-
- Tổng tiền thanh toán:
2 Cách nấu thịt lợn hầm thơm ngon như thịt hộp dành cho người bận rộn
Thịt lợn hầm hay thịt bung là một món ăn rất quen thuộc, nguyên liệu đơn giản nhưng không phải ai cũng biết rằng để món ăn thơm ngon đậm vị; đặc biệt thịt còn phải mềm cũng cần một bí kíp. Tinh hoa quê nhà mách bạn cách nấu thịt lợn hầm ngon như thịt hộp ở siêu thị. Đặc biệt với cách này người dù bận rộn đến mấy cũng có thể làm nhanh tại nhà.
Cách nấu thịt lợn hầm với nồi áp suất
Nguyên liệu nấu thịt lợn hầm
- 300gram thịt heo phi lê
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng bột gà
- 150ml nước 7 Up
- Nồi áp suất
Thực hiện nấu thịt lợn hầm
Thịt lợn rửa sạch để ráo
Cho thịt lợn vào nồi áp suất tiếp đến cho 2 muỗng bột gà,1 muỗng cà phê muối,150ml nước 7 Up vào. Đậy nắp và để hẹn giờ trong 60 phút.
Thường khi làm món này thì chúng ta hay cho nhiều gia vị như là hành, tỏi lúc đó hương vị sẽ không còn thuần như là thịt heo hộp mà chúng ta hay ăn.
Đây là một bí kíp mà sau khi thực hiện món thịt lợn hầm này chúng ta sẽ cảm nhận được trọn vẹn hương vị như thịt heo hộp ngoài siêu thị.
Với món thịt lợn hầm này nếu chúng ta ăn với cơm trắng hoặc bánh mì sẽ rất đúng vị, thơm ngon tan ra trong miệng và giữ nguyên được vị thuần túy của thịt lợn.
Cách nấu thịt lợn hầm nước dừa
Nguyên liệu nấu thịt hầm nước dừa
- 1kg thịt ba chỉ hoặc thịt đùi
- 10gram hành tím
- 10gram tỏi
- 500ml nước dừa
- 2 muỗng canh đường
- 2 muỗng cà phê hạt nêm
- 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu
- 1 muỗng cà phê muối
- 2 muỗng canh nước mắm
- Ớt cay (tùy sở thích)
Thực hiện nấu thịt hầm nước dừa
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Thịt lợn rửa sạch với muối và nước để ráo ,cắt miếng lớn.
Hành tỏi gọt vỏ rửa sạch và băm nhuyễn.
Bước 2 : Thực hiện
Sau khi thịt lợn cắt miếng lớn thì mang đi chần thịt với 1 thìa canh muối và nước sôi cho sạch.
Sau khi chần thịt lợn vớt ra và ướp thịt với 1 muỗng canh đường trong vòng 5 phút để thịt mỡ được trong. Tiếp đến cho 2 muỗng cà phê hạt nêm; 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu, 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hành tím, 1 muỗng canh tỏi trộn đều và ướp thịt lợn trong 30 phút.
Bước 3: Làm nước màu kho thịt
Cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo và 1 muỗng canh đường lắc chảo cho đến khi nước đường có màu cánh dán thì cho hành tím và tỏi còn lại vào đảo đều tay và cho thịt vào trở thịt cho thấm gia vị và đều màu. Sau đó cho số nước ướp thịt còn dư vào luôn.
Sau khi đảo thịt đều màu thì tắt bếp và chuyển sang một nồi khác để kho. Cho 500ml nước dừa ( nước dừa này đã được đun sôi ) vào nồi ngập mặt thịt là vừa.
Thường thịt lợn hầm như thế này hay có bọt nên vớt nó ra để nước thịt kho được trong hơn ( Cho thêm vài quả ớt nếu bạn ăn cay được)
Cuối cùng là để lửa nhỏ và kho liu riu cho tới khi thịt bở thì tắt bếp ( lưu ý là nước kho thịt luôn đảm bảo không bị cạn ) và nêm lại cho vừa miệng.
Vậy là các bạn đã bỏ túi được hai bí kíp nấu thịt lợn hầm với nguyên liệu rất đơn giản và không hề cầu kỳ, thơm ngon như thịt hộp. Chúc các bạn nấu ăn ngon với món thịt lợn hầm này nhé.
Hình ảnh và bài viết có sử dụng nội dunng tham khảo Hùng Foods - Nguyễn Phi Hùng, Món ngon mẹ nấu Mom's best Food
Tags: