là tín đồ của các món nướng thì hãy chế biến tôm nướng tỏi dậy mùi thơm nồng vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu làm món ăn này gồm: 0.5kg tôm, hành tây, tỏi, cà rốt và gia vị nướng.

Tôm nướng tỏi nhâm nhi cùng bia rất là ngon

Tôm nướng tỏi nhâm nhi cùng bia rất là ngon

Cách chế biến:

Tôm sơ chế sạch, cho vào khay nướng, phết một lớp dầu ăn rồi phủ giấy bạc lên trên. Xếp hành tây, cà rốt và tỏi cắt lát mỏng lên cùng, rắc gia vị vừa ăn. Cho tôm vào lò nướng khoảng 5 phút ở nhiệt độ 180 độ C. Khi thấy tôm dậy mùi thơm, lớp vỏ chuyển sang màu đỏ hồng thì tắt lò, lấy ra thưởng thức.

Tôm xào cà chua

Đây cũng là cách chế biến tôm vừa ngon vừa đơn giản, tiện lợi. Món ăn này ăn kèm cơm nóng rất là hao cơm. Để chế biến món tôm sốt cà, nguyên liệu cần chuẩn bị gồm: 0.5kg tôm, 3 quả cà chua, hành tỏi và gia vị.

Cách chế biến:

Sơ chế tôm và cà chua thật sạch. Bạn ướp tôm với hành lá cắt khúc, tiêu xay và nêm gia vị tùy theo khẩu vị. Tiếp đến, bắc chảo lên bếp đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi băm vào phi thơm, sau đó cho cà chua vào xào chín mềm.

Cuối cùng, bạn cho tí nước lọc để nước cà chua hơi sánh lại, thêm tôm vào xào chín tới. Thêm hành lá vào xào với tôm, đảo nhanh 2 phút rồi tắt bếp.

Tôm xào cà chua có màu sắc bắt mắt

Tôm xào cà chua có màu sắc bắt mắt

Hướng dẫn chọn mua tôm ngon

Có rất nhiều cách chế biến tôm thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, bạn cần phải biết cách chọn nguồn nguyên liệu tươi sạch để khi nấu các món không chỉ ngon mà còn đảm bảo vệ sinh thực phẩm.

Với tôm, bạn chọn con cỡ vừa, lớp vỏ bóng xanh, có mùi tanh đặc trưng. Khi cầm thân tôm thấy thịt săn chắc, không có dấu hiệu nhũn nát hay chảy dịch lạ. Tốt nhất, bạn nên mua tôm tại cửa hàng uy tín để mua được tôm chất lượng, không phải lo về giá cả.

Bên cạnh đó, bạn cần khử sạch mùi tanh và sơ chế tôm thật kỹ trước khi nướng, chiên, rim hoặc xào để thành phẩm thơm, hấp dẫn hơn.

Trên đây là một vài cách nấu tôm ngon mà lại đơn giản, dễ làm ngay tại nhà. Hy vọng cung cấp thêm cho các chị em nội trợ công thức chế biến tôm hấp dẫn để đãi cả nhà.

Tham khảo món Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long ngọt thịt và giàu dinh dưỡng.

Tags:
Tôm Nõn Hấp (Loại Lớn) Hạ Long
265.000₫
Khối lượng:

GIAO HÀNG NHANH 3H NỘI THÀNH HỒ CHÍ MINH.

Sản phẩm có giấy chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm.

Quy cách đóng gói: Hút chân không - 0.5kg.

Số lượng: 80 - 90 con/0.5kg.

Xuất xứ: Hạ Long.

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN

Địa chỉ email của bạn sẽ được bảo mật. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

×
popup

Số lượng:

Tổng tiền: